top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

3 Trọng điểm trong cuộc họp cuối cùng năm 2020 của FED, dự báo 2021

Đã cập nhật: 19 thg 12, 2020

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tổ chức cuộc họp cuối cùng của năm 2020 và tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong tương lai gần.

Hãy nhớ rằng, chỉ mới vài tháng trước, Fed đã thực hiện một sự thay đổi lớn và nói rằng họ muốn thấy tỷ lệ lạm phát trung bình gần 2%, có nghĩa là họ có thể giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là ba điểm chính từ cuộc họp cuối cùng của Fed vào năm 2020.

Cục dự trữ liên bang ở Washington. Ảnh: Reuters

Chính sách nới lỏng tiền tệ vẫn được duy trì

Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi kinh tế bằng cách duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần. Đó là một cách hay để tuyên bố rằng tỷ giá có thể được giữ ở mức rất thấp trong một khoảng thời gian rất dài. Ý tưởng này nhằm giúp hỗ trợ sự phục hồi kinh tế khi chúng ta trở lại bình thường.


Lạm phát vẫn ở mức dưới 2%

Hãy nhớ rằng, Fed có nhiệm vụ kép: Giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp và giữ lạm phát ở mức gần 2%. Fed đã nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn dưới 2%. Trên thực tế, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp của FED, “có những áp lực giảm phát đáng kể” và đó là mối quan tâm lớn đối với Fed. Fed muốn làm bất cứ điều gì có thể để giúp giữ lạm phát gần 2%, bao gồm cả chương trình mua tài sản và giữ lãi suất ở mức rất thấp.


Nền kinh tế sẽ phục hồi vào năm 2021

Jay Powell nói rõ rằng ông hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 khi vắc-xin ra mắt và mọi chuyện trở lại “bình thường”. Hãy nhớ rằng, năm tới, Janet Yellen, Cựu Chủ tịch của Fed, sẽ trở thành Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, điều này sẽ rất thú vị.


Kết luận

FED đã nhấn mạnh họ sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ trong tương lai gần, điều này sẽ tạo lực đẩy cho cả phố Wall và phố Main.


Theo: Forbes

BeInvestor.net dịch tiếng Việt
Comments


New York Office
bottom of page