top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Các khóa học trực tuyến miễn phí từ 9 trường đại học hàng đầu


Các khóa học trực tuyến miễn phí là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự nghiệp của bạn: chúng bổ sung vào CV và là một điểm tuyệt vời trong các cuộc phỏng vấn, cũng như là một cách tuyệt vời để sử dụng thời gian rảnh của bạn.


Cùng với rất nhiều tổ chức giáo dục bậc cao hiện đang cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí, việc lựa chọn theo học ngành nào cũng có thể là một thách thức.

Chúng tôi xin gợi ý một vài khóa học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất từ một số trường tốt nhất trên thế giới. Đây không phải là một danh sách đầy đủ - nó chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn sơ bộ về các trường học cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến.


1. Đại học Harvard

Đại học Harvard cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến miễn phí và tạo cho bạn cơ hội tận hưởng chương trình giáo dục của Ivy League miễn phí. Đây chỉ là một vài khóa học của trường mà có lẽ bạn sẽ thích:

- Cuộc đời và tác phẩm của Shakespeare: Tìm hiểu cách đọc các vở kịch của William Shakespeare, đồng thời tìm hiểu tiểu sử của ông trong suốt bốn tuần. Khóa học cũng bao gồm lịch sử Elizabeth và Jacobean và biểu diễn sân khấu hiện đại.


- Justice: Giới thiệu về triết học, đạo đức, và chính trị, Justice diễn giải các phân tích, bình về các lý thuyết cổ điển và đương đại trong khóa học 12 tuần này. Bạn sẽ đọc các văn bản của Aristotle, John Locke, Immanuel Kant, Jon Stuart Mill và John Rawls.


- Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khỏe con người: Biến đổi khí hậu là một chủ đề mang tính thời sự hơn bao giờ hết. Trong khóa học kéo dài bảy tuần này, hãy tìm hiểu xem hiện tượng nóng lên toàn cầu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người và làm cách nào chúng ta có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của nó.2. Đại học Irvine California

Đại học California, Irvine cung cấp nhiều khóa học về nhiều môn học. Dưới đây là một số có thể thu hút sự quan tâm của bạn:


- Tiếng Anh – thư tín thương mại: Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển văn phong cá nhân, cho bạn cơ hội luyện tập kỹ năng viết trong các loại hình giao tiếp kinh doanh.


- Nhập môn điện tử: Tìm hiểu về các thành phần cơ bản của điện tử: điốt, bóng bán dẫn và op-amps. Khóa học này rất phù hợp với những người muốn có một cái nhìn sơ bộ về kỹ thuật điện.


- Lý thuyết trò chơi tổng hợp: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về lý thuyết trò chơi tổng hợp. Khóa học bao gồm các nguyên lý toán học và phân tích các trò chơi đơn giản mà không có các bước chuyển động vô thức.


3. Học viện Công nghệ Georgia

Học viện Công nghệ Georgia đã bắt đầu giảng dạy các khóa học trực tuyến từ năm 2012. Kể từ đó, 3,3 triệu người đã tham gia các khóa học đẳng cấp thế giới này trong hàng loạt khóa học nhiều chủ đề. Dưới đây là một số khóa học mà có lẽ bạn sẽ thích:


- Phân tích dữ liệu trong kinh doanh: Khóa học này giúp bạn hiểu dữ liệu và phân tích kinh doanh. Sau đó, nó mang lại cho bạn cơ hội áp dụng các thuật toán và phương pháp phân tích kinh doanh này vào các tập dữ liệu kinh doanh trong thế giới thực.


- Lãnh đạo Đổi mới: Một khóa học sáu tuần cho bất kỳ ai muốn trở thành nhà lãnh đạo đổi mới. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao các nhà lãnh đạo đổi mới lại cần thiết cho sự phát triển và cách trở thành một nhà lãnh đạo như vậy.


- Các nguyên tắc chuỗi cung ứng: Khóa học kéo dài 15 giờ này là phần giới thiệu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong chuỗi cung ứng. Nó sẽ giúp bạn hiểu biết về chuỗi cung ứng mở rộng và giúp bạn có thêm kiến thức về con đường sự nghiệp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng.


4. École Polytechnique

École Polytechnique là học viện hàng đầu của Pháp kết hợp nghiên cứu cao cấp, học thuật và khoa học công nghệ tiên tiến. Nó cung cấp 29 khóa học trực tuyến, 10 khóa học bằng tiếng Anh và 19 khóa học bằng tiếng Pháp. Dưới đây là một số khóa học mà có lẽ bạn sẽ quan tâm:

- Nhập môn Xác suất: Giảng dạy bằng tiếng Pháp, đây là khóa học gồm hai phần, mỗi tuần đều có lớp dạy các kiến thức cơ bản về xác suất, cho bạn hiểu dần dần về xác suất và cách sử dụng nó trong thế giới thực.

- Phương pháp trình bày bài nghiên cứu khoa học: Được thiết kế cho những sinh viên đã có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học rồi. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức đúng như tên gọi của nó. Bạn sẽ học cách viết và xuất bản một bài báo khoa học đầy đủ trong vòng bốn tuần. Khóa học này dạy bằng tiếng Anh.

- Từ phân tử đến các vì sao: Nếu bạn từng tự hỏi Vũ trụ được hình thành như thế nào, nó đã phát triển như thế nào trong 14 tỷ năm qua, hoặc thậm chí cả vũ trụ được tạo thành từ đâu, thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học kéo dài trong mười tuần và được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

5. Đại học Michigan:

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ, Đại học Michigan cung cấp một số các khóa học trực tuyến. Bạn có lẽ sẽ bị thu hút bởi các khóa học dưới đây:

- Phóng viên/Đưa tin: Nghiên cứu tác động của báo chí đối với các vấn đề và xu hướng xã hội. Tìm hiểu các phương pháp tốt nhất và tiêu chuẩn đạo đức cho quy trình thu thập tin tức. Khóa học này mất khoảng sáu tháng để hoàn thành và rất phù hợp với những bạn có tham vọng làm báo chí.

- Viết kịch bản dài tập cho phim truyện hoặc TV: Trong vòng 20 tuần, bạn sẽ học cách viết một kịch bản phim dài tập hoàn chỉnh cho phim truyện hoặc TV. Bạn sẽ được dạy về một quy trình có cấu trúc cho phép bạn tạo ra một kịch bản trau chuốt.

- Nhập môn thiết kế trò chơi: Khóa học dành cho vào người mới bắt đầu này sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về thiết kế mỹ thuật cho trò chơi 2D và 3D trong khoảng thời gian sáu tháng.

6. Học viện Nghệ thuật California

Học viện này xếp hạng thứ 20 trên toàn thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế trong Bảng xếp hạng QS Đại học thế giới theo Môn học năm 2020. Học viện này cung cấp một số khóa học về sáng tạo:

- Ngành thiết kế đồ họa: Khóa học sáu tháng này dạy các kỹ năng cơ bản cần thiết cho việc thiết kế đồ họa. Bạn cũng sẽ hoàn thành một dự án có thể được sử dụng cho một portfolio chuyên nghiệp.

- Đánh bóng hình ảnh – Workshop về thơ ca: Trong khóa học kéo dài mười giờ này, bạn sẽ học các cụm thơ ca bằng cách nghiên cứu một loạt các bài thơ của các nhà thơ hiện đại và đương đại. Bạn cũng sẽ có cơ hội viết những bài thơ của riêng mình và nhận được phản hồi từ các chuyên gia.

- Ngôn ngữ thiết kế - Hình thức và Ý nghĩa: Bạn sẽ thực hiện một phân tích khách quan về một tác phẩm thiết kế đồ họa trong khóa học này, phê bình tính hiệu quả của nó. Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu và sẽ mất khoảng tám giờ để hoàn thành.


7. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông là một trường đại học nghiên cứu quốc tế nhằm nâng cao khả năng giảng dạy và nghiên cứu trong việc nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và kinh doanh. Dưới đây là tuyển tập các khóa học trực tuyến mà họ cung cấp:

- Fintech nhập môn: Tìm hiểu về những đổi mới, công nghệ và quy định thúc đẩy sự chuyển đổi tài chính trong Khóa học trực tuyến mở rộng về FinTech đầu tiên của Châu Á. Khóa học này bắt đầu vào ngày 15 tháng 5 và sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu.

- Diễn giải tin tức: Khóa học sáu tuần này sẽ phát triển các kỹ năng tư duy phản biện của bạn để cho phép bạn xác định tốt hơn thông tin đáng tin cậy trong các bản tin và trở nên thông tin tốt hơn.

- Nhà nước, Luật pháp và Kinh tế: Nếu bạn thích tìm hiểu về kinh tế học, hãy bắt đầu với khóa học này nhé. Khóa học này dạy các khái niệm kinh tế thiết yếu liên quan đến việc nghiên cứu kinh tế chính trị.

8. UCL (University College London)

Là một trong những trường hàng đầu ở Vương quốc Anh, đứng thứ tám trên thế giới trong Bảng xếp hạng QS các trường đại học thế giới mới nhất. Trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau, bao gồm:

- Nhân chủng học truyền thông xã hội – tại sao chúng ta đăng tin: Một khóa học năm tuần về hậu quả của phương tiện truyền thông xã hội và cách tiếp cận so sánh và nhân chủng học đối với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trên khắp thế giới.

- Nhập môn Khoa học công dân và Nguồn lực cộng đồng khoa học: Được giảng dạy bởi khoa địa lý của UCL, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản về khoa học công dân và giới thiệu cho bạn tài liệu học thuật trong lĩnh vực này.

- Nhập môn về Văn hóa, Sức khỏe và Hạnh phúc: Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển, cung cấp và đánh giá về sức khỏe và hạnh phúc trong một bảo tàng, nghệ thuật, di sản hoặc tổ chức văn hóa. Đó là một phần nhập môn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn làm việc trong lĩnh vực này.

9. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

MIT được đánh giá là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, xếp hạng nhất toàn cầu trong Bảng xếp hạng QS các trường đại học thế giới mới nhất. Dưới đây là một vài khóa học trực tuyến của họ:

- Lý thuyết số I: Khóa học cấp đại học này sẽ bao gồm một loạt các chủ đề trong lý thuyết, phân tích đại số.

- Lý thuyết Kinh tế Vi mô và chính sách công: Nếu bạn thích học kinh tế học, tại sao không học từ một trong những người giỏi nhất? Khóa học này sử dụng lý thuyết kinh tế vi mô để phân tích chính sách công. Nó sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về kinh tế học và bạn có thể tự do tham gia khóa học theo tiến độ của cá nhân bạn.


- Xuất bản trong thời kỳ Phục Hưng và thời nay: Đối với những người đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt, khóa học này tìm hiểu tác động của công nghệ mới đối với việc ghi và phân phối từ ngữ và hình ảnh theo quá trình: phát minh ra báo in năm 1450, việc sử dụng điện năng vào công nghệ truyền thông vào thế kỷ 19 và phương tiện kỹ thuật số ngày nay.


Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

コメント


New York Office
bottom of page