Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Du lịch Hy Lạp (Greece) phục hồi vào năm 2021 khi du khách đổ xô đến các điểm đến.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Haris Theoharis tuyên bố hôm thứ Sáu rằng du lịch Hy Lạp, nhờ cả du khách nước ngoài và du khách Hy Lạp, đã "bỏ phiếu tín nhiệm trong mùa hè Hy Lạp."


Khách du lịch đã đổ xô đến nhiều điểm đến của Hy Lạp trong hai tháng qua, dường như đã bù đắp cho khoảng thời gian đã mất.

Hai tháng 7 và 8, thường là khoảng thời gian được ghé thăm nhiều nhất trong năm, cũng không ngoại lệ vào năm 2021, với tỷ lệ lấp đầy khách sạn và các phòng nghỉ khác trong nhiều trường hợp vượt quá 85%. Theo Theoharis


Ông nói, điều này tạo nên một sự phục hồi quan trọng của ngành du lịch trong năm nay, xem xét cú đánh khủng khiếp mà nó phải chịu đựng vào năm ngoái, khi hầu hết các du khách trên thế giới bị mắc kẹt ở nhà.


Hơn sáu triệu khách du lịch nước ngoài

Đảo Mykonos và các điểm du lịch khác đã thu hút khách du lịch trong năm nay

“Cho đến nay, chúng tôi đã vượt hơn 6 triệu du khách từ nước ngoài, tính theo số liệu mới nhất của tháng Tám. Chỉ trong hai tháng qua, có vẻ như chúng tôi sẽ vượt quá hai triệu khách, một hiệu suất mà chúng tôi (lần cuối nhìn thấy) vào năm 2019” Theoharis tuyên bố vào thứ Sáu.


Ủng hộ khẳng định của ông, dữ liệu gần đây từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp trong tháng 6 cho thấy lượng khách du lịch tăng 317,1% , khi họ vượt quá 1 triệu người, trong đó người Đức (237.000 người) và người Pháp (85.000 người).


Những số liệu thống kê đầu mùa này có lẽ đặc biệt ấn tượng vì các quan chức du lịch lo ngại rằng việc Hy Lạp mở cửa trở lại vào giữa tháng 5 cho khách du lịch sẽ tạo ra sự tụt hậu trong lượng khách du lịch đến đất nước này.


Trong khi đó, doanh thu từ du lịch, theo số liệu do Ngân hàng Trung ương Hy Lạp công bố trong nửa đầu năm 2021, tăng 51% so với giai đoạn tương ứng của năm 2020, lên tới 1,1 tỷ euro.


Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp trong ngành du lịch, nói với AMNA, cho biết họ rất mong đợi xem diễn biến của hai tháng 9 và 10 như thế nào và họ sẽ đưa bao nhiêu lượt khách đến đất nước.

Du khách người Mỹ gốc Việt trên đảo Santorini vào mùa hè năm nay.


Luồng du lịch “cực kỳ tốt” trong tháng 7 và tháng 8

Vì lý do này, họ kêu gọi mọi người tiếp tục tuân thủ các quy trình y tế mà quốc gia này kêu gọi, để Hy Lạp tiếp tục thu hút du khách.


Dimitris Fraggakis, Tổng thư ký EOT tuyên bố rằng việc tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các biện pháp vệ sinh sẽ giúp Hy Lạp kết thúc tốt đẹp mùa du lịch.


Anh ấy nói thêm rằng “sự chuẩn bị của chúng tôi trong EOT cho mùa du lịch này đã bắt đầu từ năm ngoái. Với một chiến dịch mới, thích ứng với dữ liệu mới nhưng cũng cực kỳ linh hoạt, cùng với các thỏa thuận với các hãng hàng không và công ty lữ hành, chúng tôi đã chuẩn bị rất có mục đích trong việc quảng bá.


“Mùa du lịch năm 2021 bắt đầu một cách dễ dàng vào tháng 6, nhưng như chúng tôi đã ước tính, dòng khách du lịch di chuyển rất tốt vào tháng 7 và tháng 8”.


Theo Fraggakis, vấn đề mở cửa du lịch Hy Lạp và vẫn là vấn đề an ninh.


“Tất cả chúng ta đều phải hết sức thận trọng để chúng ta có được dòng du lịch tốt tương ứng vào tháng 9 và - tại sao không - vào tháng 10. Việc chấp hành các biện pháp, tăng cường công tác tiêm phòng và trách nhiệm của tất cả những người liên quan thì du lịch mới có thể thu hồi tốt vào cuối vụ này ”, Tổng thư ký nêu rõ.


Công suất khách sạn dao động khoảng 80%


Alexandros Vasilikos, Chủ tịch Phòng Khách sạn của Hy Lạp, hay còn gọi là XEE, nói với AMNA rằng vài tuần tới và tháng tới sẽ rất quan trọng đối với doanh thu du lịch trong năm nay.


Vasilikos cho biết trong tháng 6, công suất thuê trung bình của các khách sạn ở Hy Lạp nói chung đạt 30,4%; trong tháng Bảy đạt 58,4% và trong hai tuần đầu tiên của tháng Tám, nó đạt 80%, đạt 78,4% rất ấn tượng, đặc biệt là khi đại dịch vẫn đang bùng phát trên toàn thế giới.