top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Chứng khoán châu Á nghỉ xả hơi, trái phiếu đặt cược vào quyết định của Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED)

Cổ phiếu châu Á giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm do việc nới rộng các biện pháp hạn chế sự lây lan COVID-19 ở Hoa Kỳ tạo áp lực lên Phố Wall, trong khi trái phiếu được củng cố dựa suy đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải đáp trả động thái này bằng cách nới lỏng hơn.


Tổn thất của các khu vực có khả năng kiểm soát virus tốt hơn là khá nhỏ, mặc dù sự gia tăng số ca nhiễm mới ở Tokyo đã đẩy chỉ số Nikkei giảm 0,4% và cách xa đỉnh 29 năm. Chỉ số MSCI (Tổ chức nghiên cứu, phân tích và đánh giá hoạt động của các thị trường chứng khoán trên thế giới) rộng nhất của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,5%, mặc dù trước đó nó ở mức cao kỷ lục. Các cổ phiếu blue chip của Trung Quốc tăng nhẹ. Hợp đồng tương lai E-Mini của S&P 500 ổn định, sau khi Phố Wall giảm điểm vào cuối ngày thứ Tư. Kết phiên giao dịch, chỉ số Dow giảm 1,16%, S&P 500 cũng giảm 1,16% và Nasdaq giảm 0,82%. Cổ phiếu của Pfizer Inc đã tăng sau khi nhà sản xuất thuốc này cho biết vắc xin COVID-19 của họ hiệu quả 95% và nó sẽ xin chính phủ Hoa Kỳ cấp phép khẩn cấp trong vòng vài ngày tới. Thông báo của Pfizer được đưa ra sau một thông báo tương tự từ Moderna Inc. Tuy nhiên, số người chết ở Mỹ vẫn gần kỷ lục thế giới - 1/4 triệu người, các quan chức chính phủ ở hàng nhiều bang cân nhắc hoặc tiến hành các biện pháp phong tỏa. New York đã đóng cửa các trường học vào thứ Tư, trong khi Minnesota yêu cầu các quán bar và nhà hàng ngừng phục vụ tại chỗ.


“Tin tức về vắc-xin là một động lực trung hạn tích cực cho triển vọng kinh tế toàn cầu và các nhà đầu tư đang cố gắng cân nhắc điều đó so với viễn cảnh sự phục hồi của châu Âu và Hoa Kỳ sắp xảy ra trong bối cảnh thắt chặt các biện pháp phong tỏa hiện tại,” Rodrigo Catril, một chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại NAB phát biểu.


Sức ép lên Cục dự trữ liên bang (FED)

Lực cản từ các hạn chế mới chỉ được khuếch đại do các dự luật kích thích tài chính bị đình trệ, củng cố thêm dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải kéo dài chiến dịch mua tài sản tại cuộc họp chính sách vào tháng 12.

Hai quan chức cấp cao của FED đã đưa ra lựa chọn sẽ làm nhiều hơn thế.

Khả năng kéo dài những chính sách của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống 0,85% cách đỉnh 8 tháng là 0,975% (mức đỉnh xác lập vào tuần trước).

Nó cũng đè nặng áp lực lên đồng USD Mỹ, vốn đã trượt 5 phiên liên tiếp trước khi ổn định một chút vào thứ Năm. So sánh trong rổ tiền tệ, tỷ giá cuối cùng ở mức 92,517, vẫn gần với mức thấp gần đây là 92,169 một cách khó chịu.

Đồng USD cũng giảm chậm so với đồng Yên Nhật xuống mức 103,84 và đang tiến gần đến mức đáy 8 tháng gần đây, ở mức 103,16.

Đồng Euro đã gặp phải các vấn đề của nó do đại dịch khi các đợt phong tỏa lan rộng khắp lục địa, giữ cho nó giới hạn ở mức 1,1833 USD và thấp hơn mức đỉnh gần đây là 1,1919 USD.

Đồng Bảng Anh giảm xuống còn 1,3232 đô la khi các cuộc đàm phán Brexit kéo dài. The Times đưa tin các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ yêu cầu Ủy ban châu Âu công bố các kế hoạch không thỏa thuận được khi thời hạn sắp đến.

Bitcoin, đôi khi được xem là tài sản trú ẩn an toàn hoặc ít nhất là hàng rào chống lạm phát, đã tăng lên hơn 18.000 USD lần đầu tiên trong gần ba năm. Lần cuối cùng nó đứng ở mức 17.808 USD.

Tất cả các cuộc thảo luận về việc nới lỏng chính sách đã tạo một lực kháng cự đà sụt giảm đối với vàng, khiến giá kim loại này ổn định ở mức 1.869 USD / once.

Giá dầu giảm do các giải pháp kiềm hãm đại dịch ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu trên khắp châu Âu và Mỹ.

Dầu thô Mỹ giảm 37 cent xuống 41, 45 USD/thùng, trong khi dầu Brent tương lai giảm 28 cent xuống còn 44,06 USD.


Tác giả: Wayne Cole - Chibuike Oguh ở New York bổ sung; Sam Holmes biên tập

Nguồn: Reuters

Dịch tiếng Việt: BeImvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page