Students Taking Exams
beinvestor - bất động sản quốc tế.png
V2 Development.png

Điểm tin bất động sản, đầu tư & định cư tuần 1 tháng 5, 2021

Kết thúc tháng 4 bước sang tháng 5 năm 2021, bất chấp tình hình Covid trên thế giới diễn biến phức tạp, giá trị và lợi tức cho thuê ở các thị trường chính vẫn tăng đạt mức kỷ lục, một phần do các chính sách kích cầu của chính phủ. Nhiều bài phân tích cho thấy nhu cầu đầu tư di trú vẫn đang có những chuyển dịch nhất định, chỉ chờ các hạn chế do đại dịch chấm dứt…


Thị trường bất động sản toàn cầu

Thị trường BĐS Hoa Kỳ (US) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng giá thuê, nhưng tốc độ hồi phục không

cân bằng.

Dựa trên Chỉ số giá thuê Căn hộ dành cho một gia đình (SFRI) mới nhất của CoreLogic, dữ liệu tháng 2, 2021 cho thấy giá thuê toàn quốc tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước so với mức 3% cùng kỳ tháng 2 năm 2020.

Xem chi tiết


Thị trường BĐS Anh (UK), giá nhà ở Anh đã tăng 2,1% trong tháng 4, mức tăng hàng tháng lớn nhất trong hơn 17 năm qua, sau khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak bất ngờ gia hạn giảm thuế đối với việc bán bất động sản. Tuy nhiên, Howard Archer, nhà kinh tế học tại Câu lạc bộ EY ITEM, dự báo rằng tốc độ tăng giá hàng năm sẽ giảm dần vào cuối năm và giá có thể giảm theo quý.

Xem chi tiếtThị trường tài chính


Tại Hy Lạp (Greece) - Athens vui mừng đón nhận tin tức đầy tích cực rằng cơ quan xếp hạng quốc tế Standard & Poor’s (S&P) đã bất ngờ nâng bậc xếp hạng tín dụng quốc gia của Hy Lạp lên một bậc, lên bậc ‘BB’ từ bậc ‘BB-’ và duy trì triển vọng “tích cực”.


Trong báo cáo đánh giá định kỳ về nền kinh tế Hy Lạp, cơ quan của Mỹ này dự báo kinh tế Hy Lạp sẽ phục hồi 4,9% trong năm nay, cao hơn mức dự báo mới nhất của Ngân hàng Trung ương Hy Lạp là 4,2%.


Xem chi tiếtWarren Buffett đã bán ròng 3.8 tỷ USD cổ phiếu trong quý I, năm 2021, đồng thời tỏ ra cẩn trọng hơn về thị trường chứng khoán.

Không tìm ra cổ phiếu ưa thích, ông tiến hành mua lại lượng lớn cổ phiếu Berkshire Hathaway.


Xem chi tiết