Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Hướng dẫn mua bất động sản Úc (Australia)

Đã cập nhật: 13 thg 5, 2021

Vì sao nên đầu tư vào bất động sản Úc?

Bất động sản Úc đã trở thành một hình thức đầu tư phổ biến với các nhà đầu tư nước ngoài và những chuyên gia Úc ở nước ngoài muốn tìm kiếm lợi nhuận cao và ổn định.

Một điều đáng ngạc nhiên là nhiều cư dân Úc có visa tạm thời hoặc visa thường trú thậm chí không nhận ra rằng họ có thể đủ điều kiện để vay mua nhà và đang bỏ lỡ những lợi ích của thị trường Úc.


Úc vốn đã được xem là một nơi an toàn để đầu tư, và với việc quốc gia này đã kiểm soát thành công coronavirus / COVID-19 và kết hợp với biến động hấp dẫn của các cặp tỷ giá hối đoái đã thúc đẩy thêm nhiều người nước ngoài tìm mua bất động sản tại Úc. Thực tế, tháng 4 năm 2020, Úc ghi nhận mức nhu cầu mua bất động sản cao hơn 50% so với tất cả các tháng khác trong năm 2019.

Tính ổn định

Thị trường bất động sản Úc đã chứng minh được kỷ lục về giá cả ổn định.

Đâu là sự khác biệt lớn giữa Úc và các thị trường bất động sản khác?

Khoảng 70% hộ gia đình Úc là chủ nhà nên tương đối ít tình trạng đầu cơ. Ở hầu hết các đô thị của Úc, tình trạng cung không đủ cầu khá là phổ biến.

Úc có luật cho vay có trách nhiệm và quản lý kinh tế thận trọng thông qua Cơ quan Quy định Prudential Úc (APRA), giảm thiểu rủi ro bong bóng giá. Úc chưa bao giờ ghi nhận tình trạng giá bất động sản giảm quá 20% / năm.

Các thị trường bất động sản ở nước ngoài như Hồng Kông hay Hoa Kỳ đã phải hứng chịu những sự cố đáng kể, những sự cố này hoàn toàn chưa từng có ở Úc.

Giá nhà đất tại các nền kinh tế đầy biến động đã giảm tới 70%, khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.

Điều này thường là do tình trạng đầu cơ từ các nhà đầu tư nước ngoài hoặc bong bóng giá bất động sản mà nguyên do chính là nợ.

Các nhà đầu tư ít có tác động hơn đến thị trường bất động sản Úc vì phần lớn nhà ở Úc là của chủ sở hữu.

Thực tế là, trong cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu 2007/09, bất động sản Anh và Mỹ đã gánh chịu sự sụt giảm đáng kể về giá, trong khi giá trị của bất động sản tại Úc lại tăng.


Hiệu suất tăng trưởng ổn định

Bất động sản Úc đã có mức tăng trưởng giá trị ổn định trong 100 năm qua, với giá bất động sản tăng gấp đôi khoảng 7 đến 10 năm.

Một trong những lý do thúc đẩy tốc độ tăng trưởng này là tình trạng thiếu nhà ở kinh niên của Úc ở nhiều thành phố lớn. Dân số đang tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những ngôi nhà đang được xây dựng. Lý do chính cho điều này là mức độ nhập cư cao và nhu cầu việc làm mạnh mẽ.

Một điểm giới hạn chính của giá nhà là khả năng chi trả.

Giá đã tăng phần lớn phù hợp với khả năng chi trả của thị trường.


Việc đầu tư vào Úc rất dễ dàng

Nhiều quốc gia ban hành luật đầu tư nước ngoài hoặc các quy định ngân hàng rất hạn chế gây không ít khó khăn cho việc đầu tư. Ở Úc thì không như vậy.

Bạn không cần phải thành lập một doanh nghiệp tại Úc hay mua với tư cách công dân.

Chính phủ có các quy định chấp thuận việc đầu tư từ công dân nước ngoài rất đơn giản, mặc dù bạn phải đóng thêm các loại thuế phí bổ sung. Bạn có thể tham khảm thêm về các quy tắc bên dưới.

Các công ty môi giới và thế chấp chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn đủ điều kiện vay thế chấp dành cho người nước ngoài.

Ở Úc có luật bảo vệ người tiêu dùng mạnh và hiệu quả thông qua Đạo luật Bảo vệ Tín dụng Người tiêu dùng Quốc gia 2009 (Đạo luật NCCP).

Hệ thống pháp luật của Úc, cũng giống như Hồng Kông hoặc Singapore, đều dựa trên hệ thống của Vương quốc Anh nên khá quen thuộc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Việc mua BĐS Úc từ các quốc gia như Trung Quốc, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ có thể khó khăn nếu bạn không có thông tin hoặc chuyên gia phù hợp trong nhóm của mình.

Các chuyên gia này bao gồm đại lý bất động sản hoặc đại diện người mua, luật sư, kế toán và nhà môi giới thế chấp chuyên về các khoản thế chấp của người nước ngoài.

Việc cho vay đối với người không phải cư dân Úc đã thay đổi khá nhiều trong thời gian gần đây và giờ đây việc cho vay đối với một công dân nước ngoài trở nên khó khăn hơn so với một người Úc ở nước ngoài hoặc một cư dân sinh sống tạm thời ở Úc.

  • Úc là một vùng đất tuyệt vời

  • Úc nổi tiếng với các đô thị toàn cầu đa dạng và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ.

  • Queensland (QLD) nổi tiếng với những bãi biển và rạn san hô tuyệt mỹ.

  • Victoria (VIC) có đường bờ biển tuyệt đẹp trải dài đến Nam Úc (SA)

  • Lãnh thổ phía Bắc (NT) nổi tiếng với trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ của nó.

  • New South Wales (NSW) với dãy núi Blue Mountains yên tĩnh, bờ biển xinh đẹp, nền kinh tế phát triển mạnh và Sydney.

Nhiều trường đại học của Úc đang tạo dựng tên tuổi ở nước ngoài.

Trong 50 năm tới, xu hướng di cư đến Úc vẫn sẽ tiếp tục và do đó giá bất động sản sẽ tăng.

Nhà đầu tư có được mua cả bất động sản dân cư và bất động sản thương mại không?

Tính ổn định và tăng trưởng không phải là đặc điểm riêng của nhà ở, nhà phố và căn hộ.

Hầu hết các bất động sản thương mại