top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada: Các căn hộ ở Toronto, BĐS ở Vancouver ghi nhận sự hồi phục về doanh số

Sự hồi phục của thị trường căn hộ Toronto khi doanh số tăng lên trong Quý 1

Phân khúc căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố Toronto chuẩn bị phục hồi, với doanh số bán hàng đã đạt mức trước đại dịch. Dữ liệu từ Urbanation cho thấy doanh số bán căn hộ mới tại Khu vực Great Toronto đạt tổng cộng 5.385 căn trong quý đầu tiên của năm 2021, chỉ kém con số 5.593 căn hộ được bán cách đây một năm. Sự quan tâm đối với căn hộ chung cư gia tăng đang giúp đưa người mua nhà quay trở lại trung tâm thành phố với 2.886 căn mới được bán trong khu vực, gấp đôi số lượng bán được trong cả quý II và quý IV năm 2020.

Ảnh mang tính minh họa

Thị trường bất động sản ở Vancouver phục hồi sau đại dịch

Doanh số bán nhà ở Vancouver trong tháng 4 đã tăng trở lại so với năm ngoái khi doanh số bán hàng tăng 342%, theo dữ liệu từ Hội đồng bất động sản của Greater Vancouver. Nhu cầu tăng cao đối với các bất động sản ngoại ô ở thành phố lớn nhất B.C đã khiến giá trung bình chuẩn lên đến 1,15 triệu USD. Bất chấp doanh số theo năm tăng vọt, hoạt động bình quân trên thị trường nhà ở Great Vancouver đã giảm 14% trong tháng Tư so với một tháng trước đó.


Theo khảo sát, người Canada có mục tiêu hạn chế chi tiêu không cần thiết sau COVID

Hơn một phần ba số người Canada được hỏi cho biết họ có dự định bỏ các khoản chi tiêu không cần thiết sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, theo một cuộc khảo sát do Scotiabank công bố. Cuộc khảo sát cho thấy những hoạt động hàng đầu mà người Canada đang tìm cách thực hiện sau đại dịch là tụ tập với bạn bè và gia đình cũng như đi du lịch. D'Arcy McDonald, Phó chủ tịch cấp cao về tiền gửi, đầu tư và thanh toán tại Scotiabank, cho biết họ đang ghi nhận số lượng tiết kiệm kỷ lục trong tài khoản ngân hàng, điều này có thể tạo cơ hội cho người Canada chi tiêu vào các lĩnh vực khó khăn như ngành khách sạn một khi nền kinh tế mở lại hoàn toàn.


Tại sao bạn không nên “bán nhà trong tháng 5 rồi rời thị trường”

Việc xác định thời điểm thị trường có lẽ khó và có thể phát sinh rủi ro, khiến bạn khó quyết định xem liệu bạn có nên tuân theo câu châm ngôn cũ là chốt lãi đầu tư vào tháng Năm hay không. Ian Tam, giám đốc nghiên cứu đầu tư tại Morningstar Research Canada, phát hiện ra rằng trong hơn 40 năm qua, việc rời khỏi thị trường vào tháng 5 và quay trở lại vào tháng 11 chủ yếu dẫn đến lợi nhuận thấp hơn so với việc bạn chỉ đầu tư. Vậy thay vào đó bạn nên làm gì? Trưởng ban bình luận tài chính Pattie Lovett-Reid của CTV khuyên bạn nên dành thời gian để cân bằng lại danh mục đầu tư của mình.


Thị trường bất động sản liên tục đạt đỉnh trong năm 2021, theo Canada Mortgage and Housing Corp.

Canada Mortgage and Housing Corp. kỳ vọng thị trường bất động sản rất nóng của Canada sẽ điều chỉnh so với mức "không bền vững" được ghi nhận tính đến thời điểm này của đại dịch. Họ không dự đoán doanh số bán nhà sẽ cao như vậy vào năm 2022 và 2023 do các nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch và lãi suất tăng cao hơn. Tuy nhiên, họ kỳ vọng giá nhà và tốc độ bán nhà sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới và giá nhà bình quân sẽ tăng lên tới 704,900 USD vào cuối năm 2023.


Làm thế nào để bảo vệ bản thân về mặt tài chính

Sa sút trí tuệ triệu chứng gây khó khăn đối với nhiều người Canada do sự khởi phát của đại dịch COVID-19 làm cuộc sống của con người sống chung với đại dịch càng phức tạp hơn. Theo thống kê Canada, 747.000 người Canada đang sống chung với bệnh Alzheimer hoặc một dạng khác của chứng sa sút trí tuệ. Nhà bình luận tài chính Pattie Lovett-Reid của CTV đã đề xuất những cách mọi người có thể tự thiết lập tài chính cá nhân nếu bị mắc phải chứng sa sút trí tuệ.


Bí quyết

"Công thức là phải cẩn thận. Thận trọng. Và đừng để bị cuốn vào buổi trình diễn thời trang [của xu hướng thị trường]."

Người sáng lập và tác giả của Bullseye – Adam Johnson


Comments


New York Office
bottom of page