top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada: Covid-19 khiến các căn nhà nhỏ miền quê được săn đón

Tương tự như xu hướng được ghi nhận ở New York và Luân Đôn, nhiều người đang dần rời khỏi khu vực Great Toronto để đến những miền quê xanh mát. Thế nhưng, khác với New York và Luân Đôn, một xu hướng đặc biệt chỉ được ghi nhận ở khu Great Toronto đã xuất hiện.

“Nhiều người có thu nhập khả dụng không thể bay đến Florida hoặc California để đi nghỉ, họ không gửi con cái đi cắm trại và họ đang phát điên khi mắc kẹt trong nhà của mình”. Elan Weintraub, đồng sáng lập và giám đốc kiêm môi giới thế chấp của Mortgageoutlet.ca cho biết “Những người đã bán nhà ở Toronto đang mua nhà ở miền quê vì họ có thể làm việc từ xa, và họ thích sống và làm việc trong một khung cảnh đồng quê từ bên trong một ngôi nhà xinh đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra hồ nước hơn là ở một trung tâm đô thị sầm uất. Các nhà tuyển dụng đang trở nên dễ dãi hơn nhiều và nhu cầu về các ngôi nhà nhỏ ở miền thôn quê hiện đang rất mạnh."


Xu hướng này bắt đầu vào mùa hè và vẫn chưa tan biến. Theo Erica Mary Smith, nhà môi giới và đồng sáng lập của Stomp Realty ở Toronto, các căn nhà nhỏ miền quê không chỉ "bốc hơi" trong vòng 10 ngày sau khi được rao bán, mà phân khúc này đã tăng trưởng, chiếm đến 20% các giao dịch môi giới của cô ấy.


“Trước đây chúng tôi chỉ thực hiện 1% giao dịch ở miền quê và chủ yếu giới thiệu các giao dịch đó cho các đại lý địa phương, nhưng chúng tôi phải làm quen với các khu nhà miền quê ngay lập tức vì chúng tôi có nhiều hơn một khách hàng yêu cầu và chúng tôi phải điều chỉnh ," cô ấy cho biết: "Rất nhiều người đã chuyển ra khỏi thành phố và đang sống trong những ngôi nhà tranh để trú đông."


Hiệp hội môi giới BĐS Lakelands đã theo dõi xu thế đang phát triển này. Trong 2 năm trở lại đây, lượng mua nhà nhỏ miền quê đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vào năm 2020, con số này đã tăng 18%. Tại Parry Sound, Muskoka và Haliburton, các giao dịch mua bán các căn nhà nhỏ đã tăng lần lượt là 25%, 23% và 15%.


“Chúng tôi nhận thấy phần lớn người mua đến từ các đô thị lớn, chẳng hạn như Great Toronto và các khu vực lân cận đang áp dụng các biện pháp hạn chế COVID, cùng với việc các công ty đang tái cấu trúc, giờ thì ai cần phải có mặt tại văn phòng chứ? Làm việc từ một ngôi nhà nhỏ đã trở nên khả thi hơn nhiều." Chuck Murney, chủ tịch Hiệp hội môi giới BĐS Lakelands cho biết.


"Các căn nhà nhỏ đã sẵn sàng đón mùa đông rồi, các nhà thầu trong khu vực đã làm việc rất nhiệt tình để đáp ứng các nhu cầu như hệ thống cách nhiệt, hệ thống sưởi, nâng cấp hệ thống cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu cư trú lâu dài."


Murney lưu ý rằng mong muốn thoát khỏi các khu vực có mật độ cao hơn đã thúc đẩy nhu cầu đối với các bất động sản kiểu nhà nhỏ trong phạm vi Lakelands, nhưng các yếu tố khác do đại dịch tác động cũng đóng vai trò lớn tương đương. Các căn nhà nhỏ ở miền quê (vốn trên thị trường đã ít ỏi rồi) - ngày càng ít được tung ra thị trường, theo nhận xét của Murney - tăng trưởng tốt và vẫn mang lại lợi nhuận tốt, không giống như thị trường chứng khoán, vốn đã biến động trong năm nay.


Và, nhấn mạnh lại quan điểm của Weintraub, Murney nói rằng việc hạn chế đi lại đã dẫn đến thặng dư nguồn vốn,


Ông nói: “Phần lớn những người đầu tư vào các khu nhà ở miền quê không đầu tư chỉ vì sở thích nhất thời đâu”, ông nói về việc liệu những người mua nhà sẽ tiếp tục xu hướng này sau đại dịch hay không. “Họ đã suy nghĩ về điều này một thời gian rồi và COVID chỉ là động cơ thúc đẩy kế hoạch của họ. Với một cộng đồng nông thôn sôi động trên khắp các khu vực của Lakelands và với sự đầu tư của chính phủ vào kết nối internet, các khu vực nông thôn sẽ tiếp tục phát triển ”.


Nguồn: www.canadianrealestatemagazine.ca

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page