top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Doanh thu bất động sản Síp (Cyprus) đang dần hồi phục

Doanh thu BẤT ĐỘNG SẢN tại Síp đã có dấu hiệu phục hồi vào tháng 6 sau khi Chính phủ nới lỏng các biện pháp cách ly do COVID-19 và quyết định trợ cấp cho vay mua nhà ở theo số liệu chính thức từ Bộ Địa chính và Khảo sát.


Trong tháng 6, có tổng cộng 646 hợp đồng mua bán bất động sản đã được đăng ký tại các văn phòng Đăng ký Đất đai trên đảo quốc này so với 714 hợp đồng được gửi vào tháng 6 năm ngoái. Mặc dù điều này thể hiện mức giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng rõ ràng số hợp đồng mua bán đã cải thiện đáng kể so với mức giảm 80% trong tháng 4 và mức giảm 71% trong tháng 5.


Sự phục hồi này là nhờ có những động thái hỗ trợ từ phía chính phủ Síp trong việc nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội do COVID-19 và quyết định đưa ra trợ cấp lãi suất cho các khoản vay mua nhà ở mới. Khoản trợ cấp sẽ có lợi cho nhiều người mua bởi họ có thể tận dụng chi phí lãi vay rẻ trong vòng 4 năm. (Bên cạnh đó, nhiều bất động sản cũng đang được chào bán với mức chiết khấu lên tới 20%.)


Trong tháng 6, doanh thu bất động sản tại Famagusta đã tăng 30%, tiếp theo là Nicosia, tăng 23% và tăng 7% ở Larnaca so với tháng 6 năm ngoái.


Tuy nhiên, những sự gia tăng này đã không bù đắp được sự sụt giảm về doanh số ở những khu vực được nhà đầu tư bất động sản từ nước ngoài ưa chuộng nhất- doanh thu ở Paphos giảm 51% và Limassol báo cáo mức giảm doanh thu 8%.


Biểu đồ so sánh tổng số hợp đồng mua bán - 2019/2020


Tổng doanh thu bất động sản tính từ đầu năm 2020


Trong nửa đầu năm 2020 doanh thu bán bất động sản đã giảm 41% so với cùng kỳ năm 2019, với số liệu thể hiện sụt giảm ở tất cả các khu vực.


Doanh thu bán bất động sản tại Limassol đã giảm 53%, tiếp theo là Paphos, nơi doanh thu giảm 50%. Trong khi đó, doanh số tại Famagusta, Larnaca và Famagusta đã giảm lần lượt 38%, 27% và 18%.


Theo: Cyprus Property News

Comentarios


New York Office
bottom of page