top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Các quốc gia Caribe chiếm Top 5 trong Chỉ số các Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch

Tạp chí Quản lý Tài sản Chuyên nghiệp (Professional Wealth Management - PWM) do Financial Times xuất bản đã phát hành ấn bản Chỉ số Đầu tư Nhập quốc tịch (Citizenship by Investment – CBI) lần thứ tư.

Nghiên cứu này bao gồm tất cả các chương trình Quyền Công dân thông qua Đầu tư (CBI) trên toàn cầu và đánh giá các chương trình này theo chín thông số hoặc tiêu chí khác nhau. Đứng đầu bảng xếp hạng các chương trình CBI năm nay là chương trình được chỉnh phủ phê duyệt của Dominica, cùng chương trình của St. Kiss & Nevis (và đây là lần thứ 4 liên tiếp Dominica đứng đầu bảng xếp hạng). Dominica được đánh giá cao về khả năng xử lý hồ sơ liền mạch, điều khoản thêm thành viên gia đình và quy trình thẩm định hoàn hảo. St. Kiss & Nevis được công nhận về khả năng xử lý hồ sơ nhanh chóng, bề dày thành công lâu đời và tính chú trọng vào gia đình của chương trình. Ví dụ, cả gia đình lên đến 4 thành viên có thể có quốc tịch St. Kiss & Nevis chỉ với chi phí đầu tư dành cho 01 ứng viên – 150.000 USD. Mức ưu đãi hấp dẫn này sẽ hết hạn trong năm 2020, vì vậy nếu muốn có quốc tịch một quốc gia vùng Caribe, nhà đầu tư nên hành động ngay trước khi quá muộn.

Các quốc gia Caribe khác - Grenada, St Lucia, Antigua và Barbuda - cũng nằm trong Top 5 của Chỉ số Đầu tư Nhập quốc tịch năm 2020. Tiếp theo là Vanuatu, Malta, Montenegro, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Áo, Campuchia và Jordan.


Năm nay, chỉ số này đánh giá thêm hai tiêu chí mới: "Gia đình" và "Độ chắc chắn của chương trình". Ngoài ra, tiêu chí 'Tự do Di chuyển' đã được bổ sung để bao gồm các quyền định cư. ‘Gia đình’ đánh giá khả năng bổ sung thêm các thành viên gia đình vào hồ sơ nhập quốc tịch. 'Độ chắc chắn của chương trình' đánh giá tuổi thọ, tính phổ biến, tính ổn định, danh tiếng và khả năng thích ứng của chương trình.

Những thay đổi này phần lớn là do sự thay đổi mô hình trong các ưu tiên đầu tư và định cư. Trong đại dịch COVID-19, nhiều cá nhân có giá trị ròng cao xem trọng vấn đề sức khỏe, sự an toàn của gia đình và tính di động hơn các yếu tố khác.

Chỉ số Đầu tư Nhập quốc tịch của Tạp chí Quản lý Tài sản Chuyên nghiệp (PWM) là một báo cáo độc lập duy nhất tổng hợp tất cả các chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch hiện hành. Chỉ số này được công bố vào năm 2017 bởi James McKay, nhà sáng lập của McKay Research, chỉ số cung cấp cái nhìn tổng quan và khách quan về ngành di trú dành cho nhà đầu tư và là nguồn tham khảo cho những nhà đầu tư có ý định di trú trong tương lai.


Theo: Aston Global

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page