top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

26% số người siêu giàu trên thế giới có kế hoạch mua nhà mới vào năm 2021

Đã cập nhật: 10 thg 3, 2021

Theo ấn bản mới nhất The Wealth Report của Knight Frank năm 2021, 26% cá nhân có giá trị ròng cực cao (Utra-high-net-worth individuals - UHNWI) trên toàn cầu đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới vào năm 2021, tăng mạnh so với mức 21% được tiết lộ vào năm 2020. Nhu cầu này sẽ giúp thúc đẩy giá tăng tới 7% tại các thị trường chủ chốt trong năm nay.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Liam Bailey, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank cho biết, "The Wealth Report xác nhận sự gia tăng rõ ràng về nhu cầu đối với bất động sản dân cư - với 26% UHNWI toàn cầu đang tìm mua một ngôi nhà mới vào năm 2021, tăng mạnh so với mức 21% mà chúng tôi đã ghi nhận vào năm 2020. Nhu cầu đặc biệt mạnh đối với các bất động sản nông thôn và ven biển, với khả năng tiếp cận không gian mở là đặc điểm được ưa chuộng nhất. Đại dịch thúc đẩy nhu cầu chi trả cao các điểm nóng đảm bảo sức khỏe - hãy nghĩ đến núi, hồ và vùng ven biển - Nhu cầu sẽ giúp thúc đẩy giá tăng tới 7% cho các thị trường chính của chúng tôi trong năm nay."

Kate Everett-Allen, trưởng bộ phận nghiên cứu BĐS dân cư quốc tế của Knight Frank cũng nhận xét: "Kỳ vọng về những ngôi nhà thứ hai đang tăng lên. Với xu hướng linh hoạt hơn khi làm việc từ xa, chủ sở hữu đang kéo dài thời gian lưu trú của họ. Nhiều người hiện coi trọng những ngôi nhà thứ hai như những ngôi nhà chính. Từ đường truyền internet băng thông rộng đến các phòng chiếu phim, phòng tập thể dục và công nghệ hạng A, nhiều người có một danh sách dài hơn để hiện thực hóa cho ngôi nhà thứ hai của mình.”

Auckland dẫn đầu Chỉ số Khu vực BĐS dân cư Quốc tế của Knight Frank với mức tăng giá 18% vào năm 2020. Việc New Zealand kiềm hãm tốt Covid-19 , sự phục hồi kinh tế nhanh chóng, lãi vay thế chấp cực thấp và nguồn cung hạn chế là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này.

Chỉ số theo dõi sự biến động của giá nhà ở sang trọng tại 100 thành phố và thị trường nhà thứ hai trên toàn cầu trong 12 tháng đến cuối tháng 12 năm 2020 cũng cho biết:

Các thành phố châu Á chiếm ba thứ hạng cao trên bảng xếp hạng: Thâm Quyến (+13%), Seoul (+12%) và Manila (+10%)

Châu Úc (4,9%) và Bắc Mỹ (6,3%) là những khu vực hoạt động tốt nhất trong năm 2020. Cả hai khu vực đều ghi nhận sự gia tăng nhu cầu bị dồn nén khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và các chủ nhà đánh giá lại lối sống của họ.

Perth (+4%) là khu vực hoạt động tốt nhất của Úc và Sydney (+1%) đã báo cáo doanh số bất động sản cơ bản cao nhất lịch sử vào quý 3 năm 2020.

Mười trong số 11 thị trường Bắc Mỹ được theo dõi về chỉ số này nằm trong top 20 bảng xếp hạng. Palm Beach là một điểm nóng quan trọng, ghi nhận 20 thương vụ bán BĐS trên 20 triệu USD vào năm 2020, trong năm 2019 địa phương này chỉ phát sinh 10 thương vụ như vậy.

Năm 2020 đánh dấu một bước ngoặt đối với Vancouver. Sau ba năm giá nhà suy giảm - một phần do thuế cao hơn - thị trường xa xỉ đã khởi động trở lại mức tăng giá 8%.

Thị trường BĐS cơ bản của châu Âu có một năm tạm dừng-tái hoạt động xen kẽ. Mặc dù tại các thành phố top đầu như Zurich (8%), Stockholm (6%) và Amsterdam (6%) – trọng tâm của hoạt động giao dịch từ tháng 6 trở đi vẫn tập trung ở các khu vực ven biển, nông thôn hoặc các khu nghỉ dưỡng trên núi cao. Các điểm nóng thứ hai ở Tuscany, Provence và miền Nam nước Pháp đã chứng kiến các đợt bùng nổ hoạt động giao dịch mỗi lần các biện pháp phong tỏa được nới lỏng.

Tại UK, đợt phong tỏa mùa xuân kéo dài 8 tuần trong mùa cao điểm BĐS truyền thống của quốc gia đã khiến Luân Đôn (-4) cố bù đắp nhịp điệu vào mùa hè. Khi thị trường BĐS được phép hoạt động trở lại, việc giải phóng nhu cầu bị dồn nén được thúc đẩy bởi đợt miễn thuế trước bạ đã làm thị trường sôi động trở lại.


TOP 10 thị trường nhà ở hạng cao cấp, chỉ số thay đổi mức giá hàng năm từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020

Comments


New York Office
bottom of page