top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt nhất thế giới năm 2021

Đã cập nhật: 19 thg 4, 2021

Canada vừa giành được thứ hạng cao nhất trong Báo cáo xếp hạng quốc gia tốt nhất thế giới 2021

Lần đầu tiên trong lịch sử sáu năm của nghiên cứu Quốc gia tốt nhất thế giới, Canada được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên toàn cầu, soán ngôi quốc gia tốt nhất đương nhiệm – Thụy Sĩ, cũng là quốc gia đã nắm giữ danh hiệu này từ năm 2017.


Báo cáo Quốc gia Tốt nhất thế giới là bảng xếp hạng định kỳ hằng năm do US. News & World Report, BAV Group, và Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania tiến hành. Báo cáo đã đánh giá 79 quốc gia bằng cách sử dụng 76 bộ chỉ số và tiêu chí khác nhau nhằm đo lường uy tín của quốc gia đó, kinh tế, quân sự, giáo dục và chất lượng cuộc sống.


Hơn 17.000 cá nhân tại 36 quốc gia từ khắp châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã được khảo sát. Hơn 10.000 trong số những người được khảo sát là "tầng lớp tinh hoa hiểu biết". Hơn 4.900 là những doanh nhân, chủ doanh nghiệp, và những người còn lại là đại chúng.


Có một số chỉ số mới được bổ sung vào báo cáo năm nay, bao gồm bình đẳng chủng tộc, cam kết thực hiện công bằng xã hội, khả năng thích ứng và cam kết với các mục tiêu khí hậu.

Canada đã tăng từ vị trí thứ hai vào năm 2020 lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tổng thể. Tiếp theo là Nhật Bản, Đức, Thụy Sĩ và Úc. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ sáu. Iraq xếp cuối cùng ở vị trí thứ 78.


Báo cáo cũng cho biết: “Canada cũng được đánh giá là có thị trường việc làm tốt, quan tâm đến quyền con người và cam kết thực hiện công bằng xã hội. Ngoài ra, quốc gia này xếp hạng 1 về việc không tham nhũng và tôn trọng quyền sở hữu.”


Canada cũng đứng đầu về Chất lượng Cuộc sống và Mục đích Xã hội. Quốc gia này xếp vị trí thứ sáu về Tinh thần kinh doanh, xếp thứ ba về tiêu chí Quốc gia thân thiện với doanh nghiệp và thứ ba về Mức độ nhạy bén.

Dưới đây là một số xếp hạng từ Báo cáo Quốc gia tốt nhất năm 2021


Quốc gia tốt nhất (Xếp hạng tổng thể)

 1. Canada

 2. Nhật Bản

 3. Đức

 4. Thụy Sĩ

 5. Úc

Quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt

 1. Canada

 2. Đan Mạch

 3. New Zealand

 4. Thụy Điển

 5. Hà Lan

Môi trường kinh doanh

 1. Nhật Bản

 2. Đức

 3. Mỹ

 4. Anh

 5. Hàn Quốc

Mục tiêu xã hội

 1. Canada

 2. Đan Mạch

 3. New Zealand

 4. Thụy Điển

 5. Hà Lan

Ảnh hưởng văn hóa

 1. Ý

 2. Pháp

 3. Mỹ

 4. Anh

 5. Nhật

Mức độ thân thiện với doanh nghiệp

 1. Thụy Sĩ

 2. Panama

 3. Canada

 4. Đan Mạch

 5. Thụy Điển

Theo: US. News

Comments


New York Office
bottom of page