top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Di trú UK: Giai đoạn tồi tệ nhất đã qua? Liệu nhu cầu đối với Visa Nhà đầu tư Cấp 1 có hồi phục?

Visa Nhà đầu tư Cấp 1 - UK được xếp trong số những chương trình đầu tư di trú đắt đỏ nhất thế giới. Các nhà đầu tư phải tiến hành đầu tư từ 2 đến 10 triệu bảng Anh trong vòng từ 2 đến 5 năm để đủ điều kiện định cư tại UK.

Mặc dù chi phí cao, nhưng chương trình Visa Nhà đầu tư Cấp 1 của UK rất được ưa chuộng trong giới thượng lưu trên toàn thế giới.

Các doanh nhân và cá nhân làm kinh doanh được hưởng lợi khi định cư tại một trong những thị trường phát triển nhất trên thế giới.

Hơn nữa, UK là một lựa chọn tốt về triển vọng giáo dục và việc làm đối với trẻ em cũng như khả năng tiếp cận mức sống cao cho cả gia đình.


Nhu cầu giảm mạnh từ năm 2018

Tuy nhiên, nhu cầu đối với loại Visa này đã giảm mạnh kể từ năm 2018. Có thể có một số lý do cho sự sụt giảm này:

  1. Brexit và sự không chắc chắn về mối quan hệ của UK và EU sau đó.

  2. Sự thiếu chắc chắn về chính sách khi có một động thái kỳ lạ trong đó chương trình bị tạm dừng đột ngột nhưng quyết định tạm dừng bị hủy bỏ chỉ sau vài ngày.

  3. Quy định thay đổi thường xuyên, và

  4. Lo ngại rằng chương trình này đang bị nhiều người Nga vàTrung Quốc giàu có lợi dụng để vượt qua các hạn chế nhập cư và định ở Anh.

Chương trình đã có một năm rất tốt vào năm 2017 khi cuộc trưng cầu dân ý về Brexit đã dẫn đến sự tăng vọt 60% về số lượng đơn đăng ký cũng như tổng đầu tư so với năm 2016.


Tuy nhiên, nhu cầu đã đình trệ vào năm 2018 trước khi sụt giảm mạnh vào năm 2019. Số lượng hồ sơ đăng ký chương trình Visa Nhà đầu tư Cấp 1 đã giảm 4%.


Cái nhìn sơ bộ vào dữ liệu năm 2020 cho thấy sụt giảm tiếp tục diễn ra. Số lượng hồ sơ đăng ký giảm 55% trong ba quý đầu năm 2020. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ hơn, năm 2020 thực sự là tiền đề cho sự phục hồi về nhu cầu đối với loại visa này. Quý 3 năm 2020 ghi nhận mức tăng 317% so với quý trước với việc UK thu hút các khoản đầu tư trị giá 192 triệu bảng Anh bất chấp đại dịch Covid-19.


Việc nhu cầu tiếp tục phục hồi dự kiến sẽ làm giảm tỷ lệ sụt giảm xuống còn 34% trong toàn bộ năm 2020. Các chuyên gia và những nhà quan sát dự báo nhu cầu đối với loại visa này sẽ tăng vọt trong năm 2021. Tổng số hồ sơ đăng ký dự kiến sẽ tăng hơn 8% và tổng các khoản đầu tư có khả năng vượt mức 500 triệu bảng Anh.


Các động lực phục hồi

Mặc dù không còn là thành viên EU, UK sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư golden visa vì những lợi thế và lợi ích vốn có của quốc gia này. Với việc các cuộc đàm phán Brexit đã được thực hiện và kết thúc, các nhà đầu tư không còn lo sợ về sự thiếu chắc chắn và điều này có khả năng thúc đẩy nhu cầu về visa của các nhà đầu tư.


Ngoài ra, đã có sự rõ ràng và ổn định hơn đối với các quy tắc có liên quan, đó là một điểm cộng lớn đối với tâm lý nhà đầu tư. Các quy tắc liên quan đến nguồn gốc hợp pháp và khả năng được chấp nhận của khoản đầu tư là một điểm cộng trong dài hạn vì nó bảo vệ chương trình khỏi các can thiệp về chính trị.


Nhu cầu đầu tư để di cư khỏi UK lớn hơn nhu cầu hướng nội, mặc dù năm tới có thể được đánh dấu là bước ngoặt. Với giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch đã trôi qua, các nhà đầu tư có thể xem xét các yếu tố thông thường khi lựa chọn chương trình Golden Visa và điều này có thể mang lại lợi thế cho UK trong những năm sắp đến.Commentaires


New York Office
bottom of page