top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Các chuyên gia chia sẻ bài học họ đúc rút từ thị trường BĐS trong năm 2020

Đã cập nhật: 21 thg 1, 2021

Bất kể bạn đã tham gia thị trường BĐS được bao lâu, luôn có những bài học bạn có thể học từ thị trường. Đó là một trong những lợi ích lớn nhất của việc tham gia vào lĩnh vực BĐS. Và, quả là, năm 2020 đã cho chúng ta rất nhiều bài học.

Một số nhà đầu tư BĐS đã đạt được kết quả tốt, trong khi một số người không đạt được hiệu quả họ mong đợi.

Vậy, chúng ta có thể học (hoặc học lại) những bài học gì của năm 2020 để lộ trình đầu tư BĐS của chúng ta suôn sẻ hơn trong năm 2021?

Đó là câu hỏi tôi dành cho vài chuyên gia BĐS – và đây là câu trả lời của họ:


1. Điều duy nhất chắc chắn – đó là sự thay đổi

Kate Forbes, Giám đốc Chiến lược Bất động sản toàn quốc của Metropole chỉ ra rằng điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn là các quy tắc sẽ tiếp tục thay đổi.


“Năm ngoái khi được hỏi cùng câu hỏi này, tôi đã trả lời rằng điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn là các quy tắc sẽ tiếp tục thay đổi, và năm 2020 đã chứng minh nó đúng.

Chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao và khi đối mặt với nó, chúng ta chỉ có thể hy vọng điều tốt nhất, nhưng hãy lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất.

Khi chúng ta vượt qua cơn bão năm 2020, tôi đặc biệt biết ơn bảo hiểm. Nhưng đây không phải loại bảo hiểm mà bạn đang nghĩ đâu. Để tôi giải thích…

Đầu tiên, tôi có khoản dự trữ tài chính để giúp tôi vượt qua. Mọi thứ chắc chắn sẽ chệch hướng và chúng thường nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn. Hãy đảm bảo bạn có khoản dự trữ tài chính để hỗ trợ cho danh mục đầu tư của bạn để bản thân bạn không thất bại do không có dự trữ.

Thứ hai, tôi có bất động sản chất lượng, vì vậy tôi biết rằng nếu tôi phải bán bất cứ một BĐS nào trong danh mục đầu tư của mình thì vẫn có lợi vì nhu cầu thị trường đối với BĐS của tôi luôn có.

Những BĐS chất lượng ở những vị trí đáng mơ ước không chỉ củng cố giá trị của danh mục BĐS mà còn có nghĩa là tôi có những người thuê nhà đủ khả năng tài chính để vượt qua cơn bão và có động lực để ở lại thay vì tìm cách hưởng lợi từ việc thuê những BĐS có giá thuê thấp hơn được quảng cáo nhan nhản.

Cuối cùng tôi cũng không cần dùng đến khoản dự trữ, nhưng việc có khoản dự trữ sẵn sàng không chỉ giúp tôi yên giấc mỗi đêm mà còn giúp tôi có vị thế tốt cho lần mua BĐS tiếp theo và theo đuổi cơ hội. "


2. Hãy có kế hoạch

Brett Warren, Giám đốc của Metropole Properties có trụ sở tại Brisbane nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng hiệu quả bằng cách có kế hoạch. Ông cho rằng:


"Lý do lớn nhất mà tôi thấy các nhà đầu tư bất động sản thất bại là họ không biết chính xác những gì họ muốn đạt được và họ không có sẵn kế hoạch để đạt được điều đó.


Mặt khác, những nhà đầu tư thành công mà tôi gặp gỡ có một bức tranh chính xác về kết quả họ muốn trong dài hạn và sau đó chia nhỏ thành các khung thời gian có thể quản lý được và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo họ đang đi đúng hướng.


Có một điều thú vị gần đây tôi mới biết, là 90% thời gian máy bay sẽ bay chệch hướng và phi công là người liên tục kiểm tra và đưa máy bay trở lại đường bay để đến được đích cuối cùng. Đa số các nhà đầu tư đều có chiến lược mua và hy vọng, họ mua một thứ gì đó và hy vọng nó sẽ mang lại cho họ sự độc lập về tài chính. Họ không biết chính xác những gì họ đang cố gắng đạt được và họ hiếm khi đánh giá hiệu quả của khoản đầu tư BĐS của mình. Là người phi công trên chuyến bay của họ, họ sẽ không bao giờ đến được điểm đến của mình.


Lời khuyên của tôi cho năm 2021 là hãy chuẩn bị sẵn một Kế hoạch Chiến lược Đầu tư Bất động sản đã được suy tính kỹ lưỡng, đừng để nó biến thành trò chơi may rủi. Bằng cách đó, bạn đang dùng hiện tại để đảm bảo tương lai đấy.


3. Giảm thiểu rủi ro để tối đa hóa lợi nhuận

Ken Raiss C.P.A. - Giám đốc của Metropole Wealth Advisory gợi ý rằng đầu tư chiến lược là giảm thiểu rủi ro để tối đa hóa lợi nhuận. Raiss nói:

"Bài học năm nay không có gì mới - trong khi các nhà đầu tư chiến lược cơ cấu danh mục BĐS mà họ mua để bảo vệ tài sản và tối đa hóa dòng tiền của họ, hầu hết các nhà đầu tư lại ít nghĩ đến việc pháp nhân nào nên sở hữu tài sản của họ.


Vì bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn, nên người đứng tên bất động sản của bạn có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc quản lý dòng tiền trong tương lai hoặc tại thời điểm bán.


Việc sử dụng một quỹ tín thác thích hợp cho bất động sản của bạn có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt, cải thiện kết quả đóng thuế và cho phép bạn quản lý hiệu quả những thay đổi trong hoàn cảnh cá nhân của mình.


Khi hoàn cảnh cuộc sống của bạn thay đổi, ví dụ như từ một nhân viên cấp dưới trở thành một chủ doanh nghiệp, bạn phải chịu nhiều trách nhiệm về pháp lý và tài chính hơn, vì vậy việc thiết lập các cơ cấu để giảm thiểu rủi ro ngay từ đầu là hoàn toàn hợp lý.


Bí quyết đầu tư của tôi trong năm 2021 là xem xét lại các khía cạnh của bạn dưới góc độ giảm thiểu rủi ro.

Ví dụ như: Bạn có khoản dự trữ tài chính không? Bạn có di chúc hay giấy ủy quyền cho luật sư không? Bạn có bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thu nhập không? BĐS của bạn có được đứng tên một cách hợp lý hông? Bạn có biết rằng vốn chủ sở hữu trong BĐS của bạn có thể được bảo vệ khỏi các vụ kiện tụng cá nhân mà không cần phải chuyển nhượng BĐS (vì làm vậy sẽ phải chịu cả thuế thặng dư tăng vốn và thuế trước bạ) không? Các chiến lược này không cần phải thay đổi chứng nhận sở hữu hoặc tái cấp vốn và tương đối đơn giản và hiệu quả về chi phí.


4. Đừng cố gắng tính toán thời điểm của thị trường

Robert Chandra - Chiến lược gia bất động sản cấp cao tại Metropole Sydney giải thích rằng mặc dù họ được cung cấp tất cả các nghiên cứu và dữ liệu vì thời đại này là thời đại thông tin, nhưng các nhà kinh tế dường như không bao giờ đồng quan điểm về việc thị trường bất động sản của chúng ta đang hướng đến đâu và thường đưa ra những dự báo sai lệch.


"Bạn thấy đấy… biến động của thị trường không phải là một môn khoa học chính xác.

Nó không đơn giản chỉ là những nguyên tắc cơ bản (tương đối dễ định lượng) tác động đến thị trường.

Một yếu tố quan trọng mà các chuyên gia khó lòng định lượng, chính là tâm lý nhà đầu tư.

Và nếu bạn nghiêm túc suy nghĩ về điều đó, đỉnh và đáy của thị trường thực ra chỉ là một hoặc hai ngày hoặc một tuần hoặc tháng nào đó trong chu kỳ.

Nếu bạn lựa chọn đúng BĐS dùng để đầu tư, khoảng thời gian trên thị trường sẽ quan trọng hơn việc tính toán thời điểm của thị trường đấy."


Dịch: BeInvestor.net

Comentarios


New York Office
bottom of page