top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hoa Kỳ - Doanh số BĐS đạt mức kỷ lục lịch sử - 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021

Doanh số BĐS của Hoa Kỳ tương đương với GDP của Pháp hoặc tổng giá trị thị trường của Amazon và Facebook.

Công ty môi giới bất động sản quốc gia Hoa Kỳ Redfin dự báo doanh số BĐS của quốc gia này đạt mức kỷ lục 2,53 nghìn tỷ USD vào năm 2021 - mức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất tính theo tỷ lệ phần trăm kể từ năm 2013. 2,53 nghìn tỷ USD là gần bằng giá trị thị trường của Amazon.com Inc. và Facebook Inc. cộng lại, hoặc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 của Pháp.


Thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã trải qua một đợt tăng siêu tốc trong đại dịch coronavirus, được thúc đẩy bởi tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục và làn sóng di cư có thể thực hiện được bằng cách làm việc từ xa. Gần 2/3 (60%) người mong đợi tiếp tục làm việc tại nhà ít nhất là bán thời gian sau đại dịch, theo một cuộc khảo sát vào tháng 4 giữa những người truy cập Redfin.com, những người đã chuyển đến một khu vực đô thị tàu điện ngầm khác trong năm ngoái. Những yếu tố này - cùng với tình trạng thiếu nhà trầm trọng - đã giúp tháng Ba trở thành tháng nóng nhất trong lịch sử bất động sản, với giá trị nhà, tốc độ tăng giá và tốc độ bán đều đạt đến tầm cao mới.

Nói tóm lại, sự kết hợp của nhu cầu gia tăng (doanh số BĐS) và giá nhà tăng cao đang thúc đẩy sự gia tăng. Trong khi giá nhà có thể tăng chậm hơn nếu lãi suất thế chấp tăng, điều đó sẽ dẫn đến thị trường nhà ở cân bằng hơn, điều này thực sự có thể dẫn đến việc bán nhà nhiều hơn, theo Daryl Fairweather, Trưởng ban kinh tế của Redfin.


“Chúng tôi dự đoán năm 2021 sẽ là một năm thậm chí còn sôi động hơn đối với thị trường nhà ở so với năm 2020 vì người mua nhà có nhận thức tốt hơn về tương lai”. Fairweather cho biết: "Các nhà tuyển dụng đang cung cấp sự rõ ràng về chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn, nền kinh tế đang phục hồi và lãi vay thế chấp vẫn ở mức thấp. Tất cả những yếu tố này có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy nhiều người mua hơn nữa tham gia thị trường trong năm nay và vào năm 2022."


Miền Nam dự kiến sẽ dẫn đầu với dự báo 1,09 nghìn tỷ USD doanh số BĐS cho năm 2021, tiếp theo là miền Tây với 696,3 tỷ USD, Trung Tây với 422,6 tỷ USD và Đông Bắc với 322,8 tỷ USD.

Miền Nam liên tục giữ vị trí đầu bảng, nhưng đã tiến xa hơn trong những năm gần đây. Điều này có thể là do nó có nhiều đất trống hơn để xây dựng và đã thu hút rất nhiều người mua nhà ngoại thành đang tìm kiếm nhà hợp túi tiền và thêm không gian, Fairweather nói. Bảy trong số 10 đô thị của Hoa Kỳ có dòng vốn ròng lớn nhất trong quý đầu tiên là ở miền Nam. Dòng tiền ròng là thước đo số lượng người tìm kiếm trang chủ trên Redfin.com muốn chuyển vào khu đó hơn là rời đi.


Fairweather nói: “Rất nhiều của cải từ các bờ biển đang chuyển về phương Nam. Những người mua nhà giàu có từ New York và San Francisco đã chuyển đến những khu vực như Florida và Texas trong thời kỳ đại dịch, điều này đã thúc đẩy doanh số bán nhà và tốc độ tăng giá ở những khu vực đó."Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
New York Office
bottom of page