top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

“Bồ Đào Nha có lẽ là nơi an toàn nhất châu Âu”

Bất chấp thời gian cách ly bắt buộc là 14 ngày được áp dụng đối với những người đến Vương quốc Anh từ Bồ Đào Nha, du khách Anh vẫn tiếp tục đến Bồ Đào Nha và Algarve với nhiều lý do, trong đó có cảm giác an toàn và an ninh ở đất nước này.

Francisco Ferreira, một nhân viên bán hàng địa phương cho biết phần lớn khách đến thăm Quinta Shopping, nằm ở Quinta do Lago, Almancil, là người Anh. "Mọi người đều tuân thủ các quy tắc an toàn và tôi chưa bao giờ nhận thấy bất kỳ hành vi đáng lo ngại nào từ khách du lịch."

Một du khách người Anh, người muốn giấu tên, nói với The Portugal News rằng "tình hình liên quan đến kết nối hàng không thật tồi tệ", anh ta nói rằng anh ta không thể hiểu tại sao Chính phủ Anh tiếp tục thực hiện kiểm dịch bắt buộc 14 ngày khi đến Vương quốc Anh. bởi vì "Bồ Đào Nha có lẽ là nơi an toàn nhất ở châu Âu."

Rachel, một khách du lịch người Anh ở Algarve nói rằng theo ý kiến của cô ấy, tất cả những khách du lịch mà cô từng gặp ở Algarve đều tuân thủ các quy tắc an toàn bằng cách đeo mặt nạ. Tuy nhiên, cô thừa nhận đã nhìn thấy một khách du lịch từ chối đeo khẩu trang bên trong cửa hàng “nhưng nhân viên không cho phép người đàn ông này vào cửa hàng”, cô nói, nhấn mạnh ý kiến rằng “mọi người ở Bồ Đào Nha đang cố gắng hết sức để giữ Bồ Đào Nha như một điểm đến an toàn”.

Giống như tất cả những người khác, Richard Hill, một du khách người Anh khác, cảm thấy an toàn khi ở Bồ Đào Nha nhưng khi trở lại Vương quốc Anh, anh ta dự định tuân theo các quy tắc cách ly 14 ngày mặc dù anh ta tin rằng “điều đó là vô ích”.

Hiện tại, Bồ Đào Nha không cho phép các cuộc tụ tập có hơn 20 người. Nếu điều này xảy ra, các nhà chức trách sẽ vào cuộc. Ngoài ra còn có các quy định mới về thời gian đóng cửa của các quán bar và nhà hàng, các câu lạc bộ đêm sẽ không còn mở cửa cho đến đầu giờ sáng và không có sàn nhảy nào hoạt động.

Trong khi các nhà chức trách ở Bồ Đào Nha liên tục làm việc để bảo đảm rằng đất nước này là một điểm đến an toàn cho du khách, Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha thông báo rằng chính phủ dự định sẽ trình bày một báo cáo về tình hình dịch tễ học dựa trên các tiêu chí mà Vương quốc Anh sử dụng để cố gắng thay đổi các hạn chế đi lại đối với quốc gia do Covid-19 gây ra.

Với việc áp dụng các chỉ số của Anh, Chính phủ hy vọng rằng đợt xem xét tiếp theo danh sách các quốc gia bị Vương quốc Anh yêu cầu kiểm dịch khi du lịch sẽ không còn bao gồm Bồ Đào Nha. Tổng thống Bồ Đào Nha đã nói rằng ông hy vọng rằng Bồ Đào Nha, vào cuối tháng 8, sẽ được đưa vào danh sách xanh cho du lịch, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng du lịch đang tăng lên, mặc dù chậm và nhấn mạnh rằng tình hình đại dịch ở Bồ Đào Nha đã tiến triển tích cực, điều này ủng hộ việc dỡ bỏ các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân.

Lược dịch tiếng Việt: BeInvestor.net

Comments


New York Office
bottom of page