top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada: Biện pháp giải quyết giá bất động sản tăng cao với thuế sở hữu đối với người nước ngoài

Chính phủ của ông Justin Trudeau đang thực hiện các bước để giải quyết chi phí nhà ở đang tăng cao của Canada bằng cách hứa hẹn sẽ tăng nguồn cung và nhắm đến các chủ sở hữu nước ngoài.

Các biện pháp này được đưa ra sau nhiều tuần các nhà kinh tế và chuyên gia trong ngành kêu gọi yêu cầu chính phủ hạ nhiệt thị trường bất động sản, nơi mà lãi suất thấp và mong muốn có thêm không gian của người mua đang thúc đẩy giá tăng. Tại khu vực đô thị Toronto, giá nhà trung bình được bán trong tháng 3 là 1,1 triệu USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng hai con số tương tự ở các thành phố trên khắp đất nước đang làm gia tăng lo ngại rằng nhiều người Canada đang phải đứng ngoài thị trường do giá tăng và làm dấy lên bóng ma tâm lý về một sự điều chỉnh mạnh trong tương lai.


“Nhà cửa không nên là phương án đầu tư thụ động cho dòng tiền nước ngoài,” Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland cho biết trong các phát biểu dự thảo về ngân sách."Chúng nên là nhà ở dành cho các gia đình Canada."


Biện pháp đối với người mua nước ngoài, mà chính phủ ám chỉ trong Tuyên bố Kinh tế Mùa thu, sẽ đánh thuế 1% hàng năm trên giá trị của các bất động sản bỏ trống hoặc không được sử dụng thuộc sở hữu của những người không phải là cư dân và không phải là công dân Canada. Điều đó có thể giúp giảm giá ở những khu vực mà những người không phải cư dân đã mua bất động sản với giá cao để bảo toàn tiền của họ.Kommentare


New York Office
bottom of page