top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hoa Kỳ Số hồ sơ thẻ xanh tồn đọng ở nước ngoài tăng lên 473.000 trong thời kỳ đại dịch

Gần đây, Tổng thống Biden đã chấm dứt lệnh cấm từ thời cựu Tổng thống Trump đối với việc xử lý thẻ xanh ở nước ngoài, nhưng những người nộp đơn vẫn còn phải chờ đợi một thời gian dài để hồ sơ xin thẻ xanh của họ được xét duyệt.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Số lượng các hồ sơ xin visa nhập cư đang chờ phỏng vấn tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) đã tăng lên 473.000 vào tháng Hai năm nay, trong khi số hồ sơ chờ phỏng vấn hồi tháng 1 năm 2020 chỉ có 75.000.

“Số liệu sơ bộ cung cấp cho bạn cái nhìn về việc số lượng hồ sơ tồn đọng đã kéo dài thêm bao nhiêu kể từ khi bắt đầu đại dịch,” Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Dịch vụ Thị thực Hoa Kỳ Julie Stufft cho biết trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 3 về tình hình xử lý visa nhập cư tại các đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ trên thế giới.

Thời gian chờ đợi thẻ xanh đã kéo dài, nhưng đại dịch coronavirus đã dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ bị trì hoãn nghiêm trọng hơn nữa. Việc các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ phải đóng cửa trên toàn thế giới cùng với các lệnh cấm visa nhập cư đã cản trở hệ thống nhập cư vốn đã quá tải.

Stufft nói thêm: “Cũng cần lưu ý rằng con số này không phải là toàn bộ số trường hợp đang đợi thẻ xanh. Con số này không bao gồm các trường hợp đã đến đại sứ quán và lãnh sự quán mà chưa được phỏng vấn hoặc người nộp đơn vẫn đang thu thập các hồ sơ giấy tờ cần thiết trước khi họ được phỏng vấn, và tất nhiên, thiếu các đơn kiến nghị đang chờ USCIS chấp thuận nữa."

Những người xin thẻ xanh sống bên ngoài Hoa Kỳ nộp hồ sơ thông qua một quy trình xử lý lãnh sự. Sau khi hồ sơ của họ được chấp thuận và có thẻ xanh, hồ sơ của họ sẽ được chuyển đến NVC để xử lý. Tiếp theo, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán liên lạc với người nộp đơn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Stufft cho biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ ưu tiên cấp thẻ xanh cho vợ / chồng và con cái của công dân Hoa Kỳ, bao gồm cả visa hôn phu / hôn thê không bị cấm đi lại do Covid.

Stufft nói: “Công việc của chúng tôi, cũng như của tất cả mọi người, tiếp tục đối mặt với những thách thức thực sự và dai dẳng do đại dịch. “Điều tôi có thể hứa với bạn là chúng tôi đang nỗ lực phục vụ nhiều người một cách an toàn nhất có thể để giải quyết lượng tồn đọng này”.

Comments


New York Office
bottom of page