top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hoa Kỳ và Hy Lạp tổ chức kỷ niệm 200 năm quan hệ hữu nghị mật thiết

Hoa Kỳ sẽ tổ chức kỷ niệm quan hệ 200 năm hữu nghị và thân thiện giữa hai quốc gia bằng một loạt các sự kiện giáo dục và văn hóa, theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Hy Lạp, Geoffrey Pyatt.

Chiến dịch kỷ niệm mang tên “Hoa Kỳ và Hy Lạp: 200 năm Hữu nghị” đã được phát động thông qua một bài phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia ERT. Phái đoàn Hoa Kỳ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động gồm các sự kiện giáo dục, văn hóa và kinh tế kéo dài suốt năm 2021 nhằm làm nổi bật mối quan hệ hữu nghị mật thiết giữa hai quốc gia bao gồm chế độ dân chủ, quan hệ đối tác và các giá trị chung.


Các sự kiện kinh tế, giáo dục và văn hóa trọng đại bao gồm:

  • Dự án Khởi nghiệp Ảo “Connect the Dots”: Một chương trình cố vấn khởi nghiệp ảo được thực hiện với sự hợp tác của The Hellenic Initiative (THI), chương trình này sẽ cung cấp sự tư vấn trực tuyến từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ cho các doanh nhân Hy Lạp. Chương trình này có sự bảo trợ của Ủy ban “Hy Lạp 2021”.

  • Lễ hội Khoa học Athens 2021 - 200 Năm Đổi mới: Một không gian trải nghiệm sẽ được tạo ra, bao gồm nhiều cuộc triển lãm đề cập đến kỷ niệm lịch sử và sự phát triển của nhà nước Hy Lạp, nêu bật các lĩnh vực khoa học xuất sắc trong quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ với sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng từ Hoa Kỳ. Chương trình này cũng có sự bảo trợ của Ủy ban “Hy Lạp 2021”.

  • Nhà hát Opera Quốc gia Hy Lạp sẽ tổ chức 2 buổi công diễn âm nhạc đặc biệt, trình diễn các tác phẩm phản ánh các giá trị chung của Hoa Kỳ và Hy Lạp.

  • Một triển lãm đặc biệt mang tên “American Philhellenism” tại Bảo tàng Philhellenism ở Athens sẽ giới thiệu các hiện vật độc đáo và tài liệu lịch sử ghi lại sự ra đời và phát triển của Philhellenism, sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Cách mạng Hy Lạp, và tác động của văn hóa Hy Lạp đối với các giá trị, thể chế, hình thái nghệ thuật và kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ.

  • Triển lãm mang tên “Tự do và dũng cảm: Philhellenes Mỹ và cuộc đấu tranh huy hoàng của người Hy Lạp (1776-1866)” sẽ được trình chiếu tại Thư viện Gennadius, Trường Nghiên cứu Cổ điển Hoa Kỳ tại Athens.

  • Nhiều học bổng sẽ được phía Hoa Kỳ trao nhằm thiết lập chương trình giảng dạy Nghiên cứu Hoa Kỳ tại một trường đại học Hy Lạp.

  • Một hội thảo kinh tế với tiêu đề “Ngọn lửa Hy Lạp” sẽ được tổ chức tại Diễn đàn Kinh tế Delphi và một báo cáo trực truyến chuyên đề tác động lâu dài của Cách mạng Hy Lạp đối với văn hóa và chính trị Hoa Kỳ.

  • Thành phố Sparta: Sparta sẽ tổ chức một hội nghị về Philhellenes Mỹ và tiến hành một loạt các chương trình trong suốt năm 2021 để kỷ niệm cột mốc 200 năm.

  • Một cuộc triển lãm ghi lại lịch sử của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và sự hiện diện của Hoa Kỳ tại thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp (Thessaloniki).

Lược dịch: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page