top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada: Tinh thần lạc quan đối với lĩnh vực BĐS vượt qua mức tiền Covid

Đã cập nhật: 1 thg 1, 2021

Mức độ lạc quan rằng giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng của người dân Canada đã đạt đỉnh cao nhất trong hơn 3 năm qua, theo kết quả của một cuộc thăm dò qua điện thoại, một tín hiệu tích cực cho sự hồi phục.


Khoảng một nửa số người được hỏi, tương đương 49,2% cho rằng giá nhà sẽ gia tăng trong vòng 6 tháng tới, tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Điều đó đã giúp củng cố Chỉ số Niềm tin của Bloomberg Nanos, một thước đo tổng hợp về sức khỏe tài chính và kỳ vọng kinh tế, lên 55,1 vào tuần trước, mức được ghi nhận lần cuối vào hồi tháng Ba.


Đã chín tháng trôi qua kể từ khi Canada lần đầu phong tỏa nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, dẫn đến niềm tin của người mua sụt giảm ở mức kỷ lục. Chỉ số này đã bắt đầu phục hồi trong mùa hè nhưng làn sóng lây lan thứ hai của virus đã gây trở ngại cho sự phục hồi.


Tuy nhiên, đợt triển khai vắc-xin bắt đầu vào tháng này ở Canada đang làm dấy lên hy vọng rằng đại dịch sắp kết thúc ngay cả khi số lượng ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Hai trong số các tỉnh lớn nhất, Ontario và Quebec, đã thắt chặt các biện pháp hạn chế để cố gắng kiểm soát sự lây lan.


Lãi suất thấp kỷ lục và nhu cầu cần chỗ ở rộng rãi hơn tăng mạnh đang đẩy giá nhà và doanh số bán nhà ở Canada lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã cam kết giữ cởi mở các giải pháp tài chính để hỗ trợ phục hồi và các biện pháp hỗ trợ thu nhập đã khiến các hộ gia đình rủng rỉnh tiền mặt.


Nik Nanos, trưởng ban khoa học dữ liệu tại Nanos Research, cho biết trong báo cáo “Niềm tin của người mua ở Canada tiếp tục được củng cố với tin tức về vắc-xin. Ý thức về cả sức mạnh của nền kinh tế và giá trị của bất động sản dân cư đã tăng đủ 5 điểm phần trăm trong 4 tuần vừa qua.”


Mỗi tuần, Nano Research khảo sát 250 người Canada để nắm bắt quan điểm của họ về tài chính cá nhân, mức độ ổn định việc làm, nền kinh tế và giá BĐS. BnnBloomberg Canada chỉ công bố tỷ lệ trong 1000 phản hồi sau 4 tuần.Những điểm nổi bật

  • Mức độ lạc qian về bất động sản tiếp tục gia tăng, với chỉ 12,7% số người được khảo sát cho rằng họ tin rằng giá nhà trong khu vực của họ sẽ giảm trong vòng 6 tháng sắp đến, tỷ lệ thấp nhất kể từ hồi đầu tháng 3.

  • Quan điểm về nền kinh tế cũng đã được cải thiện. Khoảng 23,7% người mua kỳ vọng nền kinh tế của đất nước sẽ vững vàng hơn trong sáu tháng tới, tỷ trọng cao nhất kể từ hồi tháng 6 và tăng so với 18,1% hồi tháng 11.

  • Quan điểm về tài chính cá nhân hầu hết không thay đổi vào tuần trước, với 14,9% người Canada cho rằng họ khá hơn so với một năm trước đó và 25,7% nói rằng họ tệ hơn.

  • Các biện pháp đảm bảo việc làm đã giảm trong tuần nhưng vẫn cao so với tháng trước.

  • Tâm lý thị trường được củng cố ở tất cả các tỉnh thành của Canada ngoại trừ ở Quebec, nơi đang áp dụng một số biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất để giảm thiểu số ca lây nhiễm.Comments


New York Office
bottom of page