top of page
Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin bất động sản, đầu tư, định cư tuần thứ 2 tháng 04 năm 2021

Tuần thứ hai của tháng Tư, nhiều chính phủ đã đưa ra các sửa đổi, bổ sung và quyết định mới cho các chương trình đầu tư di trú. Một số báo cáo mới của các đơn vị chuyên gia tư vấn hàng đầu cho thấy giá bất động sản tại các đô thị toàn cầu vẫn chuyển biến tích cực bất chấp đại dịch, nhận định này cũng tương đồng với một số ý kiến cảnh báo giá tăng do thiếu hụt nguồn cungcủa chính phủ các nước.


Thị trường bất động sản toàn cầu

Đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank báo cáo rằng giá bất động sản ở các khu đô thị trên toàn cầu đã tăng bình quân 5,6% vào năm 2020 so với mức tăng 3,2% vào năm 2019.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thị trường hoạt động tốt và thị trường hoạt động kém hiệu quả ngày càng xa. Khoảng cách giữa thành phố hoạt động tốt nhất và hoạt động kém nhất là 42%, chênh lệch này đã gia tăng so với mức 36% vào năm 2020.


Đa phần các thị trường hoạt động mạnh nhất là các thành phố mới nổi, trong số đó có các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga - mặc dù mức tăng trưởng giá BĐS của Thổ Nhĩ Kỳ đa phần là do lạm phát cao và biến động của đồng lira.


Tại Singapore, chính phủ đang cảnh báo người mua nhà nên suy nghĩ cẩn thận về việc mua bất động sản vì lãi suất tăng song song với xu hướng với lãi suất ở Mỹ, có khả năng làm tăng chi phí trả nợ.
Tại Hoa Kỳ (USA), chính quyền Biden tìm cách giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở bằngcách nới lỏng quy hoạch. Đây là một nỗ lực của chính quyền Biden nhắm đến việc khuyến khích các bang và địa phương nới lỏng các hạn chế đối với việc xây dựng mới, một nỗ lực nhằm gia tăng nguồn cung nhà ở giá rẻ, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhà ở mới.Tin thị trường tài chính

Vàng đã tăng giá khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi suất trái phiếu thực tế giảm so với những dữ liệu có vẻ chắc chắn về sự phục hồi sau đại dịch của Hoa Kỳ. Nhà đầu tư cũng đang đánh giá các bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen rằng dự luật cứu trợ đại dịch 1,9 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ được ký vào tháng trước sẽ không gây ra lạm phát và cho rằng lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới. Xem chi tiết


Kinh tế Hy Lạp (Greece) Vượt bao trở ngại: Những thành tựu của nền kinh tế Hy Lạp trong suốt một thập kỷ qua...

Nợ công đúng là điều mà chúng ta nên lo lắng, nhưng gánh nặng này không chỉ được xác định bởi tỷ trọng của nó trong GDP mà phần lớn còn được xác định bởi nhu cầu vay của chính phủ trong thập kỷ này gắn với sự ủy thác đối với nền kinh tế Hy Lạp thể hiện qua lãi suất cho vay của năm 2020. Cơ hội lớn mà các nguồn tài chính mới của Châu Âu mang lại, sự tiến bộ trong hiện đại hóa khu vực công, trong Tư pháp, trong tính cạnh tranh của thị trường, trong hệ thống giáo dục, thuế, y tế công cộng...được công nhận rộng rãi, có thể đẩy nhanh tiến độ tiến lên một bước nữa của Hy Lạp.


Ngân hàng thế giới cam kết 2 tỷ USD hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển trước cuối tháng 4 cho vaccine COVID-19 ở khoảng 40 quốc gia đang phát triển - Giám đốc Điều hành Hoạt động của Ngân hàng Thế giới Axel van Trotsenburg cho biết hôm thứ Sáu.

David Malpass, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, cho biết ngân hàng dự kiến ​​sẽ gia tăng cam kết thành 4 tỷ USD tại 50 quốc gia vào giữa năm nay.


Tin tức đầu tư di trú


Di trú Malta: ngày 27 tháng 3 năm 2021, quy định về Thường trú nhân Malta, năm 2021 đã chính thức được công bố thông qua trong Thông báo pháp lý số 121 năm 2021.

Các quy định này đưa ra các yêu cầu đối với việc cấp quyền thường trú nhân thông qua đầu tư theo Chương trình Thường trú nhân Malta(MPRP).


Tại Bồ Đào Nha, chính phủ đã công bố rằng những sửa đổi đối với chương trình Golden Visa sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022. Ý nghĩa của sắc lệnh này là nó hoãn việc loại trừ Lisbon và Porto khỏi chương trình thị thực vàng từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022.

Các thay đổi khác bao gồm các thay đổi đối với khoản đầu tư tối thiểu cần thiết của phương án đầu tư Capital Transfer (Đầu tư vốn) dành cho các nhà đầu tư Golden Visa.

BeInvestor tổng hợp


Comments


New York Office
bottom of page