top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

BĐS Úc (Australia) - Sydney, Thị Trường Nhà Sang Trọng Được Đánh Giá Cao Nhất Thế Giới

Đã cập nhật: 1 thg 8, 2021

Bất chấp tình hình khó khăn của thế giới, thị trường bất động sản cao cấp của Úc vẫn tăng cao.

Miami, Los Angeles giành vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách các thành phố trên thế giới có mức tăng giá cao nhất vào năm 2021.


Theo dự báo giá nhà ở cao cấp của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank vào năm 2021, giá nhà ở cao cấp trong thành phố trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng 10% trong năm, và Sydney (Úc) đang dẫn đầu. Nghiên cứu mới từ Knight Frank cho thấy giá nhà ở hạng sang được dự báo sẽ tăng nhanh hơn dự kiến của sáu tháng trước.


Tuy nhiên, vào năm 2022, thành phố lớn nhất của Úc sẽ chia sẻ vị trí đầu bảng với Luân Đôn, cả hai thành phố được dự báo sẽ chứng kiến mức giá cao cấp tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng này sẽ thể hiện hiệu suất giá hàng năm mạnh nhất ở trung tâm Luân Đôn trong gần bảy năm.


Dự báo các giá trọng điểm theo từng thành thành phố:

% thay đổi hàng năm (tính từ tháng 6 2021)

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhóm nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank đã đưa ra ba dự báo giá cơ bản, với mức dự báo tổng thể trung bình cao hơn mỗi lần. Vào tháng 5 năm 2020, Knight Frank dự đoán giá cơ bản sẽ tăng trung bình 1% vào năm 2021, con số này đã thay đổi thành 3% vào tháng 12 năm 2020 và vào tháng 7 năm 2021 hiện là 4%.


Tiết lộ những gì đã thúc đẩy gia tăng dự báo, Kate Everett-Allen, trưởng bộ phận nghiên cứu dân cư quốc tế tại Knight Frank cho biết, "Các biện pháp kích thích tài chính của chính phủ đã được sửa đổi theo chiều hướng đi lên, bảo vệ việc làm và thu nhập thông qua các chính sách nghỉ việc không lương tạm thời có nghĩa là đã có ít bất động sản bị buộc phải bán. Các ngân hàng trong các thị trường phát triển quan trọng đã cung cấp thời hạn miễn trả (lãi) thế chấp cho khách hàng để giảm việc phải bán lại và tịch thu nhà. Các hộ gia đình đã tích lũy tổng cộng hơn 5 nghìn tỷ USD trên toàn cầu trong thời gian phong tỏa, cho phép một số chủ nhà tiến hành cải tạo nhà nhưng những người khác đã chọn di dời, nâng cấp, giảm diện tích hoặc mua ngôi nhà thứ hai hay còn gọi cách khác đầu tư bất động sản."


Các ưu đãi về thuế và cho vay cũng thúc đẩy người mua. Từ những giai đoạn miễn thuế mua nhà đến việc nới lỏng tỷ lệ cho vay trên giá trị, nhiều chủ hộ đã tận dụng lợi thế của chi phí mua thấp hơn và/ hoặc tiếp cận nguồn vay thế chấp với số tiền gửi nhỏ hơn. Tốc độ xây dựng chậm lại do tình trạng phong tỏa và giãn cách xã hội làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung cấp mới ở một số thành phố trọng điểm gây áp lực tăng giá. Những thay đổi đối với mô hình làm việc đã khiến một số chủ nhà suy nghĩ lại về lối sống của họ khiến cho việc đi làm trong 5 ngày trở nên lỗi thời đối với một số ngành và cho phép chuyển đến vùng ngoại ô hoặc vùng nông thôn.


Danh hiệu thị trường cải thiện nhiều nhất thuộc về Sydney với việc dự báo năm 2021 sẽ tăng từ 3% vào tháng 12 năm 2020 lên 10% vào tháng 7 năm 2021, tăng 7%. Việc các biên giới đóng cửa đã khiến ​​những người Úc giàu có mua bất động sản nội địa thay vì ra nước ngoài. Quý đầu tiên của năm 2021, Úc đã ghi nhận 1.429 căn doanh số bán hàng cao cấp, con số hàng quý cao nhất được ghi nhận đối với Sydney và bất chấp các biện pháp phong tỏa gần đây vẫn được duy trì.


Hồng Kông và New York không thua kém Sydney nhiều, với dự báo năm 2021 của các khu vực này tăng lần lượt 5% và 4% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.


Theo Martin Wong, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại Knight Frank Greater China, "Bất chấp bốn đợt bùng phát đại dịch, thị trường nhà ở hạng sang của Hồng Kông đã chứng tỏ khả năng phục hồi với một số giao dịch đáng chú ý diễn ra ở The Peak và Mid-Levels trong nửa đầu năm 2021. Các dự báo kinh tế đã được điều chỉnh tăng trở lại, 35% dân số hiện đã được tiêm mũi vắc xin đầu tiên và tâm lý đang được cải thiện với dòng vốn từ Trung Quốc đại lục là động lực chính. "


Triển vọng thậm chí còn lạc quan hơn ở New York. Như Liam Bailey, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Knight Frank lưu ý, “New York đã hoạt động trở lại, các nhà hàng đông đúc, các chuyến bay chật kín, Sân vận động Yankee đã hoạt động hết công suất và các công ty Mỹ đang kêu gọi người lao động trở lại”.


Giống như Luân Đôn, mức tăng giá 4% mà chúng tôi dự đoán vào năm 2021 sẽ đánh dấu sự trở lại tăng trưởng giá dương lần đầu tiên của New York kể từ năm 2018 và hiệu quả tốt nhất kể từ năm 2015


Các thị trường cao cấp được cho là đã hoạt động trong bối cảnh khó khăn hơn trong thời kỳ đại dịch hơn là các thị trường nhà ở chính thống do xu hướng nghiên hẳn về nguồn đầu tư quốc tế mạnh mẽ và các lệnh cấm du lịch nghiêm ngặt được đưa ra. Đối với một số thành phố, điều này có nghĩa là có thể sẽ là năm 2022 trước khi tác động của các chính sách du lịch bớt nghiêm ngặt hơn được cảm nhận rõ nét và doanh số bán hàng cao cấp đạt được sức hút, nhưng đối với các thành phố khác như Miami, Auckland, Hồng Kông và Geneva, những người mua hàng đầu trong nước ở các khu vực này đang bù đắp cho sự vắng mặt của những nhà đầu tư không phải cư dân.


Triển vọng cho các thị trường dân cư cao cấp sẽ gắn chặt với mức độ dễ dàng và mức độ có thể bình thường hóa của các giao dịch xuyên biên giới và trong khi các chương trình du lịch ảo và công nghệ tiên tiến đã hỗ trợ cho lĩnh vực này, thực tế là việc nối lại các chuyến bay thương mại vẫn là yếu tố chính.


Các yếu tố chính có khả năng tăng tốc hoặc hoãn thị trường cao cấp trong vòng 12 tháng tới:

Comentários


New York Office
bottom of page