top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hy Lạp (Greece) - Athens dự định biến quảng trường Syntagma thành một khu đô thị bền vững

Đã cập nhật: 24 thg 7, 2021

Quảng trường ở thủ đô Athens của Hy Lạp bắt đầu được cải tạo.

Dự kiến quy hoạch Quảng trường Syntagma - Thủ đô Athens

Thủ đô Athens đã thông báo điều này sau khi Hội đồng Thành phố bỏ phiếu cho việc thiết kế lại Quảng trường một cách bền vững vào thứ Hai, ngày 19 tháng 7.


Mặc dù việc cải tạo sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2021, nhưng giáo sư nổi tiếng thế giới Dimitris Manikas đã đưa ra các bản quy hoạch thiết kế vào năm 1999 khi ông tham gia một cuộc thi kiến ​​trúc, mục tiêu chính của ông là cải thiện việc di chuyển và bắt đầu giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.


Quảng trường Syntagma sẽ được hiện đại hóa theo định hướng bền vững dựa trên nhu cầu của tất cả những người tham gia giao thông:

Các làn giao thông sẽ được giảm từ 6 xuống 4 để tăng độ an toàn cho đường bộ và giảm tiếng ồn và mức độ ô nhiễm.

Vỉa hè sẽ được mở rộng để tạo thêm không gian và sự thoải mái cho người đi bộ.

Cơ sở hạ tầng sẽ được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của người khuyết tật vì các đường dốc sẽ được lắp đặt để dễ sử dụng.


Chuyên gia giao thông vận tải George Giannis nhận xét về sự cần thiết của việc cải tạo, lưu ý:

“Việc mở rộng khu vực dành cho người đi bộ ở Quảng trường Syntagma là một bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc khôi phục không gian công cộng và việc di chuyển của đô thị ở trung tâm Athens, lẽ ra phải được thực hiện từ trước đây. Người đi bộ sẽ có nhiều không gian hơn để đứng và di chuyển, một số xe buýt sẽ có thể cho hành khách xuống mà không cần phải len lỏi giữa các xe taxi đang đậu trái phép. Giao thông sẽ lưu thông tốt hơn, vì sẽ không còn chỗ cho ô tô và taxi dừng đỗ trái phép gây bất lợi cho nhiều người ”.


Ngoài ra, cuộc khủng hoảng khí hậu cũng sẽ được xem xét và giải quyết, 28 cây xanh sẽ được trồng. Những hàng cây này không chỉ tăng sức hấp dẫn cho Quảng trường mà còn tạo bóng mát cho người đi bộ. Việc lắp đặt giàn che cũng sẽ tạo bóng mát cho những tháng hè nóng nực.


Với những biện pháp can thiệp này, thành phố Athens hy vọng sẽ mang lại sức sống mới cho quảng trường Syntagma. Hơn nữa, việc tìm cách tạo ra một môi trường đô thị xanh và bền vững sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống của người dân.


Comments


New York Office
bottom of page