top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Cập nhật số liệu chương trình Visa vàng Định cư Hy Lạp (Greece's PR) tính đến quí II năm 2021

Cơ quan Di trú Hy Lạp vừa đưa ra công bố số liệu của Chương trình Định cư Hy Lạp trong năm 2020 và quí I, quí II năm 2021.


Trong báo cáo do Cơ quan Di trú Hy Lạp công bố vào đầu năm 2021, số lượng hồ sơ được phê duyệt thị thực vàng trong năm 2020 là 408 hồ sơ. Số lượng này ghi nhận múc giảm hơn 80% số lượng so với hồ sơ được phê duyệt năm 2019.


Tuy nhiên, trong một báo mới nhất do Bộ Di trú Hy Lạp chỉnh sửa và công bố lại vào tháng 6 năm 2021, số lượng chính xác các hồ sơ xin thị thực vàng được phê duyệt năm 2020 là 938 hồ sơ.


Như thế so với số liệu được công bố tháng 1 năm 2021, mức hồ sơ đã tăng hơn 130%. Tỷ lệ hồ sơ trong hai năm 2019 và 2020 là không đổi với mức 89%. Cơ quan Di trú Hy Lạp cũng đã công bố số lượng hồ sơ xin Thị thực vàng trong 6 tháng đầu năm 2021 là 117 hồ sơ.

Số liệu Thị thực vàng Hy Lạp từ 2013 cho đến nay.

Việc sụt giảm hồ sơ nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp phần lớn do ảnh hưởng đại dịch Covid chung trên toàn thế giới gây ra cho ngành Di trú toàn cầu.


Tuy nhiên, nhờ chính sách triển khai và kiểm soát đại dịch hiệu quả, cùng với chương trình tiêm chủng vắc xin thành công bước đầu triển khai mở rộng, kết hợp với chính sách tài khóa, châu Âu hiện đang từng bước khôi phục dần nền kinh tế và đưa cuộc sống người dân trở lại như trước đại dịch.


Hy Lạp đã thông báo nước này thuộc nhóm 17 quốc gia Liên Minh châu Âu (EU), phát hành chứng chỉ kỹ thuật số Vắc xin Covid 19, chứng chỉ này đã góp phần bình thường hóa việc mở cửa đón khách du lịch, tự do đi lại trong khu vực các nước thuộc thành viên Liên minh châu Âu cũng như góp phần khôi phục nền kinh tế. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin tích cực cho chương trình Thường trú nhân Hy Lạp trong thời gian sắp tới.


Kể từ năm 2013, chương trình Thị thực vàng Hy Lạp được ra đời cho đến thời điểm hiện tại, đã có 8.692 đương đơn chính và 17.431 người phụ thuộc sở hữu được Visa Vàng Hy Lạp.


Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp là một trong những chương trình định cư được xếp hạng tốt nhất châu Âu hiện nay nhờ chi phí đầu tư hợp lý (250.000 Euro tối thiểu) cũng như tiêu chí, yêu cầu hồ sơ đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh, quyền tự do đi lại và vị trí xếp hạng của hộ chiếu. Đời sống và chi phí giá rẻ là điểm cộng cho việc thúc đẩy chương trình định cư Hy Lạp. Điều này cho thấy Thị thực Vàng Hy Lạp đang trên đà phục hồi và trở lại với những thông số tích cự ngay khi đại dịch Covid 19 kết thúc.


Nguồn CMI DailyKommentare


New York Office
bottom of page