top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Chỉ số giá bất động sản ở các thành phố dân cư giảm trong Quý 2 do Covid-19 bùng phát

Đã cập nhật: 7 thg 10, 2020

Dựa trên Chỉ số giá bất động sản ở các thành phố dân cư mới nhất của của hãng tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, tốc độ tăng giá bất động sản hằng năm đã giảm nhẹ từ 3,6% xuống còn 3,4% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay.


Không mấy ngạc nhiên, hầu hết các thị trường bất động sản dân cư đã bị đình trệ do đại dịch và các giao dịch không thể hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang ghi nhận mức tăng trưởng tương đương với mức tăng trưởng năm 2018 và 2019.

Knight Frank cho biết có một số dấu hiệu cho thấy các chỉ số đang sụt giảm. Thứ nhất, tỷ lệ thành phố ghi nhận sự sụt giảm về giá so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng từ 15% lên 19% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay. Thứ hai, số lượng các thành phố ghi nhận mức tăng giá hai con số hàng năm giảm từ 20 xuống 16 trong cùng giai đoạn.


Các thành phố Thổ Nhĩ Kỳ hiện chiếm 3 hạng đầu bảng xếp hạng. Về cơ bản, nhu cầu mạnh và nguồn cung hạn chế, cùng với đồng Lira suy yếu giải thích mức độ tăng trưởng này. Theo Ngân hàng Thế giới, dân số Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng thêm 12 triệu người, đạt mốc 83 triệu dân trong một thập kỷ qua. Đồng Lira suy yếu (hiện 1 USD = 7,6 Lira) cũng đang thúc đẩy nhu cầu từ các quốc gia vùng vịnh, Knight Frank cho biết.

Các thành phố Châu Âu khác chiếm hai trên mười thành phố thuộc top đầu. Luxembourg là thành phố có mức tăng trưởng tốt nhất, tăng 14%


Các thành phố của Ý đã ghi nhận mức tăng giá trung bình 3%, tăng so với mức trung bình 0% của năm ngoái, trong đó Milan dẫn đầu với mức tăng trưởng hàng năm là 11%.


Hai trong số ba thành phố Thụy Điển mà Knight Frank nghiên cứu, nơi không có lệnh phong tỏa chính thức nào được đưa ra, đã ghi nhận tăng trưởng từ tháng 3. Stockholm ghi nhận mức tăng trưởng hằng năm tăng từ 5% lên 6% và Gothenburg từ 2% lên 4%.


Knight Frank cho biết Phoenix dẫn đầu các thành phố Hoa Kỳ mà họ nghiên cứu với mức tăng giá 9%. Trung bình, các thành phố của Hoa Kỳ đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng hàng năm của họ giảm từ 4,2% trong tháng Ba xuống 3,9% trong tháng Sáu.

Theo: World Property Journal

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page