top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin tuần đầu tiên tháng 10: Bất động sản, Đầu tư & Định cư.

Tuần đầu tiên tháng 10, chúng tôi ghi nhận nhiều thông tin khá tích cực cho thị trường chung cho thị trường BĐS và Tài chính: Hy Lạp (Greece) Moody's tiếp tục đánh giá tích cực cho top 4 ngân hàng lớn của Hy Lạp;Tâm lý kinh tế EU được cải thiện trong tháng 9 sau khi suy giảm vào tháng 8; BĐS Singapore - người mua ở nước ngoài quay trở lại thị trường; Di trú Canada- 15 ngành nghề ở Quebec có nhu cầu cao do COVID-19; Hy lạp tiếp tục đạt doanh thu mạnh mẽ từ du lịch. Mời các bạn đón đọc bản tin tuần qua trên BeInvestor.


Thị trường BĐS Singapore

Nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu quay trở lại tích cực. Cách hạn chế tiếp xúc để kiểm soát Covid 19 đã khiến cuộc sống người nước ngoài khó khăn hơn ở trung tâm tài chính châu Á - nhưng doanh số bán hàng vẫn đang tăng.

“Rất nhiều người nước ngoài đổ xô đến Sentosa,” Dominic Lee, người điều phối đội bất động sản cao cấp tại PropNex Realty cho biết, và diễn tả nơi đây giống như “ Bãi biển Miami”. Xem chi tiếtHy Lạp (Greece) Moody's nâng cấp bốn ngân hàng lớn nhất và đánh giá các triển vọng tích cực từ hệ thống hoạt động của các ngân hàng này

Việc nâng cấp, “được thúc đẩy bởi việc cải thiện chất lượng tài sản và khả năng thanh toán của họ và triển vọng tốt để nâng cao hơn nữa khả năng sinh lời định kỳ của họ,” Cơ quan này công bố liên quan đến Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp, Eurobank, Alpha Bank và Piraeus Bank. Xem chi tiếtThị trường châu Âu phục hồi sau đợt bán tháo hôm thứ Ba khi lo ngại về lợi suất trái phiếu giảm.

  • Các nhà đầu tư châu Âu đang theo dõi chặt chẽ diễn biến trên thị trường trái phiếu Mỹ sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất là 1,567%.

  • Chủ tịch Fed- Jerome Powell, Chủ tịch ECB- Christine Lagarde và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đang phát biểu tại một diễn đàn ECB vào thứ Tư.

  • Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML đã tăng 4,2% sau khi dự báo mức tăng trưởng hai con số nhờ sự gia tăng sử dụng chip. Xem chi tiết

Canada- 15 ngành nghề ở Quebec có nhu cầu cao do COVID-19

Canada đã công bố một nghiên cứu của chính phủ nêu bật những công việc bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Quebec. Nhiều công việc bị ảnh hưởng tiêu cực do các biện pháp y tế công cộng của Quebec nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút. Ví dụ về những công việc như vậy bao gồm nhân viên bán hàng bán lẻ, đầu bếp và trợ lý hành chính. Những người lao động bị ảnh hưởng có thể bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm do các biện pháp này. Tuy nhiên, các ngành nghề khác lại có sự gia tăng về nhu cầu. Sau đây là 15 công việc như vậy. Xem chi tiết


Doanh thu từ du lịch của Hy Lạp tăng mạnh trong tháng 7. 2021

Ngành du lịch ở Hy Lạp lạc quan về mùa Hè năm nay sau một năm 2020 giảm khốc liệt - nhưng ít ai ngờ rằng lượng khách du lịch đến Hy Lạp tăng mạnh vào tháng Bảy như đã chứng kiến.


Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Hy Lạp công bố hôm thứ Ba, số lượng khách du lịch đến Hy Lạp đã tăng đáng kinh ngạc 240,2% trong tháng 7 và tăng 51,4% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021, với doanh thu từ du lịch tăng 235,6% trong tháng 7 và tăng 139,7% trong thời gian bảy tháng.

Số lượng khách du lịch đến trong tháng 7 năm 2021 tăng 240,2% so với cùng kỳ năm ngoái.


BeInvestor Tổng hợp.

Comments


New York Office
bottom of page