top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada – Chuyên gia cảnh báo “Một trong những bong bóng BĐS lớn nhất mọi thời đại”

Thị trường BĐS quá nóng của Canada đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho một trong những nhà kinh tế nổi tiếng nhất Bắc Mỹ.

David Rosenberg, trưởng ban kinh tế và chiến lược gia tại Rosenberg Research, người đã mô tả định giá bất động sản ở quốc gia này là một “bong bóng khổng lồ” theo tỷ lệ lịch sử.

“Đây có thể là một trong những bong bóng lớn nhất mọi thời đại,” Rosenberg nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư. "Tất nhiên, lãi vay thế chấp đã được dự đoán”.

Các bình luận sau khi Ngân hàng Trung ương Canada quyết định duy trì lãi suất chuẩn qua đêm ở mức 0,25%. Trong một tuyên bố kèm theo, ngân hàng trung ương mô tả hoạt động thị trường nhà ở gần đây là “mạnh hơn nhiều so với dự kiến”.

Thị trường lớn nhất của đất nước đã thu hút sự chú ý của truyền thông vào tuần trước khi Hội đồng Bất động sản Khu vực Toronto cho biết giá bán trung bình ở Khu vực Great Toronto đã tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Hai lên mức kỷ lục 1.045.488 USD. Và, tại Vancouver, doanh số bán nhà trong tháng Hai cao hơn 42,8% so với mức trung bình 10 năm, theo hội đồng bất động sản địa phương.

Rosenberg lưu ý rằng giá BĐS chính của quốc gia đã đạt mức tăng hai con số mà hầu như không có sự tăng trưởng về tiền lương để giúp người dân Canada bắt kịp tốc độ tăng giá nhà. Ông mô tả mối quan hệ giữa thu nhập và giá nhà ở Canada ngày nay giống như sự chênh lệch giữa thu nhập và cổ phiếu công nghệ trong chu kỳ bùng nổ dot-com.

“Chắc chắn là tôi khá là cảnh giác về việc định giá bất động sản dân cư. Liệu tôi sẽ quyết định mua một căn nhà ở Canada hoặc khu vực Great Toronto nhuwmootj khoản đầu tư trong hôm nay? Tuyệt đối không. Tôi thà đầu tư vào thị trường chứng khoán còn hơn.”


Comments


New York Office
bottom of page