top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Giá vàng leo thang khi các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng kinh tế

Vàng đã tăng giá khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi suất trái phiếu thực tế giảm so với những dữ liệu có vẻ chắc chắn về sự phục hồi sau đại dịch của Hoa Kỳ.

Vàng thỏi đã tăng tới 0,6% sau khi kết phiên ngày thứ Hai không mấy biến động. Lợi suất trái phiếu thực giảm lần thứ ba trong bốn phiên, làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy một sự phục hồi khi ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vaccine và các gói cứu trợ tài chính ngày càng rõ ràng. Số liệu cho thấy các nhà cung cấp dịch vụ của Hoa Kỳ đã trải qua mức tăng trưởng kỷ lục trong tháng 3 và cổ phiếu tăng lên mức kỷ lục.

Giá vàng leo thang khi các nhà đầu tư cân nhắc về lãi suất trái phiếu thực tế vàtriển vọng kinh tế. Ảnh: Bloomberg

Vàng thỏi đã hồi phục sau đà giảm vào tuần trước xuống gần mức thấp nhất kể từ tháng 6, với những biến động gần đây chủ yếu bị tác động bởi xu hướng lợi suất trái phiếu. Tỷ lệ sở hữu trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng đang ở mức gần thấp nhất trong gần một năm sau khi dòng tiền liên tục đổ ra ngoài.

Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX ở Singapore cho biết: “Giá vàng có lẽ đã được thúc đẩy bởi lợi suất thực tế giảm và đồng đô la Mỹ ngày càng yếu”.


Giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.735,60 USD / ounce vào lúc 7h20 sáng tại Luân Đôn. Giá Bạc và bạch kim tăng, trong khi palladium giảm. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đi ngang sau khi giảm 0,3% vào thứ Hai.

Vàng “cần phải vượt qua mức 1.750 đô la trước khi nó có thể tăng cao hơn”. Stephen Innes, trưởng ban chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi, cho biết: “Trong khi vàng thỏi tìm thấy điểm tựa ở mức 1.680 đô la, mức thấp nhất của tháng 3 và đang trong xu hướng tăng, vẫn còn quá sớm để xác định rằng xu hướng đã đảo chiều để tăng cao.”


Những người giao dịch cũng đang đánh giá các bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, mới đây đã nhắc lại quan điểm của bà rằng dự luật cứu trợ đại dịch 1,9 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ được ký vào tháng trước sẽ không gây ra lạm phát và cho rằng lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới. Trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách kinh tế quốc tế, bà cũng nêu ra vấn đề áp dụng mức thuế doanh nghiệp hài hòa giữa các nền kinh tế lớn.


Theo: Bloomberg

Comentários


New York Office
bottom of page