Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Jeff Bezos lấy một câu nói làm động lực còn nguồn cảm hứng của Steve Jobs

và nhiều doanh nhân hàng đầu khác lại tới từ 9 cuốn sách tuyệt vời này: Cuốn số 9 rất quen thuộc với nhiều người!


Những cuốn sách này đã thôi thúc các doanh nhân làm mọi việc, từ suy tính lại về đám mây điện toán đến xem xét cách để trở thành một nhà lãnh đạo có trách nhiệm hơn với xã hội. Và chắc chắn chúng cũng sẽ mang đến cho bạn một niềm cảm hứng to lớn để có thể hoàn thành mọi việc mà bản thân mong muốn.

1. "The Innovator’s Dilemma" - Tác giả: Clayton M.Christensen

Người giới thiệu: Steve Jobs - Cố CEO của Apple

Trong cuốn sách, Christensen đã cho người đọc thấy được những sáng kiến đã từng giúp một doanh nghiệp thành công trong quá khứ đến cuối cùng vẫn có thể bị "hết thời". Từ đó, tác giả cũng đưa ra một bộ quy tắc để giúp các CEO, doanh nhân và nhà quản lý giải quyết được vấn đề này.


Theo Walter Isaacson, Jobs đã nhắc đến cuốn sách này khi tranh luận rằng Apple cần phải thích ứng với đám mây điện toán. Tác phẩm của Christensen đã khiến ông nhận ra những người sáng chế ra một thứ gì đó lại thường là người cuối cùng nhìn thấy những điều lớn hơn ngoài sản phẩm của mình. "Chúng ta chắc chắn đều không muốn bị bỏ lại phía sau," Jobs chia sẻ.

2. "Tribal Leadership" - Tác giả: Dave Logan, John King và Halee Fischer-Wright

Người giới thiệu: Tony Hsieh - CEO của Zappos

Cuốn sách về quản lý này đã chỉ ra cách mà các nhà lãnh đạo đánh giá và giúp các đội nhóm của mình tăng năng suất và phát triển. Vì thế, cuốn sách trở thành công cụ đắc lực và thiết yếu đối với những nhà quản lý đang cố gắng tìm ra những điểm độc đáo mà có thể họ chưa từng chú ý tới trước đó.

Là một nhà lãnh đạo, Hsieh hi vọng có thể nâng văn hóa công ty lên một tầm cao mới. Điều này không chỉ là minh chứng về những gì anh đã đọc mà còn cho những điều mà anh đòi hỏi. Hsieh hướng tới văn hóa công ty hoàn mỹ bằng cách hỏi các ứng viên trong một cuộc phỏng vấn các câu hỏi như "Trong thang đo từ 1 đến 10 thì bạn thấy độ kỳ quặc của mình ở mức nào?".


Trong một lần phỏng vấn với tờ USA Today, Hsieh chia sẻ rằng cuốn sách này đã giúp anh rất nhiều bởi nó "hệ thống hóa nhiều thứ mà chúng ta vẫn đang làm theo bản năng và đưa ra một khuôn mẫu tuyệt vời cho tất cả các công ty".

3. "Grit: The Power of Passion and Perseverance" - Tác giả: Angela Duckworth

Người giới thiệu: Brad Smith - CEO của Intuit

Trong cuốn sách, Duckworth đã chia sẻ với độc giả câu chuyện của chính mình khi có một người cha là nhà khoa học và ông luôn quan tâm tới trí thông minh của cô. Qua đó, cô muốn truyền tải một điều rằng tính bền bỉ còn quan trọng hơn cả nhận thức về việc đạt được thành công.


Smith tin rằng cuốn sách của Duckworth sẽ cho tất cả mọi người, dù là người tài giỏi hay bình thường thấy được rằng họ có thể thành công nếu họ có đủ lòng can đảm – sự kết hợp giữa đam mê và sự kiên trì.

"Cuốn sách này khiến tất cả những người bị thua thiệt hay thất bại trong chúng ta cảm thấy rằng bản thân cũng có khả năng như bất cứ ai khác," Smith đã nói vậy trong một buổi phỏng vấn với trang Lifehacker.

4. "Return on Integrity: The New Definition of ROI and Why Leaders Need to Know It" - Tác giả: John G. Blumberg

Người giới thiệu: Lynne Doughtie - CEO của KPMG

Blumberg tập trung vào điểm chung về các giá trị cá nhân của các nhà lãnh đạo cũng như công ty của họ. Cuốn sách dựng nên một ý tưởng rằng những giá trị cốt lõi không nên chỉ là điều chỉ dẫn, thay vào đó chúng nên là nền tảng của mọi quyết định và hành động.