top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Golden Visa tại Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha sẽ kết thúc cuối năm nay

Chính phủ Bồ Đào Nha cho biết các hạn chế đối với chương trình Golden Visa ở các trung tâm đô thị lớn như Porto, Lisbon sẽ được tiến hành cuối năm 2020.

Ông Antonio Costa - Thủ tướng Bồ Đào Nha

Golden Visa kết thúc tại các thành phố lớn Bồ Đào Nha cuối năm nay

Vào đầu năm nay, Chính phủ đã quyết định thu hút nhiều đầu tư hơn vào các khu vực có mật độ dân số thấp bằng cách loại bỏ Lisbon và các thành phố lớn khác khỏi chương trình Golden Visa.

Hạn chế này đã được đặt ra trong Ngân sách Nhà nước cho năm 2020, dưới hình thức ủy quyền lập pháp cho Chính phủ nhưng bị trì hoãn do dịch bệnh. Chính phủ hiện sẽ đẩy nhanh quá trình áp dụng hạn chế này theo chỉ thị rõ ràng của Thủ tướng, nhằm tôn trọng thỏa thuận với BE (Đảng chính trị Khối Cánh tả) và PCP (Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha) cho Ngân sách Chính phủ cho năm 2020. Dự luật này dự kiến sẽ áp dụng chính thức trong năm nay.

Với những thay đổi mới, công dân nước ngoài có ý định xin giấy phép cư trú Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào bất động sản sẽ phải tập trung vào vùng nông thôn, thay vì các trung tâm lớn như Lisbon, Porto hoặc các khu vực ven biển (nơi tập trung hầu hết các khoản đầu tư hiện nay).

Mặt khác, giá trị tối thiểu của các khoản đầu tư bắt buộc sẽ được tăng lên. Luật yêu cầu mua bất động sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 500.000 euro. Nếu không thì phải mua một tòa nhà trên 30 năm tuổi, nằm trong khu vực phục hồi đô thị, tổng cộng là 350.000 euro.

Đối với các loại hình đầu tư cho Golden Visa khác sẽ tiếp tục được thực hiện ở mọi nơi trên đất nước. Đây là các khoản đầu tư vào hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật, thậm chí tạo việc làm.


Cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại Lisbon, Porto 350.000 euro

Bà Ana Catarina Mendes, Lãnh đạo Đảng xã hội Bồ Đào Nha cho biết: “Nếu nhà đầu tư đã nộp hồ sơ Golden Visa tại thời điểm chưa áp dụng luật mới thì hồ sơ vẫn sẽ được xem xét thông qua mà không bị ảnh hưởng.” Đây chính là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư sở hữu bất động sản ngay tại Lisbon, Porto và lấy thẻ thường trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ chỉ với 350.000 euro.

Được xem là những thánh đường du lịch của châu Âu, Lisbon, Porto là thành phố của nhiều cơ hội phát triển kinh doanh cho giới đầu tư. Hai thành phố có thể tạo ra các khoản đầu tư dài hạn, ngắn hạn và tạo lợi nhuận cao hơn các khu vực.

Theo APPII (Hiệp hội các nhà đầu tư và phát triển bất động sản Bồ Đào Nha), 94% thị thực được cấp kể từ khi chương trình Golden Visa bắt đầu liên quan đến đầu tư bất động sản. 88,6% trong số đó liên quan đến tài sản có giá hơn 500.000 euro. 97% khoản đầu tư đó được thực hiện ở các thành phố chính của đất nước, nằm trên bờ biển.

Việc hạn chế đầu tư không đảm bảo sự quan tâm của các nhà đầu tư vào vùng nông thôn tăng lên. Thậm chí có thể khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các quốc gia khác. Cũng theo APPII, việc kết thúc chương trình Golden Visa ở Lisbon và Porto có thể dẫn đến khoản lỗ 700 triệu euro mỗi năm, bao gồm 85 triệu tiền thuế trực thu cho Nhà nước.


dautuquocte.org dịch tiếng Việt

Comments


New York Office
bottom of page