top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Châu Á: Thị trường BĐS văn phòng chuẩn bị cho một “bình thường mới” hậu Covid19

Các công ty đang tập trung vào thiết kế và phân tán khi quay lại vận hành sau đại dịch.

Theo khảo sát của JLL, khi các doanh nghiệp chuẩn bị quay trở lại văn phòng trong bối cảnh các biện pháp cách ly trên khắp châu Á Thái Bình Dương đang dần được nới lỏng, hạng mục bất động sản doanh nghiệp đang tạo được sự chú ý rộng rãi. Báo cáo của JLL cho thấy hơn 80% khách hàng của mình đã bắt đầu tìm các biện pháp thay thế để duy trì hoạt động kinh doanh hoặc tiến hành sửa đổi văn phòng.


Hướng dẫn mới nhất về việc Thiết kế không gian làm việc của công ty bất động sản này phác thảo một số ưu tiên ngắn hạn và dài hạn, bao gồm các giải pháp quy hoạch không gian, giải pháp công nghệ và chức năng vận hành giúp doanh nghiệp lèo lái trong giai đoạn tái khởi động đầy phức tạp. Hướng dẫn này cũng nêu bật cách các công ty có thể đánh giá lại tác động của không gian làm việc cùng với các kịch bản phân cấp giúp bảo vệ doanh nghiệp và nhân sự của họ.


Martin Hinge, Giám đốc điều hành, Dịch vụ Phát triển & Dự án của JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Khi nhân viên quay lại văn phòng, ưu tiên hàng đầu của khách hàng của chúng tôi là chào đón nhân viên của họ trở lại một môi trường an toàn và lành mạnh.”


Điều này bao gồm việc thiết kế những không gian làm việc kín đáo, riêng biệt, đánh dấu những không gian sinh hoạt chung bằng nhãn hoặc dải phân cách vật lý hay thậm chí là cài đặt công nghệ hiển thị nhiệt độ trong sảnh chính và khu vực tiếp tân.


“Trong ngắn hạn, doanh nghiệp cần tìm cách thích ứng nhanh chóng tại nơi làm việc, đảm bảo an toàn và thoải mái cho nhân viên. Tuy nhiên, về lâu dài, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các quyết định về việc sử dụng không gian làm việc trong bối cảnh giãn cách xã hội có thể được yêu cầu kéo dài” - Gonzalo Portellano, Trưởng phòng thiết kế danh mục đầu tư, JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết.


Về lâu dài, các doanh nghiệp có lẽ phải lên kế hoạch tối ưu hóa tác động văn phòng của họ một cách hiệu quả về chi phí, dựa theo hướng dẫn mới. Hướng dẫn mới này cũng chỉ ra rằng những không gian làm việc phân tán hẳn sẽ sớm gia tăng, vì những không gian này cho phép làm việc từ xa từ những địa điểm khác nhau, giảm thời gian di chuyển và gia tăng sự tiện lợi cho nhân viên.

Portellano cho biết thêm, "Các công ty có thể bắt đầu chuyển văn phòng của họ từ các vị trí đắc địa sang các trung tâm nhỏ hơn, linh hoạt hơn được phân phối trên toàn thành phố. Những khu vực làm việc được công nghệ hỗ trợ này có thể được đặt tại các khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông công cộng thuận lợi và có giá thuê thấp hơn."

"Trong tương lai, chúng tôi dự đoán rằng các doanh nghiệp sẽ có một bước đi táo bạo trong chuyển đổi văn phòng, có thể là phân tán hơn và thiết kế tạo khoảng cách. Sự phát triển của khối văn phòng sẽ không còn là về cách mọi người chiếm không gian, mà là về cách mọi người tương tác với không gian.”


Theo: World Property Journal

Comentarios


New York Office
bottom of page