top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hậu Covid-19: Những thị trường nhà ở sắp phục hồi tại Mỹ

Tin tức BĐS Mỹ


Thị trường nhà đất ở Mỹ đang phục hồi sau Covid-19 nhờ nhu cầu tăng và giá nhà tăng.


Nếu số lượng đơn xin thế chấp gia tăng suốt hai tháng vẫn chưa đủ để minh chứng, thì một báo cáo mới là: thị trường nhà đất đang trên đà hồi phục sau sự sụt giảm do Covid19 gây ra.

Theo Chỉ số Phục hồi Thị trường từ Realtor.com, cả nhu cầu nhà ở và giá nhà đều cao hơn mức tiền COVID hồi tháng 1, và nguồn cung nhà ở cũng như tổng doanh số “đều đang có dấu hiệu hục hồi”, báo cáo cho biết.

Trên toàn quốc, nhu cầu về nhà ở cao hơn mức cơ bản và dữ liệu gần đây từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp cũng củng cố điều này. Tuần trước, các đơn xin vay mua nhà đã tăng 13% trong năm và 15% trong tuần, trong diễn biến tăng tám tuần liên tiếp.

Như Javier Vivas của Realtor.com giải thích, lãi suất vay mua nhà đã phục hồi nhanh chóng sau COVID-19 và vẫn ở mức cao mặc dù môi trường kinh tế yếu hơn, vì lãi suất thế chấp thấp, công cụ ảo và cách ly đã khiến nhiều người mua thuận lợi tiếp tục quá trình tìm kiếm nhà, mặc dù cũng phải xoay sở một chút. Nhà ở vẫn là một mặt hàng thiết yếu và hoạt động này chứng tỏ rằng bất động sản có thể vẫn hoạt động khá mạnh ngay cả trong thời kỳ suy thoái.”


Giá cả và nguồn cung

Mặc dù giá nhà có chững lại trong những tháng gần đây (giá nhà chưa bao giờ giảm hẳn), nhưng có vẻ như xu hướng này đã kết thúc. Realtor.com cho thấy giá tăng 4,3% trong tuần trước từ mức tăng 3,7% trong tháng 1.

Theo Danielle Hale, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế tại Realtor.com, giá có thể còn tăng cao hơn nữa nếu nhiều nguồn cung không sớm được tung ra thị trường. Chỉ có một chỉ số đang không hồi phục nhanh như những chỉ số khác. Số lượng niêm yết mới đã giảm 21% trong năm nay và thấp hơn 12,7% so với số hồi tháng 1.

“Phản ứng chung từ các cuộc khảo sát người tiêu dùng là bây giờ không phải là thời điểm tốt để bán nhà vì COVID, nền kinh tế thiếu chắc chắn và bất ổn xã hội, nhưng số liệu lại phản ánh ngược lại,” Hale nói. Giá nhà đã trở lại với tốc độ trước COVID và chúng tôi thấy các bất động sản được niêm yết trên thị trường trong thời gian ngắn hơn tuần trước. Nhưng thị trường nhà đất vẫn cần nhiều người bán hơn để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Sắp tới, nếu chúng tôi không nhận được nguồn cung mà chúng tôi cần, chúng ta sẽ chứng kiến giá tiếp tục tăng cao và nhà đất sẽ bán chạy hơn vào cuối mùa hè này.”


Tình hình phục hồi theo thị trường

Các con số đều chỉ ra dấu hiệu phục hồi của thị trường nhà đất, nhưng thị bất động sản lại mang tính địa phương, và một vài đô thị đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn những khu vực khác.

Theo số liệu của Realtor.com, Las Vegas và Denver đã bật lại mạnh mẽ nhất tính đến thời điểm này, theo sau bởi Boston, San Francisco và San Diego. Dưới đây là sơ lượt các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ nhất tính đến nay.


Những thị trường đã phục hồi mạnh mẽ nhất

Những thị trường chậm phục hồi nhất

Ở cuối bảng xếp hạng là Buffalo, New York, với chỉ số phục hồi là (cơ sở là 100) và Columbus, Ohio (chỉ số phục hồi gần 81). Các thành phố khác ở cuối danh sách là Providence, R.I. và Chicago.


Về giá cả, Pittsburgh đã phục hồi nhiều nhất, tiếp theo là Minneapolis, St. Paul, Louisville, Cincinnati,và Austin, Texas, những thành phố này cũng có mức tăng trưởng về giá cao hơn mức trung bình trên toàn quốc so với hồi tháng 1.

Tác giả: Aly J. Yale

Nguồn: Forbes


Comentarios


New York Office
bottom of page