top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

GDP của Đức giảm 161 tỷ euro do các hạn chế lên du lịch và lữ hành

Ngành Du lịch và Lữ hành của Đức đã bị lỗ 161 tỷ euro trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 – theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) và được trình bày thông qua Báo cáo Tác động Kinh tế (EIR) hàng năm của Hội đồng tổ chức vào ngày 8/4.

Ngành Du lịch và Lữ hành của Đức đã bị lỗ 161 tỷ euro trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ảnh mang tính minh họa

WTTC – đại diện cho lĩnh vực Du lịch và Lữ hành Thế giới – đã thông báo rằng chỉ số EIR hàng năm cho thấy đóng góp của lĩnh vực này vào tổng GDP của quốc gia đã giảm 46,9%.


Cụ thể hơn, tác động của lĩnh vực này đối với tổng GDP của Đức đã giảm từ 344 tỷ euro ghi nhận vào 2019 trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra xuống còn 183 tỷ euro (5,5%) chỉ trong một năm sau đó (2020) – theo báo cáo của trang SchengenVisaInfo.com.

Tuy nhiên, WTTC cũng giải thích rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu chính phủ nước này không cung cấp Kurzarbeit (loại hình việc làm ngắn hạn), đây là kế hoạch trợ cấp công việc làm ngắn hạn cho người lao động và doanh nghiệp, không được đưa vào hoạt động chính thức. Việc công bố kế hoạch này đã giúp làm giảm số lượng thiệt hại trên thực tế và che giấu tác động nặng nề có thể gây ra cho xã hội.


“Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng nếu hoạt động du lịch quốc tế tiếp tục được vào tháng 6 năm nay, rất có thể đóng góp của GDP Đức sẽ đạt mức tương tự của năm 2019 trước năm 2022”, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của WTTC cho biết.


Hơn 440 ngàn người mất việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành trên toàn nước Đức

Toàn bộ nhân sự ngành công nghiệp Du lịch và Lữ hành của nước Đức bị mất việc làm, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chiếm 8/10 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong lĩnh vực này.

WTTC nói rằng lĩnh vực Du lịch và Lữ hành Thế giới là một trong những ngành đa dạng nhất toàn cầu và có tác động rất lớn đến phụ nữ, thanh niên cũng như các nhóm dân tộc thiểu số. Số người làm việc trong lĩnh vực này giảm khoảng 7,5% từ 5,8 triệu người đăng ký (năm 2019) xuống còn 5,43 triệu người (năm 2020).


Hơn nữa, nghiên cứu của EIR cho thấy lượng chi tiêu của du khách trong nước cũng giảm 47,3%. Trong khi đó, chỉ tiêu quốc tế thậm chí còn tồi tệ hơn với con số 57,9%. Điều này xảy ra do các quy định nghiêm ngặt hạn chế du lịch đối với du khách quốc tế.


“Việc mất hơn 440 nghìn việc làm trong lĩnh vực Du lịch và Lữ hành trên khắp nước Đức đã gây ra tác động xấu lên nền kinh tế xã hội, khiến một số lượng lớn cư dân lo lắng cho cuộc sống trong tương lai của họ. Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu Chính phủ không nhanh chóng giới thiệu về kế hoạch đáng kinh ngạc của quốc gia này – Kurzarbeit – để cứu hàng triệu việc làm đang bị đe dọa và giúp ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn của ngành Du lịch và Lữ hành”, Gloria Guevara nói thêm.


Nhận xét về tình hình diễn ra ở Đức, bà Guevara khăng định rằng có chỗ cho sự lạc quan vì Đức đang phân phối vắc xin với tốc độ an toàn, và ngành Y Tế nước này hiện đang tiến hành tiêm vắc xin cho công chúng.

WTTC tuyên bố rằng chìa khóa để có được ngành Du lịch toàn cầu an toàn có thể đạt được bằng cách thực hiện một khuôn khổ rõ ràng và có định hướng khoa học để hướng đến việc hồi sinh lĩnh vực Du lịch và Lữ hành Toàn cầu này.


Đối với những du khách không tiêm vắc xin, WTTC đề nghị những du khách này phải thực hiện quy trình kiểm tra trước khi khởi hành, cũng như tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh và sức khỏe, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Trước đó, WTTC đã thông báo rằng ngành Du lịch và Lữ hành Toàn cầu đã mất khoảng 3,8 nghìn tỷ euro vào năm 2020 do việc áp đặt các lệnh hạn chế đi lại để ngăn ngừa sự lây nhiễm rộng của virus Corona.Comments


New York Office
bottom of page