top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro ổn định khi cuộc họp của Ngân hàng TW Châu Âu đến hồi kết

Đã cập nhật: 26 thg 1, 2021

Lợi tức trái phiếu khu vực đồng Euro hầu như không thay đổi vào thứ Năm, với thị trường nợ tập trung vào cuộc họp đầu tiên trong năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, diễn ra trong bối cảnh những thách thức ngày càng tăng đối với nền kinh tế của khối.

European Central Bank (ECB) - Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định lãi suất của mình vào lúc 12 giờ 45 GMT và nhiều người dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất huy động ở mức -0,5%. Tiếp theo sẽ là cuộc họp báo lúc 13h30 GMT.

Ngân hàng trung ương đã tăng cường mua trái phiếu khẩn cấp thêm 500 tỷ euro (606,30 tỷ USD) tại cuộc họp cuối cùng trong tháng 12, đưa sức mua của Chương trình Mua hàng Khẩn cấp (PEPP) lên 1,85 nghìn tỷ euro.

Kể từ đó, nhiều quốc gia châu Âu, bao gồm cả Pháp và Đức, đã thắt chặt hoặc gia hạn các hạn chế ngăn chặn virus Corona, gây ra sự nghi ngờ về triển vọng kinh tế trong khu vực đồng euro.


Các chiến lược gia xếp hạng của ING đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Bất chấp những thách thức về giao tiếp phía trước, chúng tôi thấy không có lý do gì để Tổng thống không nghiêng về phía ôn hòa, với những giả thiết triển vọng ngắn hạn.”


Các nhà đầu tư cũng sẽ lắng nghe ý kiến từ Chủ tịch ECB Christine Lagarde về việc kiểm soát đường cong lợi suất, sau khi nhà hoạch định chính sách Pablo Hernandez de Cos cho biết hồi đầu tháng 1 rằng ECB nên xem xét biện pháp này để tăng lạm phát.


Vào lúc 08 giờ 20 GMT, lợi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm của Đức đã giảm nửa điểm cơ bản trong ngày ở mức -0,534%.


Đối với trái phiếu Ý có mức rủi ro cao hơn, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm một điểm cơ bản, ở mức 0,573%. Trái phiếu của Ý đã chịu áp lực từ bất ổn chính trị ở Rome trong hai tuần qua. Chi phí đi vay chuẩn của Ý đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào thứ Tư sau khi chính phủ giành được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại thượng viện, tránh được kết cuộc sụp đổ.


Pháp dự kiến sẽ phát hành khoản nợ trị giá 12,5 tỷ euro thông qua sự kết hợp giữa phát hành mới và mở lại trái phiếu hiện có. Tây Ban Nha dự kiến sẽ khai thác bốn trái phiếu có kỳ hạn từ 5 đến 20 năm với giá trị lên tới 6,5 tỷ euro. (1 đô la = 0,8247 euro)


Elizabeth Howcroft đưa tin; Kim Coghill biên tập

Nguồn: reuters.com

Dịch: BeInvestor.net


Commentaires


New York Office
bottom of page