top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin về các động thái đầu tiên đối với Vắc xin Covid-19 tại các cường quốc trên thế giới

Đã cập nhật: 1 thg 1, 2021

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có phê duyệt vắc xin của hãng Pfizer-BioNTech hay không vào ngày 10 tháng 12 năm nay. Tiếp đó, FDA cũng sẽ ra quyết định cuối cùng về vắc xin của hãng Moderna vào ngày 17 tháng 12.


Hoa Kỳ đã nỗ lực để gấp rút cung cấp vắc-xin coronavirus thông qua một chương trình liên bang trị giá hàng tỷ đô la có tên Chiến dịch Warp Speed, nhằm theo dõi nhanh quá trình phát triển, thử nghiệm, phê duyệt quy định và phân phối vắc-xin COVID-19. Hoa Kỳ đã mua trước hàng trăm triệu liều của các ứng cử viên vắc-xin tiềm năng (chưa được công bố) khác nhau và chính quyền Trump đã tuyên bố rằng ít nhất lần tiêm chủng ban đầu sẽ là miễn phí cho tất cả công dân Mỹ.


Tại Anh, thứ 5 tuần này, trước khi triển khai vắc xin Pfizer-BioNTech trong nước sau đợt phê duyệt khẩn cấp, chính phủ Anh đã công bố rằng chính quyền sẽ trả tiền cho những cá nhân bị bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào từ vắc xin Covid-19 theo một chính sách hiện có. Cụ thể, bộ Y tế và Chăm sóc Cộng đồng Anh cho biết COVID-19 sẽ được thêm vào danh sách các bệnh được bảo hiểm cho các trách nhiệm tiềm ẩn trong Chương trình Thanh toán Thiệt hại do Vắc xin (VDPS). Bộ này cũng bổ sung rằng vắc xin sẽ chỉ được triển khai sau khi kiểm tra nghiêm ngặt.


Tại Úc, chính sách tiêm chủng quốc gia của Úc đã được Hội đồng Nội các Quốc gia tán thành. Theo Thủ tướng Scott Morrison, quốc gia này cần chuẩn bị sẵn sàng để tiêm chủng toàn quốc khi vắc-xin được phê duyệt bởi Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị (Therapeutic Goods Administration - TGA), với thời điểm dự kiến được phê duyệt là vào đầu năm 2021. Theo Chính sách Vắc-xin COVID-19 toàn nước Úc, tất cả công dân, thường trú nhân và hầu hết mọi đối tượng sinh sống hợp pháp tại Úc đều được tiêm vắc-xin miễn phí.


BeInvestor.net tổng hợp và biên soạn


Comments


New York Office
bottom of page