top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Cập nhật tình hình du lịch hậu Covid: Những điểm đến nào đang bắt đầu mở cửa?

Đã cập nhật: 3 thg 9, 2020

Từ nhà hàng, cửa hàng và bảo tàng đến các cơ sở làm đẹp và các địa điểm du lịch khác, thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại khi nhiều chính phủ nới lỏng các biện pháp cách ly và dỡ bỏ hạn chế đi lại. Dưới đây là liệt kê những tin tức mới nhất về du lịch nội địa cho khách du lịch ở Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand, cũng như thông tin cập nhật về tình hình du lịch quốc tế.
Những tin tức mới nhất về việc mở cửa du lịch – Ngày 12 tháng Sáu năm 2020

Tại Mỹ

Lượt tìm kiếm về du lịch nội địa trong 30 ngày tới đã tăng nhanh trong tháng Năm ở Mỹ và các thị trường khác, theo nghiên cứu từ Tripadvisor.

Công ty chuyên về đánh giá du lịch này cho biết người tiêu dùng vẫn muốn đi du lịch, với 41% lạc quan về việc vẫn đi du lịch nhiều như hoặc thậm chí nhiều hơn năm 2019.

Nghiên cứu Hậu Covid19 cũng cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm các địa điểm đến tự nhiên và đang có xu hướng muốn có một chuyến đi nơi họ có thể thư giãn nhiều hơn so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Hơn một nửa số người được hỏi (59%) nói rằng họ muốn đi đâu đó mới lạ một chút. Những chuyến đi ngắn gần nhà cũng đang trở thành xu hướng, với 44% người trả lời họ có thể sẽ thực hiện một chuyến du lịch đường bộ.

Theo trang AFAR.com, Alaska đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép lựa chọn giữa việc cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính đối với Covid-19 thay vì bị bắt buộc cách ly 14 ngày. Bắt đầu từ ngày 5 tháng Sáu, khách du lịch đến tiểu bang Alaska có thể cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính đối với Coronavirus để không phải cách ly kiểm dịch 14 ngày như những người đến tiểu bang này trước đó phải thực hiện.Theo Hiệp hội Du lịch Alaska, du khách có thể có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước chuyến đi của họ đến tiểu bang này, hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm tương tự trong vòng 5 ngày trước đó rồi sau đó thực hiện một xét nghiệm lần hai khi họ đến Alaska, Lonely Planet đưa tin.

Canada

Tờ Daily Hive đưa tin, Hội nghị bàn tròn Du lịch và Lữ hành, một tổ chức gồm các thành viên đến từ ngành du lịch và lữ hành, đã viết một bức thư ngỏ cho Thủ tướng Justin Trudeau và các thống đốc bang, kêu gọi họ mở lại các tỉnh, vùng lãnh thổ và quốc gia để cho việc du lịch.

Lý lẽ cho rằng ngành du lịch và lữ hành phải được phép mở cửa vào mùa hè, bổ sung thêm là ngành này cung cấp 1,8 triệu việc làm và đóng góp 102 tỷ USD vào nền kinh tế Canada.

Bức thư đã nhận được sự ủng hộ từ các công ty trong ngành du lịch và lữ hành, bao gồm Air Canada, Sân bay Quốc tế Vancouver, Hội đồng Kinh doanh của British Columbia và Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Canada.

Vương quốc Anh

Chủ sở hữu các địa điểm tham quan động vật trên khắp Scotland đã kêu gọi chính phủ cho phép các địa điểm này mở cửa trở lại trong tháng này, BBC News đưa tin.

Vườn thú và công viên safari ở Anh có thể mở cửa trở lại từ thứ Hai ngày 15 tháng Sáu, nhưng Scotland lại phải đợi đến ngày 15 tháng Bảy.

Chính phủ Scotland đã công bố với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Scotland, bao gồm quán rượu, khách sạn và nhà hàng, chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 7 nhưng với điều kiện nguy cơ từ coronavirus đã giảm.

Sáu địa điểm được quản lý bởi tổ chức Di sản Anh sẽ được mở cửa trở lại vào Thứ Bảy ngày 13 tháng Sáu, sau khi phải tạm thời đóng cửa vì dịch Covid-19, theo BBC News.

Tổ chức từ thiện giám sát 400 tòa nhà lịch sử, di tích và không gian ngoài trời này cho biết thêm 45 địa điểm sẽ được mở cửa trở lại vào đầu tháng 7, các địa điểm còn lại sẽ mở lại vào tháng 8.

Du khách sẽ cần phải đặt trước và đến tham quan đúng thời gian được chỉ định.

Dưới đây là danh sách các địa điểm được mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng Sáu:

· Chiến trường và Tu viện Battle, Đông Sussex

· Lâu đài Beeston và Công viên Woodland, Cheshire

· Hội trường và Vườn Brodsworth, Nam Yorkshire

· Lâu đài Kenilworth và Vườn Elizabethan, Warwickshire

· Sarum cũ, Wiltshire

· Công viên đô vật, Bedfordshire

Nhà sản xuất Mark Watson đang chuẩn bị tung ra một chuỗi chương trình hài kịch mà khan thính giả có thể thưởng thức ngay trên xe hơi của mình được lưu diễn trên khắp nước Anh vào tháng 7 này, trang Chortle.co.uk đưa tin.

Hãng này sẽ thành lập Câu lạc bộ hài kịch Carpool như một phần của liên doanh lưu diễn mới có tên là Nhà hát Drive & Dive, bắt đầu từ tháng 7.

Những hãng tham gia bao gồm Shappi Khorsandi, Ed Byrne, Ed Gamble, Zoe Lyons, Hal Cruttenden và Daliso Chaponda.

Úc

Theo báo cáo của AFP, thủ tướng Scott Morrison cho biết vào hôm thứ Sáu 12 tháng 6 rằng những đám đông tối đa 10.000 người sẽ được phép vào các sân vận động của Úc vào tháng tới.

Morrison cho biết điều này chỉ được áp dụng cho các sân vận động có sức chứa từ 40.000 trở xuống và loại trừ các sân chơi như Sân vận động Cricket Melbourne và Sân vận động Adelaide Oval. Ông nói với phóng viên “Chúng tôi sẽ chuyển đổi như một phần của bước 3 đối với các sự kiện ở sân vận động hoặc các địa điểm khác tương đương với sức chứa 40.000 hoặc ít hơn để có thể cho phép tham dự các sự kiện đó”.

New Zealand

Một số rạp chiếu phim trên khắp New Zealand đã mở cửa trở lại để đón khách, trang NZHerald.co.nz đưa tin.Chuỗi rạp chiếu phim Hoyts đã mở lại tổng cộng 10 rạp chiếu phim trên toàn quốc, sau một thử nghiệm thành công ở Christchurch.

Doanh nghiệp này đang phát hành lại các bộ phim đã được công chiếu hồi đầu năm, trước khi đại dịch Corona buộc các tụ điểm và doanh giải trí phải đóng cửa vào cuối tháng 3.

Theo: The Culture Trip

Comments


New York Office
bottom of page