top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Một công ty Wall Street cảnh báo cổ phiếu Mỹ có thể chịu tác động bởi làn sóng Covid thứ 2

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2020

Cũng giống như những gì đang diễn ra ở châu Âu, Hoa Kỳ có thể sẽ gánh chịu một làn sóng Covid19 thứ hai sẽ gây tổn hại đến thị trường chứng khoán và làm chậm quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế. Đây là điều mà công ty đầu tư Bernstein trên Wall Street đã cảnh báo khách hàng của mình.
Tiêu điểm

  • Một quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Năm rằng châu Âu đang phải đối mặt với một “tình hình rất nghiêm trọng” khi các quốc gia như Tây Ban Nha và Pháp nhận thấy sự gia tăng đáng báo động về các ca nhiễm Covid mới.

  • Bernstein cảnh báo rằng Hoa Kỳ cho đến nay đã gánh chịu ​​những đợt lây nhiễm Covid ở các khu vực khác nhau, đang chuẩn bị gánh chịu làn sóng lây nhiễm thứ hai tương tự trong vài tháng tới.

  • Theo Bernstein, khả năng tốt nhất là các khu vực nóng gần đây nhất của Hoa Kỳ có thể giữ ổn định ở mức khoảng 60 trường hợp trên một triệu người mỗi ngày - gần bằng mức ở khu vực đông bắc kể từ khi nó chịu đợt đầu tiên vào tháng 3 và tháng 4.

  • Công ty này cho biết: “Vùng Đông Bắc mở cửa trở lại chậm hơn so với châu Âu (vẫn không cho phép dịch vụ ăn uống trong nhà hoặc du lịch quốc tế mà không có kiểm dịch) và do đó chúng ta vẫn chưa ghi nhận làn sóng thứ hai”.

  • Nhưng khi nhiều bộ phận của nền kinh tế từ từ mở cửa trở lại – cùng với việc người dân bắt đầu đi học trở lại và đi làm, một đợt dịch khác ở vùng Đông Bắc và các vùng còn lại của đất nước vẫn có thể xảy ra, công ty nói này trao đổi khách hàng.

  • Bernstein dự đoán, một làn sóng coronavirus thứ hai thực sự tấn công Hoa Kỳ “sẽ trở thành vấn đề trong vòng một tháng tới”, đồng thời công ty này cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư và thị trường chứng khoán sẽ “phải chịu một số tổn thất”.

Chúng ta nên mong đợi điều gì

Mặc dù lo ngại về một đợt bùng dịch thứ hai chắc chắn sẽ đè nặng lên tâm lý thị trường chứng khoán, nhưng vẫn có những lý do để lạc quan, Bernstein nói. Làn sóng tiếp theo không nhất thiết phải tồi tệ như làn sóng đầu tiên. Hơn nữa, ở một số vùng của đất nước, ước tính có 15% số người trở lên đã nhiễm Covid, có nghĩa là họ ít có khả năng nhiễm lại trong một thời gian nữa.

Trích dẫn quan trọng

“Hy vọng dành cho Hoa Kỳ là tác động sẽ được điều chỉnh bằng cách “đã đủ tồi tệ rồi”, ghi chú của Bernstein cho biết.

Bối cảnh

Hiện đã có hơn 30,2 triệu trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu, với khoảng 6,7 triệu trường hợp chỉ riêng ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Gần 200.000 người Mỹ đã chết vì căn bệnh này, trong khi tỷ lệ tử vong toàn cầu đã gần đạt mức 950,000 ca.


Theo: Forbes

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page