top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Golden visa nào là tối ưu để vượt qua rào cản Brexit sắp diễn ra?

Mặc dù vaccine Covid đã làm nung nấu hy vọng về một thế giới hậu đại dịch, vấn đề Brexit tiếp tục kéo dài gây không ít lo ngại, do khả năng “không có thỏa thuận thương mại” vẫn còn tồn tại.

Với suy nghĩ này, các chuyên gia bất động sản quốc tế và đầu tư định cư, nhập tịch tại Astons đã tiết lộ những chương trình đầu tư định cư hoặc nhập tịch nào cung cấp cho các nhà đầu tư những lộ trình tốt nhất để vượt qua rào cản Brexit dựa trên các tiêu chí tốc độ phê duyệt hồ sơ, yêu cầu đầu tư tối thiểu và quyền du lịch miễn visa.

Chương trình có tốc độ phê duyệt nhanh nhất

Các nhà đầu tư thường mất đến 5 hoặc 6 năm để có được quốc tịch Anh, nhưng với những nhà đầu tư muốn duy trì vị thế của họ tại các quốc gia EU, có những chương trình có thể cung cấp quyền định cư và nhập quốc tịch nhanh hơn nhiều.


Một số quốc gia EU có các chương trình định cư với tốc độ phê duyệt trong 1 tháng, tuy nhiên, trong những trường hợp này, ứng viên thường được yêu cầu cư trú tại quốc gia đó trước đó, thường là khoảng 5 năm để đủ tiêu chuẩn.


Tuy nhiên, Hy Lạp (Greece), Síp và Tây Ban Nha đều cấp giấy phép định cư, cho phép các nhà đầu tư có được quyền định cư tại EU trong vòng ít nhất là 2 tháng kể từ khi bắt đầu nộp hồ sơ mà không yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú tại quốc gia này trước đó. Malta cũng cung cấp lộ trình nhanh nhất giúp các nhà đầu tư trở thành công dân EU, trong vòng chỉ 1 năm.


Chương trình có mức yêu cầu đầu tư tối thiểu thấp nhất

Nếu muốn có visa định cư Anh quốc, các nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu là 2 triệu bảng. Tuy nhiên nếu muốn đạt được giấy phép định cư, làm việc, học tập tại EU, có một số chương trình có mức yêu cầu đầu tư hợp lý hơn nhiều.

Hy Lạp (Greece) là quốc gia có chương trình định cư tại một quốc gia EU thông qua đầu tư hợp lý nhất, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào bất động sản với một mức tối thiểu là 250.000 euro mà không hề có yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú tại quốc gia này.


Síp và Bồ Đào Nha cũng có các chương trình khá hợp lý với yêu cầu đầu tư tối thiểu cao hơn một chút, với chương trình của Síp là 300.000 euro và của Bồ Đào Nha là 350.000 euro. Malta có chương trình đầu tư nhận quốc tịch của một quốc gia EU với mức yêu cầu đầu tư tối thiểu là 800.000 euro.


Quyền du lịch miễn thị thực (visa)

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Malta được đánh giá cao về tiêu chí quyền du lịch miễn thị thực. Người có quốc tịch Malta được quyền đi lại miễn thị thực (visa) đến 182 quốc gia trên toàn cầu, trong khi đó người có quốc tịch UK được đi lại miễn thị thực đến 163 quốc gia trên toàn cầu.


Giám đốc điều hành Astons, Arthur Sarkisian, bình luận: “Chương trình đầu tư nhập tịch Malta cũng đang dần trở nên được ưa chuộng đối với các nhà đầu tư UK, khi Brexit vẫn còn là một vấn đề đáng quan ngại. Với khả năng kịch bản không có thỏa thuận thương mại diễn ra ngày càng cao và nhiều người dự đoán các vấn đề mà kịch bản này có thể dẫn đến, các nhà đầu tư UK đang tìm kiếm quyền định cư hoặc công dân để giúp họ vượt qua rào cản Brexit này khi nó xảy ra.”


Comments


New York Office
bottom of page