top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Bitcoin lại tăng, đạt mức “hậu bong bóng” được ghi nhận lần cuối vào đầu năm 2018

Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng lần này sẽ khác khi đồng tiền ảo này tăng trở lại mức giá được ghi nhận lần cuối sau sự sụp đổ của thị trường tiện điện tử gần 3 năm trước.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất đã tăng hơn 25% trong tháng này và đạt 13,858 USD vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Đó là một chặng đường khá dài kể từ khi bong bóng vỡ. Từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017 là gần 20.000 USD, Bitcoin đã giảm xuống thấp nhất là 3.136 USD trong một năm.

Những người ủng hộ tiền mã hóa cho rằng đợt tăng giá gần đây không phải là một cơn sốt đầu cơ khác của các nhà đầu tư cá nhân. Họ chỉ ra rằng sự quan tâm của các tổ chức đang tăng lên, quyết định của PayPal Holding Inc. về việc cho phép khách hàng tiếp cận tiền mã hóa và lần đầu tiên, đồng JPM Coin của JP Morgan Chase & Co. được sử dụng để thanh toán.

Nic Carter, đồng sáng lập của viện nghiên cứu Coin Metrics cho biết: “Đợt tăng giá này dường như được thúc đẩy bởi những số dư lớn hơn, thay vì chỉ có sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Đồng tiền mã hóa đã tăng vọt lên mức 13.000 USD vào tuần trước, lần đầu tiên trong hơn 1 năm sau khi PayPal thông báo rằng khách hàng sẽ được phép mua và tiêu tiền kỹ thuật số trên nền tảng này.

Các Bulls (những người cho rằng giá sẽ lên) rất phấn khích vì sự tăng trưởng này, nhiều người cho rằng động thái này cho thấy sự chấp thuận chính thống hơn. Đồng tiền mã hóa đã trượt khỏi mức cao nhất trong phiên và giảm 0,8% xuống còn 13.506 USD vào lúc 7:18 sáng thứ 4 tại New York.


Bitcoin / USD - Biểu đồ 3 năm

“Công bố của PayPal sẽ giúp giáo dục hàng triệu người về giá trị của Bitcoin và tài sản mã hóa đối với cuộc sống, sự giàu có và tự do của họ” Guy Hirsch, giám đốc điều hành sàn giao dịch eToro của Hoa Kỳ cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng về tin tức này và mong được thấy các ứng dụng thanh toán lớn khác xuất hiện trên thị trường.”

Tin tức của PayPal được đưa ra trong bối cảnh một số dấu hiệu cho thấy các tập đoàn tài chính truyền thống đang nghiêng về tiền mã hóa.


Fidelity Investments đã ra mắt quỹ Bitcoin trong mùa hè, trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất tính đến thời điểm này bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử. Các công ty đại chúng Square Inc. và MicroStrategy Inc. gần đây cũng đã đầu tư vào đồng tiền này. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm một phiên bản điện tử của đồng euro, khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường thử nghiệm đồng nhân dân tệ điện tử.


Mặc dù một số quốc gia đã bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số, nhưng có rất ít bằng chứng hỗ trợ cho các tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ sớm thay thế tiền tệ pháp định. Mike Novogratz, người sáng lập và giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, lập luận rằng đồng tiền mã hóa đóng vai trò như “vàng kỹ thuật số” và còn lâu mới được sử dụng hàng ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng này cho biết ông không nghĩ rằng đồng tiền mã hóa sẽ được sử dụng như một loại tiền tệ giao dịch trong vòng 5 năm tới, mà thay vào đó được sử dụng như một công cụ lưu trữ giá trị.


Đối với Marc Chandler, trưởng ban chiến lược thị trường tại Bannockburn Global, động thái của PayPal có thể được coi là một bài kiểm tra khắt nghiệt cho việc sử dụng tiền mã hóa.

“Bây giờ bạn có thể thanh toán bằng tiền mã hóa rồi, bạn có định làm vậy không?” Chandler nói “Hãy xem xem liệu mọi người có sử dụng nó hay không.”


Tác giả: Casay Wagner

cùng với sự hỗ trợ của Olga Kharif, Vildana Hajric, Joanna Ossinger, Sunil Jagtiani, và Todd White

Nguồn: Bloomberg

Comments


New York Office
bottom of page