top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Bất chấp đại dịch, giá bất động sản tại các đô thị toàn cầu vẫn tăng 5,6% trong năm 2020

Đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank báo cáo rằng giá bất động sản ở các khu đô thị trên toàn cầu đã tăng bình quân 5,6% vào năm 2020 so với mức tăng 3,2% vào năm 2019.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thị trường hoạt động tốt và thị trường hoạt động kém hiệu quả ngày càng xa. Khoảng cách giữa thành phố hoạt động tốt nhất và hoạt động kém nhất là 42%, chênh lệch này đã gia tăng so với mức 36% vào năm 2020.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đa phần các thị trường hoạt động mạnh nhất là các thành phố mới nổi, trong số đó có các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga - mặc dù mức tăng trưởng giá BĐS của Thổ Nhĩ Kỳ đa phần là do lạm phát cao và biến động của đồng lira.


Các điểm chính khác của báo cáo

  • Các thành phố của Hoa Kỳ đã leo lên bảng xếp hạng với 14 trong số 15 thành phố được theo dõi hiện có mức tăng trưởng giá trên 7%.

  • Có một mối tương quan giữa mức độ nghiêm ngặt và thời hạn của các đợt phong tỏa và tốc độ tăng trưởng giá. Các thành phố của Bắc Mỹ, châu Úc và châu Âu đang hoạt động mạnh mẽ, một phần do nhu cầu bị kìm nén sau giai đoạn phong tỏa được giải phóng, trong khi một số thành phố châu Á đang có mức tăng giá yếu hơn.

  • Mọi con mắt đang đổ dồn vào các nhà hoạch định chính sách khi họ chuẩn bị từ bỏ các biện pháp kích thích vào nửa cuối năm 2021 và tác động của việc này đối với hành vi của người mua và giá bất động sản.

Một số thành phố ở Bắc Mỹ, châu Úc và châu Âu đang hoạt động mạnh mẽ trong khi một số thành phố Châu Á đang chậm hơn. Điều đó cho thấy một số mối tương quan mức độ nghiêm ngặt và thời hạn của các đợt phong tỏa đến giá bất động sản, những thị trường đã trải qua các biện pháp kiềm hãm đại dịch nghiêm ngặt nhất đang chứng kiến ​​nhu cầu bị dồn nén mạnh hơn được giải phóng thúc đẩy tăng trưởng (hay lạm phát) giá nhà.


Trong số 15 thành phố của Hoa Kỳ được theo dõi bởi chỉ số này, 14 thành phố nằm trong top 3 của bảng xếp hạng do được báo cáo mức tăng giá BĐS theo năm trên 7%. Một năm trước, chỉ có hai thành phố lọt vào top này.


Ngược lại, các thành phố của Trung Quốc đã tụt hạng về giá bất động sản. Paris và Hamburg dẫn đầu với mức tăng trưởng từ 7% đến 8% trong khi các thành phố ở Tây Ban Nha và Ý có mức tăng trưởng trung bình hàng năm lần lượt là -1,5% và 0,6%.


Chỉ số hiệu quả tương lai của các đô thị trên toàn cầu của Knight Frank sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tốc độ tung ra vaccine, tác động của đợt phong tỏa lần thứ ba ở các thị trường lớn ở châu Âu và việc cắt giảm các biện pháp kích thích tài chính khiến tỷ lệ việc làm và khoản vay thế chấp chịu tác động nhiều hơn, có khả năng làm nản lòng người mua cảm tính trong nửa cuối năm 2021.

BeInvestor.net dịch tiếng Việt


Comments


New York Office
bottom of page