top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Giá nhà toàn cầu tăng cao nhất kể từ năm 2006, làm dấy lên mối lo ngại về bong bóng

Giá nhà ở trên toàn thế giới đang tăng cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sau khi thị trường trở nên điên cuồng ở nhiều nơi từ New Zealand, Canada đến Singapore trong giai đoạn đại dịch.

Giá nhà bình quân tăng 7,3% trong năm tính đến tháng 3 năm 2021, tốc độ nhanh nhất kể từ quý 4 năm 2006, báo cáo Chỉ số giá nhà toàn cầu của Knight Frank cho thấy hôm thứ Năm. Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu danh sách, ghi nhận mức tăng trưởng 32%, tiếp theo là New Zealand với mức 22,1%. Mỹ đứng ở vị trí thứ 5 với 13,2%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12 năm 2005.


Nguồn: Knight Frank's Global House Price Index, Q1 2021


Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ nhằm thúc đẩy các nền kinh tế trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe đã gây ra sự bùng nổ bất động sản trên toàn thế giới. Điều đó cũng làm dấy lên lo ngại về bong bóng và một số quốc gia đã tiến hành hạ nhiệt thị trường.


New Zealand đã loại bỏ các ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư bất động sản và chính phủ dự kiến lạm phát giá nhà sẽ chậm lại chỉ còn 0,9% vào tháng 6 năm sau. Trung Quốc đã ban hành một loạt các bước để kiềm chế các nhà phát triển và khả năng cho vay của ngân hàng đối với lĩnh vực này.


Knight Frank cho biết trong báo cáo: “Với việc các chính phủ thực hiện các động thái và các biện pháp kích thích tài khóa sẽ kết thúc vào cuối năm nay tại một số thị trường, tâm lý của người mua có thể sẽ ít sôi nổi hơn”. “Thêm vào đó, mối đe dọa của các biến thể mới và việc ngừng triển khai vắc xin có khả năng gây áp lực giảm hơn nữa đối với tốc độ tăng trưởng.”


Tại châu Á, Singapore có mức tăng giá cao nhất với 6,1%, tiếp theo là Hàn Quốc với 5,8% và Nhật Bản với 5,7%. Hồng Kông, thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, đã tăng trưởng 2,1%. Chỉ số này đánh giá mức giá trung bình trên 56 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Theo: Bloomberg


Comments


New York Office
bottom of page