top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Bitcoin trong 'giai đoạn đầu' của thị trường tăng giá (Bull market)

Đã cập nhật: 22 thg 10, 2020

Bitcoin đã vật lộn trong suốt tháng 8 sau khi tăng vọt vào cuối tháng 7.

Giá Bitcoin đã nhiều lần cố gắng và không đạt được mức trên 12.000 đô la mỗi Bitcoin nhưng hiện đang bị mắc kẹt trong giao dịch quanh mức 11.800 đô la.

Giờ đây, khi một số nhà đầu tư nổi tiếng chuyển sang sử dụng Bitcoin trong bối cảnh chi tiêu kích thích Covid-19 chưa từng có, các ứng dụng ví Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất, bao gồm Coinbase, Blockchain Wallet, Crypto.com, BRD và Binance, đã có số lượt tải xuống kết hợp kỷ lục vào tháng 7 – ngụ ý với một số người rằng bitcoin “đang trong giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá khác”.

Trong tháng 7, 10 ứng dụng ví tiền mã hóa hàng đầu đã tăng số lượt cài đặt mới khoảng 81% so với cùng kỳ năm trước, theo nghiên cứu được thực hiện bởi trang web dữ liệu ứng dụng Apptopia.


Madeline Lenahan của Apptopia viết trong một bài đăng trên blog cùng với dữ liệu: "Khi bắt đầu giai đoạn giãn cách, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng về số lượt cài đặt mới cho một số ứng dụng này, nhưng không nghĩ nhiều về điều đó vì thị trường này có xu hướng khá biến động" và nói thêm rằng "có vẻ như sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy, trên thực tế, là thực sự và lâu dài."

Những đợt phong tỏa do đại dịch Covid-19 cũng như việc Bitcoin càng ngày càng phổ biến và các loại tiền điện tử khác trong những thị trường mới nổi được cho là nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng lượt tải xuống của ví Bitcoin và tiền điện tử.

Đợt tăng giá Bitcoin vào cuối tháng 7, đưa Bitcoin lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái, đã kích hoạt một đợt bùng nổ giao dịch bán lẻ Bitcoin với các sàn giao dịch trên khắp thế giới báo cáo khối lượng giao dịch Bitcoin cao kỷ lục.

Làn sóng các nhà đầu tư lẻ và tổ chức đột ngột quan tâm đến Bitcoin đã khiến một số liên tưởng đến đợt tăng giá lớn năm 2017 của Bitcoin, giai đoạn chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng vọt từ dưới 1.000 USD / Bitcoin lên khoảng 20.000 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng.

“Đối với nhiều người, có vẻ như chúng ta đang ở trong một giai đoạn tăng giá khác của Bitcoin, lần này trong bối cảnh kinh tế vĩ mô gần như được viết sẵn để bitcoin tỏa sáng”.

Cory Klippsten, nhà đầu tư công nghệ và người sáng lập ứng dụng mua bán Bitcoin Swan Bitcoin, cho biết qua Telegram, chỉ ra rằng mức gia tăng rất lớn trong tỷ lệ phần trăm người dùng có thể thấy được thông qua "sự nở rộ của các dịch vụ chỉ sử dụng Bitcoin như Coinfloor ở Anh, Bitaroo ở Úc" và Swan Bitcoin của chính anh ấy ở Mỹ "tất cả đều có sự tăng vọt”.

“Không ai có thể đoán trước được tương lai, nhưng nhìn vào mô hình chu kỳ thị trường Bitcoin 4 năm liên tục, chúng ta hẳn sẽ thấy đỉnh vào khoảng đâu đó cuối năm 2021. Ngày càng nhiều người gia nhập vào thị trường, và những người hiện đã gia nhập thị trường rồi đang tin tưởng và mua nhiều hơn.”


Nguồn: Forbes

Dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

コメント


New York Office
bottom of page