top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Musk tụt hạng trở thành người giàu thứ hai trên thế giới sau khi tài sản của ông giảm tỷ $14

Đã cập nhật: 18 thg 1, 2021

Sau một thời gian ngắn giữ vị trí người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Tesla Elon Musk quay trở lại vị trí giàu thứ hai thế giới sau khi giá trị tài sản của ông giảm gần 14 tỷ USD trong một ngày.

Cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện của ông, Tesla, đã giảm gần 8%vào thứ Hai , đẩy giá trị tài sản ròng của Musk giảm 13,5 tỷ USD, xuống còn 176,2 tỷ USD. Sau một thời gian ngắn vượt qua Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới vào thứ Sáu tuần trước, Musk lại rơi xuống vị trí thứ hai, theo ước tính của Forbes.

Tesla Motors CEO Elon Musk - Ảnh: Brian Snyder | Reuters

Hiện anh ta kém Bezos, người có giá trị tài sản ròng 182,1 tỷ USD, khoảng 6 tỷ USD. Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 2% vào thứ Hai, làm giảm giá trị tài sản ròng của Bezos xuống 3,6 tỷ USD.


Trong suốt năm 2020, Musk đã nhận được một số đợt quyền chọn trị giá hàng tỷ đô la mỗi đợt khi Tesla đạt được nhiều mốc vốn hóa thị trường và EBITDA. Hội đồng quản trị của Tesla xác nhận giá trị của từng đợt, và sau đó đưa ra một tuyên bố trong một hồ sơ được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Musk dường như đủ điều kiện cho một đợt khác gồm 8,44 triệu quyền chọn — trị giá khoảng 6,25 tỷ đô la theo giá kết phiên ngày thứ Hai — nhưng Forbes vẫn chưa phân bổ các tùy chọn này cho Musk vì hội đồng quản trị chưa công khai chứng nhận chúng. (Bloomberg dường như đã tính toán giá trị đợt quyền chọn mới nhất của Musk trong bảng tính giá trị ròng cho Musk.)


Nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng phi mã, tài sản ròng của Musk đã tăng khoảng 150 tỷ USD kể từ tháng 3 năm 2020, khi đó tài sản của ông trị giá 24,6 tỷ USD. Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 720% vào năm 2020 và đã tăng thêm 12% trong tuần đầu tiên của năm 2021. Tesla đã gia nhập Chỉ số S&P 500 vào cuối tháng 12 năm 2020, một động thái cũng khiến cổ phiếu của công ty này tăng giá. Nhà sản xuất ô tô danh giá nhất thế giới này đã sản xuất nửa triệu ô tô trong năm 2020 – một phần so với sản lượng của các ông lớn toàn cầu như GM và Toyota.


Nguồn: Forbes


Σχόλια


New York Office
bottom of page