top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada: Doanh số bán nhà ở khu vực Great Toronto đã tăng 25% trong tháng 10

Trong tháng 10, doanh số bán nhà tại khu vực Great Toronto - Canada tăng 25,1%, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Bất động sản Toronto.


Doanh số bán BĐS khu vực Great Toronto đã tăng lên 10.563 căn trong tháng 10 so với 8.445 căn vào tháng 10 năm ngoái. Đặc biệt, các căn nhà biệt lập đã bắt đầu cháy hàng và nhu cầu vượt xa mức cung (số căn nhà được rao bán). Tuy nhiên, số căn hộ mới được niêm yết đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, khiến người mua rất vui thích thú, và doanh số bán căn hộ chỉ tăng 2,2%.


Mặc dù mức tăng khiêm tốn này được quy là do Covid-19 khiến những người thuê nhà gấp rút rời khỏi thành phố, nhưng xu hướng này đã bắt đầu từ trước cuộc khủng hoảng đại dịch, theo một bản tin của TREB. Tuy nhiên, nền kinh tế trì trệ và tình trạng suy thoái của ngành du lịch đã làm làm trầm trọng thêm gánh nặng của các nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến dòng tiền của họ, khiến nhiều người phải thoái vốn.


Điểm chuẩn tổng hợp MLS HPI/năm vẫn tăng 10,8% trong tháng 10, với giá bán trung bình của tất cả các loại nhà ở tăng 13,7% lên 968.138 USD so với 851.877 USD vào tháng 10 năm 2019.


Doanh số bán nhà khu vực này đã tăng trong 10 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm trước, điều mà TREB cho rằng có liên quan đến việc Ngân hàng Trung ương Canada cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục như một cách kích thích nền kinh tế đang bị trì trệ. Hơn nữa, thị trường mua xuân chỉ đơn thuần là bị trì hoãn bởi đại dịch, bằng chứng là tháng 7 đã ghi nhận một tháng bùng nổ kỷ lục với doanh số bán BĐS tăng 49,5% so với tháng 6.


Nguồn: https://www.canadianrealestatemagazine.ca

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page