top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Cổ phiếu châu Á đạt mức cao kỷ lục sau khi Yellen kêu gọi chi tiêu mạnh tay

Đã cập nhật: 22 thg 1, 2021

Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Tư khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen ủng hộ cho một gói cứu trợ tài khóa khổng lồ để giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua đợt lao dốc do đại dịch.

Tại phiên điều trần hôm thứ Ba, bà cho biết lợi ích của một gói kích thích lớn lớn hơn tác hại của gánh nặng nợ cao hơn. Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden, người tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư này, đã đưa ra một đề xuất kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD hồi tuần trước để thúc đẩy nền kinh tế và đẩy nhanh tốc độ triển khai vaccine.

“Sẽ có một khoản chi tài khóa quy mô lớn. Fed đang tìm cách đạt được mục tiêu khống chế lạm phát ở mức 2% và xóa sổ tình trạng thất nghiệp, điều này vẫn còn xa vời, do đó lãi suất sẽ tiếp tục được giữ ở mức thấp thêm một thời gian và tâm lý thị trường vẫn sẽ vững chắc.” – Yoshinori Shigemi, chiến lược gia vĩ mô tại Fidelity International cho biết.


Chỉ số MSCI Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,95%, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,0% tiếp cận mức cao nhất hồi năm 2019 trong khi cổ phiếu của Úc tăng 0,6% để đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, Nikkei của Nhật Bản đã giảm 0,45% do đợt chốt lời.

Hợp đồng tương lai Nasdaq của Hoa Kỳ tăng 0,4%, cổ phiếu Netflix tăng 12,6% kết phiên khi công ty tiên phong về nền tảng chương trình giải trí trực tuyến báo cáo lượng người đăng ký tăng trưởng mạnh và dự kiến sẽ không cần tăng nợ nữa.


Kết quả được đưa ra sau khi cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều có mức tăng vững chắc vào thứ Ba.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong một bài diễn văn chia tay được công bố vào thứ Ba, đã nhấn mạnh di sản của mình và chúc chính quyền mới may mắn mặc dù ông né tránh việc nêu tên của người kế nhiệm. Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden sẽ diễn ra hôm thứ Tư thông qua các biện pháp an ninh chưa từng có sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào điện Capitol.


Yasutada Suzuki, trưởng bộ phận đầu tư vào các thị trường mới nổi tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết: “Quá trình chuyển đổi có thể sẽ suôn sẻ và không gặp trở ngại, nhìn chung đó là một yếu tố khác hỗ trợ các thị trường


Trên thị trường tiền tệ, đồng USD đã có xu hướng đi ngược với các đồng tiền khác. Đồng euro đứng ở mức 1,2148 USD, tăng 0,15%, thu hút sự ủng hộ từ cuộc khảo sát tâm lý nhà đầu tư của ZEW, đánh bại các dự báo và chính phủ Ý vẫn tồn tại sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Đồng yên ít biến động ở mức 103,81 so với đồng đô la trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng khoảng 0,1% lên 6,4741 mỗi đô la.


Giá dầu tăng với hy vọng rằng đề xuất kích thích của Biden sẽ nâng sản lượng kinh tế.


Hideyuki Sano đưa tin, Jessica DiNapoli ở New York bổ sung, biên tập bởi Richard Pullin và Ana Nicolaci da Costa


Nguồn: Reuters

留言


New York Office
bottom of page