top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Mùa hè này - những ngôi nhà ở vùng nông thôn cao giá đang “được mùa” ở Vương quốc Anh

Đã cập nhật: 14 thg 7, 2020

Tin tức BĐS Anh Quốc

Sau đợt bùng phát của dịch Covid-19, nhu cầu dành cho các bất động sản chính với không gian ngoài trời đang tăng lên tại Anh quốc.


Theo hãng tư vấn bất động sản Knight Frank, những ngôi nhà ở vùng nông thôn có giá từ 5 triệu bảng Anh đã tăng giá mạnh mẽ nhất trong số tất cả các loại bất động sản ở Anh trong ba tháng 4, 5 và 6 năm nay, do mức độ quan tâm đến cuộc sống ở vùng nông thôn và những nhóm khách hàng tìm mua bất động sản giá cao có khả năng giao dịch tốt hơn.


Mức tăng 1,2% được ghi nhận trong quý II năm 2020 mặc dù thực tế thị trường bất động sản đã đóng cửa từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 do hậu quả của đại dịch toàn cầu. Chỉ số chung của Country House không thay đổi, do nhu cầu về không gian ngoài trời và cây xanh tăng lên bù đắp cho tác động của Covid-19.


Mức tăng 1,2% được ghi nhận trong quý II năm 2020 mặc dù trên thực tế, thị trường bất động sản đã đóng cửa từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 do hậu quả của đại dịch toàn cầu. Chỉ số chung của Country House không thay đổi, do nhu cầu về không gian ngoài trời và cây xanh tăng lên bù đắp cho tác động tiêu cực của Covid-19.


Chris Druce, chuyên viên nghiên cứu cấp cao của Knight Frank cho biết “Những người mua hàng đầu thị trường đã rất sẵn lòng và có khả năng hành động nhanh chóng để chốt ngôi nhà mơ ước của họ khi những hạn chế và cách ly xã hội dần được nới lỏng.”


“Các ngôi nhà có sẵn ở mức giá này tương đối khan hiếm, điều này có thể châm ngòi cho việc đấu giá cạnh tranh, mà đến lượt nó đã gây một áp lực đẩy giá thị trường tăng lên.”


Giá đã giảm trên khắp các thị trường ở Anh quốc trong khoản thời gian cách ly, phản ảnh điều đã xảy đến cho các thị trường chính ở Luân Đôn. Tuy nhiên, những bất động sản có giá trị cao ở bên ngoài thủ đã có mức giá tốt hơn do sự kết hợp giữa nhu cầu muốn có không gian ngoài trời ngày càng tăng và tình trạng người mua sẵn sàng về tài chính để hành động nhanh chóng hơn.


Do một loạt những thay đổi về chính sách thuế, sự tăng trưởng về giá cho các bất động sản có giá trị cao hơn cũng yếu hơn so với tổng thể thị trường trong những năm gần đây. Trong khi giá bất động sản ở Anh và xứ Wales tăng 22% trong suốt 5 năm tính đến tháng 3.2020, chỉ số Knight Frank của các bất động sản từ 5 triệu bảng trở lên giảm 8,1%.


Một phân tích về những bất động sản được chào bán và được mua bên ngoài Luân Đôn từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 24 tháng 6 cho thấy những bất động sản trong tầm giá từ 5 triệu đến 10 triệu bảng đã hồi phục mạnh mẽ hơn so với phần còn lại của thị trường. Số lượng giao dịch được chốt trong tầm giá này cao hơn 182% so với mức trung bình 5 năm. Mức này so với mức mức tăng 62% của tất cả các tầm giá.


Hơn thế nữa, trong cùng kỳ năm nay số lượng người mua tiềm năng mới cho các bất động sản trị giá hơn 5 triệu bảng tại các thị trường nông thôn cao hơn 137% so với mức trung bình năm năm. Mức tăng cho các bất động sản trong tất cả các tầm giá là 52%.


"Ngay lúc này, mọi người đang nhận thấy một cơ hội," Edward Rook, đối tác của Knigh Frank ở thị trường Nông thôn nói. "Từ ba hoặc bốn năm về trước mọi người đã mong đợi hệ thống đường xá và nước sạch được đầu tư, nhưng vẫn chưa có được. Cuối cùng, sau đợt tổng tuyển cử, điều đó đã xảy ra, rồi cách ly xã hội đến. Hẳn là mọi người đang nghĩ rằng hoặc bây giờ hoặc là không bao giờ, thế thôi."Nguồn: World Property Journal

Comentarios


New York Office
bottom of page