top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Cổ phiếu châu Á bắt đầu tăng điểm khi khả năng phục hồi được chú trọng

Cổ phiếu châu Á, trong bối cảnh được thúc đẩy bởi các động thái tích cực của Hoa Kỳ tiếp nối các chỉ số sản xuất tốt hơn dự kiến và đồng USD nổi lên từ mức thấp gần đây so với đồng Euro, đã tăng điểm vào thứ 4.

Các nhà đầu tư ở châu Á đang chờ đợi dữ liệu GDP của Úc, dữ liệu được cho là sẽ xác nhận tình trạng nền kinh tế sụt giảm sâu nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, Tom Piotrowski, nhà phân tích thị trường tại CommSec của Úc cho biết các nhà đầu tư hiện có lẽ sẽ nhìn xa hơn những con số lịch sử thảm khốc khi nhiều dữ liệu gần đây cho thấy đà phục hồi toàn cầu đang tăng lên. Ông lưu ý rằng rủi ro đối với GDP của Úc là chỉ số này cao hơn dự kiến, điều này sẽ giúp ích cho tâm lý nhà đầu tư. Chứng khoán của Úc, vốn hoạt động kém hiệu quả do đồng nội tệ mạnh, cũng có thể được trợ giúp bởi mức tăng mới nhất của đồng USD.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc đã tăng 0,39% vào đầu phiên giao dịch.

Kết phiên tốt đẹp ở Phố Wall hôm thứ Ba cũng đã thiết lập một nền tích cực. Cả Nasdaq và S&P 500 đều đạt kỷ lục để khởi đầu tháng 9. Đà tăng đó đến sau khi các chỉ số sản xuất của Hoa Kỳ, được Viện Quản lý Cung ứng cung cấp, đạt mức cao nhất trong gần 2 năm trở lại đây. Tháng trước, hoạt động sản xuất của khu vực đồng Euro cũng tăng trưởng và trên đà phục hồi, dù các nhà quản lý nhà máy vẫn thận trọng về việc đầu tư và thuê thêm công nhân.

Biểu đồ thể hiện hiệu suất các chỉ số tài chính toàn cầu 2020

“Hiện tại, thị trường đang chứng kiến nhiều động lực tích cực,” Greg Boutle, người đứng đầu chiến lược cổ phần và phái sinh Hoa Kỳ tại BNP Paribas ở New York, cho biết. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế khi Thống đốc Lael Brainard cho biết ngân hàng trung ương sẽ cần cung cấp nhiều biện pháp kích thích hơn để thực hiện lời hứa. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với một hội đồng quốc hội rằng ông sẵn sàng cung cấp nhiều tiền hơn cho các chính quyền địa phương và tiểu bang. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết vào hôm thứ Ba rằng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có khả năng sẽ tiếp nhận dự luật cứu trợ COVID-19 vào tuần tới với khoản viện trợ bổ sung 500 tỷ USD.


Chứng khoán Mỹ cũng nhận được sự thúc đẩy từ cổ phiếu công nghệ khi Apple tăng 3,98% sau khi một báo cáo rằng công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 75 triệu iPhone 5G cho cuối năm nay. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,76%, S&P 500 tăng 0,75% và Nasdaq Composite tăng 1,39%. Dữ liệu sản xuất tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ cũng giúp thúc đẩy giá dầu cao hơn vào thứ Ba, thể hiện nhu cầu về nhiên liệu tăng thêm nếu nền kinh tế phục hồi. Chỉ số futures của dầu thô Brent tăng 30 cent lên 45,58 USD/thùng. Chỉ số futures của dầu thô WTI chốt ở mức 42,76 USD / thùng, tăng 15 cent.


Đồng USD ổn định khoảng 0,1% so với rổ tiền tệ chính khi đồng Euro bỏ qua một số mức tăng gần đây. Đồng tiền chung trước đó đã tăng trên 1,20 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018.

Nguồn; Reuters

Dịch tiếng Việt: BeInvestor

Comments


New York Office
bottom of page