top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Du khách đến Canada hiện bắt buộc phải sử dụng ứng dụng ArriveCan

Dù bạn là thường trú nhân hay là thành viên trong gia đình của thường trú nhân, khi bay đến Canada, kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, bạn bắt buộc phải khai báo thông tin của bản thân thông qua ứng dụng ArriveCan bằng cách đăng nhập trực tuyến trước khi lên máy bay.


Tất cả du khách đến Canada sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và kiểm dịch ngay sau khi nhập cảnh vào Canada. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 và ngăn chặn nhập khẩu. Những thông tin này rất quan trọng đối với phản ứng của Canada trước đại dịch Covid-19.

Biểu mẫu giấy có thể không đầy đủ và chính xác, có thể mất nhiều ngày để xử lý. Để hỗ trợ các tính bang và vùng lãnh thổ bảo vệ công dân của họ, Chính phủ Canada đang chuyển sang một quy trình không cần giấy. Quy trình này an toàn và nhanh hơn gấp nhiều lần.


Nhập cảnh Canada bằng đường hàng không

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, nếu Canada là điểm đến cuối cùng trong chuyến bay của bạn, bạn phải dùng ứng dụng ArriveCan để cung cấp:

  • Thông tin du lịch và địa chỉ liên lạc.

  • Kế hoạch cách ly (trừ khi được miễn trừ theo quy định trình tự cách ly bắt buộc)

  • Tự đánh giá triệu chứng Covid-19

Nếu bạn sử dụng ArriveCan, cửa sổ gửi thông tin sẽ mở trước chuyến bay của bạn 90 ngày.

Nếu bạn gửi thông tin của mình bằng cách đăng nhập ArriveCan trực tuyến, cửa sổ đăng ký sẽ mở ra trước chuyến bay 14 ngày. Sau khi bạn cung cấp thông tin, bạn sẽ nhận được biên lai, hãy chuẩn bị sẵn sàng để xuất trình biên lai này cho hải quan sân bay Canada. Bạn có thể trình bản in của biên lai hoặc ảnh chụp màn hình đều được.


Nhập cảnh Canada bằng đường hàng không

Nếu bạn đến Canada bằng đường bộ hoặc đường biển, bạn nên khai báo thông tin qua ứng dụng ArriveCan để tăng tốc độ kiểm tra tại biên giới và tránh tiếp xúc gần.


Yêu cầu sau khi nhập cảnh vào Canada

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, tất cả khách du lịch đến Canada dù bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển, bạn phải báo cáo hàng ngày sau khi bạn nhập cảnh vào Canada. Nếu bạn nhập cảnh vào Canada để du lịch miễn phí, bạn không cần phải báo cáo sau khi nhập cảnh.

Bạn sẽ được yêu cầu:

- Xác nhận rằng bạn đã đến dịa chỉ cách ly bạn đã cung cấp hoặc cách ly trong vòng 48 giờ sau khi nhập cảnh vào Canada.

- Hoàn thành việc tự đánh giá triệu chứng Covid-19 hằng ngày cho đến khi bạn hoàn thành giai đoạn cách ly hoặc sau khi có kết quả báo cáo triệu chứng.

- Nếu bạn không hoàn thành báo cáo của mình sau khi nhập cảnh vào Canada, bạn có thể nhận được những cuộc gọi điện thoại theo dõi sức khỏe cộng đồng.


Theo: Canada.ca

Bài viết được dịch tiếng Việt và đăng bởi mapleleafvn.com


Comments


New York Office
bottom of page