top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hy Lạp phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm mới

Hy Lạp đang thực hiện bước đột phá thị trường đầu tiên vào năm 2021, có thể là vào thứ Tư, với việc phát hành trái phiếu 10 năm mới để gia tăng dự trữ tiền mặt của mình. Thị trường ít nhiều kỳ vọng vào kỳ hạn 10 năm, bất chấp dự đoán của một số công ty đầu tư về các vấn đề dài hạn.

Quyết định phát hành này không phải ngẫu nhiên cũng không được đưa ra một cách vội vàng. Cơ quan Quản lý Nợ công cân nhắc các diễn biến trên thị trường trái phiếu, tâm lý của các nhà đầu tư và khuyến nghị của các đại lý sơ cấp.


Thực tế là cuộc khủng hoảng chính trị Ý đã không ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu của Hy Lạp trong vài ngày qua và không làm làm giảm ham muốn lợi nhuận cao của các nhà đầu tư, kết hợp với diễn biến tích cực của trái phiếu Ý, đã thuyết phục chính phủ Hy Lạp thực hiện động thái phát hành ngay nhưng vẫn phù hợp với kế hoạch của mình.


Trái phiếu kỳ hạn 10 năm này sẽ đáo hạn vào năm 2031, với 6 ngân hàng đảm trách: Barclays, Citi, Deutsche Bank, Morgan Stanley, Nomura và Eurobank của Hy Lạp.


Jens Peter Sorensen, trưởng ban phân tích của Danske Bank, người đã dự đoán chính xác việc Hy Lạp sẽ lựa chọn phát hành trái phiếu 10 năm đầu tiên, chia sẻ với truyền thông rằng các vấn đề của Ý có tác động rất hạn chế đối với Hy Lạp, do chênh lệch lợi tức trái phiếu của Hy Lạp so với của Đức đã gia tăng chỉ một điểm cơ bản trong tuần qua.


Ông nói thêm rằng Tây Ban Nha sẽ thanh toán một lượng trái phiếu đáng kể trong tuần này, điều này sẽ làm tăng tính thanh khoản của thị trường. Cùng với sự kiện báo cáo Fitch khẳng định triển vọng ổn định của Hy Lạp, điều này tạo tiền đề rất tốt cho Hy Lạp, triển vọng lợi nhuận sẽ rất hấp dẫn.


Comments


New York Office
bottom of page