top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Di trú Hoa Kỳ và cập nhật theo diễn biến đại dịch Covid-19

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2020

Sự bùng phát của loại coronavirus mới đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố là đại dịch. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã thực hiện các hạn chế đi lại hoặc nhập cảnh ở các cảng vụ. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến những người có visa không thuộc diện định cư cũng như một số người sở hữu một số loại visa định cư nhất định. Sự bùng phát cũng đã làm gián đoạn các dịch vụ nhập cư và tiến trình thủ tục ở nước Mỹ.

Tờ New York Times đang cập nhật liên tục về các hạn chế đi lại trên khắp thế giới và Bộ Ngoại giao liệt kê các hạn chế ở các quốc gia. Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA) đã công bố một báo cáo xem xét cách các quốc gia khác nhau ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh.


5 tháng 8

· Một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng USCIS phải bắt đầu in giấy phép lao động bị tồn đọng trong vòng bảy ngày. Thẩm phán U.S. District Algenon L. Marbley cho biết việc thiếu thu nhập khiến một số nguyên đơn trở nên vô gia cư và dễ bị tổn thương hơn bởi Corona.

2 tháng 8

· Vào ngày 29 tháng 7 năm 2020, một thẩm phán liên bang đã tạm thời ngăn không cho chính quyền Trump tiếp tục thực thi các quy tắc "tính phí công cộng" trong khi Hoa Kỳ đang trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc gia do đại dịch coronavirus.

· Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), một cơ quan thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, vào ngày 31 tháng 7 thông báo sẽ đánh giá các hồ sơ xin thẻ xanh được nộp từ bên ngoài Hoa Kỳ dựa trên hướng dẫn về phí công có hiệu lực trước ngày 24 tháng 2 năm 2020.

24 tháng 7

· USCIS đã hoãn kế hoạch tăng thêm khoảng 13.400 nhân viên cho đến ngày 31 tháng 8, theo thông cáo báo chí ngày 24 tháng 7 từ văn phòng Phó Chủ tịch Thượng viện tạm quyền Patrick Leahy.

20 tháng 7

· Bộ Ngoại giao sẽ sớm mở lại các dịch vụ visa theo đường bưu điện tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ trên khắp thế giới. Gia đình của công dân Hoa Kỳ, sinh viên và các trường hợp cần di chuyển khẩn cấp sẽ được xử lý trước. Cơ quan này không cung cấp thêm thông tin về việc đại sứ quán nào sẽ mở cửa trở lại trước hoặc khi nào các dịch vụ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

14 tháng 7

· Chính quyền Trump đã hủy bỏ chỉ thị tước visa Hoa Kỳ đối với sinh viên nước ngoài nếu các khóa học của họ hoàn toàn trực tuyến.

13 tháng 7

· Tờ New York Times đã điều tra cách thức Cơ quan Hải quan và Nhập cảnh Hoa Kỳ (ICE) làm lây lan virus Corona.

8 tháng 7

Harvard và Viện MIT kiện chính quyền Trump vì chỉ thị buộc sinh viên nước ngoài phải rời khỏi đất nước nếu tất cả các môn học của họ đều được thực hiện trực tuyến. Chủ tịch của Harvard cho biết trong một tuyên bố rằng chỉ thị này được thiết kế để gây áp lực buộc các cơ sở giáo dục đại học tổ chức các buổi học trực tiếp "mà không quan tâm đến các nguy cơ về sức khỏe và sự an toàn của sinh viên, giảng viên và những người khác."

2 tháng 7

· USCIS sẽ tiếp tục cho phép người nộp đơn xin thẻ xanh bổ sung hồ sơ RFE trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được. Gia hạn sẽ áp dụng cho các yêu cầu từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 11 tháng 9.

25 tháng 6

· Theo Boundless, các hạn chế thị thực mới nhất của Tổng thống Trump có lợi cho người lao động từ các nước giàu hơn.

22 tháng 6

· Một quan chức cấp cao phát biểu rằng chính quyền Trump sẽ đình chỉ H-1B và các visa lao động tạm thời khác cho đến cuối năm 2020, trong một động thái có thể ảnh hưởng đến hơn nửa triệu người mỗi năm.

12 tháng 6

· DHS có kế hoạch gửi các thông báo nghỉ việc hưởng trợ cấp chính phủ gấp trong tháng 7 đến 3/4 lực lượng lao động của mình nếu Quốc hội không can thiệp và cung cấp tài trợ khẩn cấp. Cơ quan này cho biết họ đã bị sụt giảm doanh thu đáng kể do đại dịch.

8 tháng 6

· Các nhà hoạt động vì quyền nhập cư cho biết USCIS vẫn chưa đưa ra được kế hoạch chắc chắn để giải quyết tình trạng tồn đọng số lượng ứng viên chờ trở thành công dân đã bị hủy lễ tuyên thệ do đại dịch.

Trang web này trình bày các chương trình hỗ trợ Covid19 dành cho người dân nhập cư.

4 tháng 6

· USCIS mở cửa trở lại một số văn phòng địa phương và văn phòng tị nạn, áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm nghiêm ngặt. USCIS khuyên nếu bạn có một cuộc hẹn nhưng bạn cảm thấy không ổn, đừng đến, thay vào đó hãy làm theo hướng dẫn trên thông báo lịch hẹn để đặt lịch lại.

27 tháng 5

· USCIS có kế hoạch cho một bộ phận trong số 19.000 nhân viên của mình nghỉ việc hưởng trợ cấp chính phủ nếu Quốc hội không cung cấp cho cơ quan liên bang này 1,2 tỷ đô la tài trợ khẩn cấp để duy trì hoạt động trong đại dịch.

26 tháng 5

· Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố đình chỉ du lịch vào Hoa Kỳ đối với bất kỳ cá nhân nào đã ở Brazil trong vòng 14 ngày trước chuyến đi của họ, trong một nỗ lực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Brazil xuất hiện trên danh sách cấm du lịch ngày càng có thêm nhiều quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

21 tháng 5

· Chính quyền Trump xem xét hạn chế hơn nữa việc nhập cư hợp pháp trong thời gian đại dịch bằng cách đình chỉ chương trình Optional Practical Training (OPT), chương trình này cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Hoa Kỳ thêm một hoặc hai năm sau khi hoàn thành chương trình học của họ.

20 tháng 5

· Boundless hướng dẫn trên Youtube về ảnh hưởng của Covid-19 đến thẻ xanh và đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ.

19 tháng 5

· Có khả năng quy tắc tính phí công cộng sẽ bị tạm hoãn do Covid19.

18 tháng 5

· USCIS đang cạn kiệt tiền do đại dịch Corona và đã đề xuất Quốc hội chi 1,2 tỷ USD. Cơ quan liên bang này cho biết việc giới hạn thẻ xanh, nhập tịch và các diện khác đã dẫn đến “doanh thu giảm mạnh”.

15 tháng 5

· Những công dân có vợ/chồng nhập cư kiện chính phủ vì giữ lại các khoản hỗ trợ dịch Corona virus của họ.

13 tháng 5

· Theo tờ New York Times, chính quyền Trump đang tiến hành thắt chặt các hạn chế về biên giới do virus vô thời hạn.

· Một báo cáo mới của Boundless cho thấy, vì việc nhập tịch bị đình trệ trên toàn Hoa Kỳ, thời gian xử lý hồ sơ đã gia tăng và số hồ sơ tồn đọng kéo dài đến đợt bầu cử 2020.

12 tháng 5

· Đảng Dân chủ Hạ viện công bố Đạo luật HEROES, một đạo luật cứu trợ Corona virus mới. Luật đề xuất các buổi lễ tuyên thệ nhập tịch từ xa và kéo dài thời hạn nhập cư. Đọc bản tóm tắt Đạo luật Heroes bằng tiếng Anh tại đây.

· Hãy đọc bảng Câu hỏi thường gặp này nếu bạn đang trong tình trạng H1-B hoặc L-1 và đang chờ thẻ xanh trong đại dịch.

7 tháng 5

· Chính quyền Trump có thể sớm đề xuất thêm các hạn chế nhập cư, đình chỉ nhập cảnh đối với những người có visa H1-B từ bên ngoài Hoa Kỳ.

4 tháng 5

· Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất một dự luật miễn 40.000 thị thực việc làm cho các bác sĩ và y tá nhập cư để giúp chống lại COVID-19.

1 tháng 5

USCIS đang gia hạn thời hạn cho Request for Evidence (RFE) và “sẽ xem xét những hồ sơ bổ sung theo yêu cầu hoặc thông báo… nhận được trong vòng 60 ngày sau ngày hết hạn bổ sung được đề ra trong yêu cầu hoặc thông báo trước khi tiến hành bước tiếp theo.”

28 tháng 4

· Hơn 200.000 người lao động ở Hoa Kỳ có thị thực H1-B có thể mất tư cách pháp nhân vào tháng 6, “một thảm họa ở cấp độ con người và cấp độ kinh tế,” Doug Rand, đồng sáng lập Boundless cho biết.

27 tháng 4

· Đã có một vụ kiện nhằm ngăn chặn lệnh cấm nhập cư mới. Các nhà tranh tụng từ Trung tâm Hành động Công lý (JAC), Hiệp hội Luật sư Nhập cư Hoa Kỳ (AILA) và Trung tâm thử nghiệm Luật Đổi mới phát biểu trong một thông cáo rằng tuyên bố của Tổng thống là “một nỗ lực bất hợp pháp khác nhằm lật đổ hệ thống nhập cư dựa vào gia đình vốn là nền tảng cho xã hội của chúng ta và sự thịnh vượng chung.”

· Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf ngụ ý rằng có lẽ nhiều hạn chế về nhập cư hơn sẽ được đưa ra, chủ yếu nhằm vào visa không định cư và tạm thời.

24 tháng 4

· USCIS thông báo các văn phòng địa phương của họ sẽ mở cửa trở lại vào ngày 4 tháng 6, trừ khi địa phương hoặc tiểu bang vẫn cách ly.

· Bộ Ngoại giao vẫn sẽ không xử lý bất kỳ thị thực không khẩn cấp hoặc không đặc biệt quan trọng nào, bất kể các tuyên bố được đưa ra.

23 tháng 4

· Công dân Mỹ kết hôn với người nhập cư không có số An sinh xã hội sẽ không nhận được séc trợ cấp Covid-19 từ chính phủ.

22 tháng 4

· Trump đã ký sắc lệnh hạn chế nhập cư vào Hoa Kỳ. Boundless đã tính toán và dự báo rằng mỗi năm gần 360.000 thẻ xanh sẽ bị chặn do pháp lệnh mới. Tuyên bố này không áp dụng cho những người nộp đơn “điều chỉnh trạng thái” thẻ xanh từ bên trong Hoa Kỳ.

21 tháng 4

· Trong một cuộc họp báo, Trump cho biết rằng ông có thể sẽ ký sắc lệnh ngày hôm sau và nó sẽ có hiệu lực trong ít nhất 60 ngày. Hiện vẫn chưa rõ danh mục thẻ xanh nào sẽ bị ảnh hưởng.

20 tháng 4

· Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng ông sẽ ký lệnh hành pháp đình chỉ nhập cư vào Mỹ.

18 tháng 4

· Các cặp vợ chồng ở New York giờ đây thể lấy giấy đăng ký kết hôn từ xa và kết hôn trực tuyến. Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết trong một điều lệnh rằng các thư ký sẽ được phép thực hiện các nghi lễ đám cưới bằng cách sử dụng hội nghị truyền hình.

· Ứng dụng mạng dành cho người nhập cư Homeis đã chuyển đổi thành “đường dây trợ giúp COVID-19”.

17 tháng 4

· Các bác sĩ nước ngoài có đơn xin visa hoặc đã được chấp nhận tham gia chương trình trao đổi có thể yêu cầu được nhận visa khẩn cấp để giúp chống lại COVID-19.

16 tháng 4

· California sẽ trợ cấp một lần bằng tiền mặt trị giá $ 500 cứu trợ corona virus cho những người nhập cư không có giấy tờ.

15 tháng 4

· Chính quyền liên ban công bố trường hợp đầu tiên của một người nhập cư bị hủy phỏng vấn thẻ xanh.

13 tháng 4

· New York, Vermont và Connecticut yêu cầu Tòa án Tối cao đình chỉ quy định về lệ phí công trong thời gian xảy ra đại dịch coronavirus. “Nếu ngăn cản người nhập cư tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tài trợ công, bao gồm các chương trình cho phép người nhập cư xét nghiệm và điều trị Covid-19, quy tắc khiến người nhập cư có nhiều khả năng chuyển biến nghiêm trọng nếu bị nhiễm và vô tình lây lan vi-rút sang người khác - rủi ro này là rất cao vì người nhập cư chiếm một tỷ lệ lớn trong số những người lao động thiết yếu tiếp tục tương tác với công chúng,” đề nghị cho biết.

· USCIS công bố danh sách các lựa chọn dành cho những người không định cư ở lại Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú được phép của họ do vi rus.

9 Tháng 4

· Người lao động Trung Quốc, chiếm khoảng 15% thị thực H1-B được cấp vào năm 2019, đang mất việc làm do đại dịch với tốc độ vượt xa cuộc Suy thoái năm 2008. Khi họ bị mất việc làm, họ cũng bị mất tư cách thị thực. Nhiều người không thể quay về Trung Quốc vì vé quá đắc.

8 Tháng 4

· Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện kêu gọi DHS và DOS “mở rộng giấy phép làm việc cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe nước ngoài hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ và cho phép các bác sĩ nước ngoài làm việc ở các bang khác với những bang mà họ được cấp phép hành nghề”, theo Law360.

6 Tháng 4

· Cục Hôn nhân Thành phố New York đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

· Boundless xuất bản một bài đăng trên blog mới, "Coronavirus ngừng hoạt động có thể khiến hàng trăm nghìn người Mỹ mới bỏ phiếu đến năm 2020".

3 Tháng 4

· AILA đã đệ đơn lên Bộ An ninh Nội địa và USCIS, đề xuất tòa án “tạm dừng thời hạn và thời hạn của USCIS kể từ ngày 13 tháng 3, ngày Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe quốc gia, cho đến 90 ngày sau khi tình trạng khẩn cấp được chấm dứt”. theo Law360.

· Hàng nghìn người nhập cư sẽ không đủ điều kiện để được chính phủ kiểm tra nguy cơ lây nhiễm coronavirus. “Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế của Coronavirus quy định cụ thể rằng những người được coi là ‘người nước ngoài không có quyền lưu trú’ sẽ không đủ điều kiện nhận quyền lợi 1.200 USD / người lớn và 500 USD / trẻ em”, theo Law360.

· Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ không cấp hộ chiếu trừ trường hợp khẩn cấp. “Do các biện pháp y tế cộng đồng để hạn chế sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 3 năm 2020, chúng tôi chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho những người có đủ đang có nhu cầu cấp cứu sinh tử và những người cần hộ chiếu để đi lại quốc tế ngay lập tức trong vòng 72 giờ,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

1 Tháng 4

· USCIS gia hạn việc đóng cửa văn phòng tạm thời cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 5. Để lên lịch một cuộc hẹn khẩn cấp, hãy liên hệ với Trung tâm Liên hệ của USCIS.

30 tháng 3

· USCIS sẽ tiếp tục xử lý các yêu cầu gia hạn Mẫu I-765 (Tài liệu Cấp phép Việc làm) mặc dù Trung tâm Hỗ trợ Nộp hồ sơ đã đóng cửa. Cơ quan cho biết họ sẽ sử dụng lại sinh trắc học đã gửi trước đó của người nộp đơn để hoàn thành các yêu cầu gia hạn.

27 tháng 3

· USCIS thông báo rằng người nộp đơn sẽ có thêm 60 ngày để trả lời Request For Evidence (RFE).

26 tháng 3

· Nhóm vận động về nhập cư Nền kinh tế mới của Mỹ phát hiện ra rằng 16,5% tổng số nhân viên y tế ở Hoa Kỳ là người nhập cư. Các tác giả viết: “Những người nhập cư đang chiến đấu trên tuyến đầu của cuộc khủng hoảng COVID-19”.

25 tháng 3

· Boundless phát hành một hướng dẫn để trả lời các câu hỏi thường gặp về cách corona virus có thể ảnh hưởng đến thẻ xanh hoặc đơn xin nhập tịch của bạn.

22 tháng 3

· Tổng thống Trump cho biết những người nhập cư không có giấy tờ có thể được xét nghiệm vi rút coronavirus mà không sợ bị trục xuất hoặc bắt giữ.

20 tháng 3

· Hoa Kỳ và Mexico hạn chế tất cả các chuyến đi “không thiết yếu” (du lịch hoặc thuần giải trí) qua biên giới của mình. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm di chuyển vì lý do y tế, công việc hoặc đi học.

· USCIS thông báo rằng họ sẽ không yêu cầu chữ “ký tay” trên các mẫu đơn nhập cư trong thời gian dịch bệnh bùng phát. “Điều này có nghĩa là đơn có thể được scan, fax, photocopy hoặc sử dụng phương pháp tương tự với điều kiện là bản sao đó phải là từ một tài liệu gốc có chữ ký tay, trừ khi có quy định khác.”

18 tháng 3

· Bộ Ngoại giao sẽ hủy bỏ tất cả các cuộc hẹn xin visa định cư và không định cư thông thường tại các đại sứ quán và lãnh sự quán trên toàn thế giới, bắt đầu từ ngày 18 tháng 3. Cơ quan này cho biết họ sẽ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp nếu có thể. Lệ phí visa của đương đơn sẽ vẫn còn hiệu lực và có thể được sử dụng cho một cuộc hẹn xin thị thực tại quốc gia nơi đương đơn đã thanh toán trong vòng 1 năm kể từ ngày thanh toán.

· Hoa Kỳ và Canada sẽ hạn chế việc đi lại “không thiết yếu” giữa hai quốc gia. Trump đã tweet, “Chúng tôi sẽ, với sự đồng ý của cả hai bên, tạm thời đóng cửa Biên giới phía Bắc của chúng tôi với Canada cho việc đi lại không thiết yếu. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Chi tiết sẽ công bố sau!"

17 tháng 3

· USCIS sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng của mình do dịch bệnh bùng phát. Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng địa phương và hoãn các buổi lễ nhập tịch cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 4. Những người nộp đơn có lịch hẹn hoặc buổi lễ nhập tịch sẽ nhận được thông báo kèm theo hướng dẫn. Các cuộc hẹn sẽ được tự động lên lịch lại sau khi văn phòng địa phương mở cửa trở lại. Nếu bạn đã có lịch hẹn InfoPass với văn phòng địa phương, bạn sẽ cần lên lịch lại thông qua Trung tâm liên hệ USCIS.

16 tháng 3

· Tất cả các dịch vụ visa định cư và không định cư thông thường tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Mexico sẽ bị tạm dừng bắt đầu từ ngày 18 tháng 3, cho đến khi có thông báo mới. Điều này bao gồm “cả các cuộc phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán và lãnh sự quán cũng như quá trình xử lý tại Centros de Atención a Solicitantes (CAS).” Ứng viên có lịch hẹn sẽ nhận được thông báo hủy qua email.

· Tất cả các cuộc hẹn visa định cư và không định cư thông thường tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Paris đã bị hủy vô thời hạn.

· Tất cả các cuộc hẹn xin visa thông thường và không định cư tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ấn Độ đã bị hủy vô thời hạn.

· Tòa án Di trú Seattle sẽ đóng cửa đến hết ngày 10 tháng 4. Các tòa án này sẽ vẫn mở, nhưng hoãn các phiên xét xử theo lịch: Boston, Los Angeles (Bắc Los Angeles, Olive, Van Nuys), Newark, Thành phố New York (Broadway; Federal Plaza; Varick),

· Liên minh châu Âu chấp thuận lệnh cấm 30 ngày đối với các chuyến du lịch không cần thiết đến 26 quốc gia châu Âu.

14 tháng 3

· Tổng thống Trump thông báo rằng ở Châu Âu, Hoa Kỳ sẽ hạn chế đi lại với Ireland và cả Vương quốc Anh

· Nga cho biết họ sẽ đóng cửa biên giới với Na Uy và Ba Lan đối với người nước ngoài kể từ ngày 15 tháng 3.

13 tháng 3

· Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) thông báo rằng nỗ lực điều trị hoặc chăm sóc phòng ngừa đối với COVID-19 sẽ không bị coi là một yếu tố tiêu cực theo quy tắc tính phí công cộng mới. Cơ quan này cho biết họ sẽ không xem xét “xét nghiệm, điều trị hoặc chăm sóc phòng ngừa (bao gồm cả vắc-xin, nếu vắc-xin có sẵn) liên quan đến COVID-19” trong một quyết định công khai về lệ phí.

· Cục Giáo dục và Văn hóa (ECA) sẽ tạm dừng các chương trình trao đổi quốc tế liên quan đến việc đi lại đến và đi từ các quốc gia mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) coi là rủi ro du lịch cấp độ 2 hoặc cấp độ 3.

· Văn phòng USCIS Seattle Field Office đã mở cửa trở lại vào ngày 11 tháng 3 sau khi đóng cửa vào tuần trước do một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Cho đến nay, Seattle là văn phòng thực địa duy nhất đã đóng cửa do virus corona.

· Tòa án Di trú Seattle đã đóng cửa kể từ ngày 11 tháng 3 do “tiếp xúc với [coronavirus] thứ cấp.” Theo Hiệp hội Luật sư Nhập cư Hoa Kỳ (AILA), các hồ sơ đến hạn trong thời gian đóng cửa này "sẽ được xem là nộp kịp thời nếu nhận được vào ngày làm việc tiếp theo của tòa án." Trong thời gian chờ đợi, hồ sơ khẩn cấp có thể được nộp lên Tòa án Di trú Tacoma.

· Một số văn phòng chính phủ đang hủy bỏ và hoãn các buổi lễ nhập tịch. Nhưng một số văn phòng thực địa của USCIS đang cung cấp dịch vụ nhập tịch trong ngày cho những người trên 60 tuổi, đang mang thai và / hoặc bị bệnh. USCIS không được phép hỏi về tiền sử y tế của người nộp đơn, vì vậy nếu bạn tin rằng bạn đủ điều kiện cho một buổi lễ tuyên thệ trong cùng ngày, hãy thông báo cho cán bộ trong cuộc phỏng vấn của mình để có thể thực hiện các bước cần thiết.

· USCIS yêu cầu bạn cân nhắc việc hủy bỏ hoặc lên lịch lại cuộc hẹn tại văn phòng thực địa nếu bạn:

- Tin rằng bạn có thể đã tiếp xúc với COVID-19;

- Đang gặp các triệu chứng như cúm gồm chảy nước mũi, đau họng, ho, sốt hoặc đau đầu;

- Gần đây đã đến thăm một quốc gia được chỉ định là "cấp độ 3" về corona virus. Hiện tại, CDC đã kêu gọi cộng đồng tránh bất kỳ chuyến du lịch không cần thiết nào đến Trung Quốc, Iran và phần lớn châu Âu.

· Guatemala thông báo rằng kể từ ngày 16 tháng 3, tất cả những người đến từ Hoa Kỳ và Canada sẽ bị cách ly 14 ngày. Đầu tuần, nước này đã cấm du khách đến từ các nước châu Âu, Iran, Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên.

· Dành cho cư dân Washington, Washington Health Plan Finder đã thông báo trên trang chủ của mình: “Để đối phó với sự gia tăng tiềm ẩn của các trường hợp lây nhiễm COVID-19, những cá nhân đủ tiêu chuẩn không được bảo hiểm sẽ có một thời gian đăng ký đặc biệt đến ngày 8 tháng 4 năm 2020. Apple Health kêu gọi đăng ký quanh năm. Để xem liệu bạn có đủ điều kiện tham gia đăng ký đặc biệt hoặc Apple Health hay không, hãy gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng từ 7:30 sáng đến 5:30 chiều. Thứ Hai - Thứ Sáu theo số 1-855-923-4633; TTY 1-855-627-9604 hoặc liên hệ với môi giới bảo hiểm hoặc người đại lý được chứng nhận tại địa phương. Hãy truy cập trang Câu hỏi thường gặp về COVID-19 (Corona virus) để biết thêm thông tin.”

· Đan Mạch, Ba Lan và Ukraine thông báo đóng cửa biên giới đối với công dân nước ngoài:

- Đan Mạch: Công dân và cư dân Đan Mạch, cũng như người có thẻ xanh Đan Mạch (giấy phép lao động của Đan Mạch) sẽ vẫn được phép nhập cảnh vào nước này. Biên giới sẽ bị đóng đối với những người khác cho đến ngày 14 tháng 4.

- Ba Lan: Ba Lan sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này bắt đầu từ ngày 15 tháng 3. Bất kỳ công dân Ba Lan nào trở về nước sẽ bị cách ly 14 ngày.

- Ukraine: Ukraine sẽ đóng cửa biên giới với người nước ngoài bắt đầu từ ngày 15 tháng 3. Các biên giới sẽ vẫn đóng cửa trong hai tuần, có thể lâu hơn.

11 tháng 3

· Tổng thống Trump tuyên bố hạn chế đi lại từ hơn hai chục quốc gia châu Âu, bao gồm Tây Ban Nha, Ý và Đức. Lưu ý: Lệnh cấm chỉ áp dụng cho công dân nước ngoài và không áp dụng cho:

- Công dân Hoa Kỳ

- Thường trú nhân hợp pháp (chủ thẻ xanh)

- Vợ / chồng của một công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp

- Cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của công dân Hoa Kỳ hoặc chủ thẻ xanh, miễn là công dân Hoa Kỳ hoặc chủ thẻ xanh chưa kết hôn và dưới 21 tuổi

- Anh / chị / em của một công dân Hoa Kỳ hoặc chủ thẻ xanh, với điều kiện cả hai đều chưa kết hôn và dưới 21 tuổi

- Con cái, con nuôi hoặc người được giám hộ của một công dân Hoa Kỳ hoặc chủ thẻ xanh, hoặc một người nhận con nuôi tiềm năng

Truy cập whitehouse.gov để xem danh sách đầy đủ.

· El Salvador sẽ chỉ cho phép cư dân và công dân nhập cảnh và họ sẽ phải cách ly trong 30 ngày.

29 tháng 2

· Tổng thống Trump cấm mọi du khách đến từ Iran nhập cảnh vào Hoa Kỳ, ngoại trừ công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp (người có thẻ xanh), cũng như một số người thân nhất định.

31 tháng 1

· Tổng thống Trump cấm tất cả du khách đến từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhập cảnh vào Hoa Kỳ, ngoại trừ công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp (người có thẻ xanh), cũng như một số người thân nhất định.


Theo: Boundless.com

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page